BiBi chia sẻ: Khi những đứa con đã lớn, tôi không thể toàn tâm toàn ý với AoE như trước đây nữa!

Sầu Thiên Thu  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/03/2020 11:37 AM

 
  thích

Đó là câu trả lời của game thủ BiBi – Đội trưởng của Team Efunvn BiBi Club trong buổi trao đổi nhanh với chúng tôi.

Trong thời gian qua, BiBi một trong những game thủ tài năng và tên tuổi bậc nhất của AoE Việt Nam. "Siêu nhân BiBi" là cụm từ mà các fan hâm mộ dành tặng cho game thủ này. Trong những năm trở lại đây, BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng đã tạo thành cuộc đối đầu hấp dẫn bậc nhất của AoE Việt Nam ở thể loại random. Tuy nhiên kể từ khi bắt đầu năm mới 2020, phong độ BiBi tụt dốc một cách khá thê thảm. Chuỗi thành tích chỉ biết hòa và thua của game thủ này phần nào nói lên điều đó.

BiBi chia sẻ: Khi những đứa con đã lớn, tôi không thể toàn tâm toàn ý với AoE như trước đây nữa! - Ảnh 1.

BiBi - Đối trọng của Chim Sẻ Đi Nắng đang có một năm 2020 khởi đầu đầy khó khăn!

Khi được hỏi về nguyên nhân  cho sự sa sút này BiBi chân thành chia sẻ: "Trước đây, mình cảm thấy mình tập trung hoàn toàn cho niềm đam mê AoE. Mình chỉ biết đánh kèo và tập trung toàn bộ tâm trí và thời gian của mình cho việc chơi AoE. Tuy nhiên nửa năm trở lại đây, khi những đứa con của tôi đã lớn, tôi không còn tập trung 100% sức lực và thời gian của mình cho AoE được nữa. Tôi cảm thấy mình cần có trách nhiệm về nhà nhiều hơn, dành nhiều thời gian để gần gũi các con của tôi hơn. Mà như các bạn đã biết, chơi AoE rất mất nhiều thời gian và tâm trí. Chính điều này khiến cho phong độ của bản thân mình khá tệ hại trong thời gian qua."

BiBi chia sẻ: Khi những đứa con đã lớn, tôi không thể toàn tâm toàn ý với AoE như trước đây nữa! - Ảnh 2.

BiBi giành nhiều thời gian hơn gia đình!

Có thể hiểu được nỗi niềm của một ông bố dù mới bước sang tuổi 24 nhưng đã có 2 đứa con đang lớn lên từng ngày. Việc BiBi phải chia sẻ thời gian của mình dành cho việc chăm sóc con cái là điều hết sức dễ hiểu. AoE là một tựa game đòi hỏi thao tác, sự tập trung và đầu tư về mặt thời gian mới có thể giữ và tăng cường được trình độ của mình. Vì vậy việc BiBi suy giảm phong độ vì lý do gia đình là điều tất yếu khi mà game thủ này đã bắt đầu suy nghĩ và dành thời gian nhiều hơn cho mái ấm của mình.

Mỗi khi trò chuyện cùng BiBi, có một câu hỏi mà nhiều người muốn hỏi game thủ này là đã bao giờ BiBi cảm thấy e sợ trước Chim Sẻ Đi Nắng hay chưa thì BiBi cũng đã chia sẻ khá thẳng thắn về vấn đề này: "Thực tế mình trả lời nhiều lần rồi, tính cách của mình là không sợ bất cứ đối thủ nào cả, càng đối thủ mạnh mình càng tự tin. Mà Chim Sẻ là mạnh nhất thời điểm hiện tại, chính vì vậy gặp cậu ta cũng là lúc mình tự tin nhất. Tuy nhiên khách quan mà nói, hiện tại để thắng Chim Sẻ trong thể loại Solo là rất khó. Thời điểm này mình khá e ngại mỗi khi đụng độ cậu ta. Mình sẽ cần lấy lại phong độ nhanh và sẽ có một trận đấu sòng phẳng với Chim Sẻ trong thời gian tới."

BiBi chia sẻ: Khi những đứa con đã lớn, tôi không thể toàn tâm toàn ý với AoE như trước đây nữa! - Ảnh 3.

BiBi cho rằng thời điểm này mình khó có thể vượt qua Chim Sẻ Đi Nắng!

Khi được hỏi về tương lai của bản thân với niềm đam mê AoE đội trưởng của Efunvn BiBi Club cũng chia sẻ thêm: "Thực ra để theo đuổi đam mê AoE mình đã phải đánh đổi nhiều thứ. Tiền bạc có, thời gian có, thanh xuân của mình đã gắn liền với tựa game này rồi. Hiện tại, trong tương lai một đến hai năm nữa, mình sẽ vẫn cố gắng theo đuổi tiếp niềm đam mê khi mà để có được một Clan Efunvn BiBi Club như hiện nay là cả một quá trình mà mình cùng anh em trong team phải đánh đổi rất nhiều thứ. Tuy nhiên như mình chia sẻ ở phía trên, các con của mình đã lớn, công việc kinh doanh của gia đình có nhiều chuyển biến, cũng đã đến lúc mình cần suy nghĩ nhiều hơn cho mái ấm nho nhỏ của bản thân mình."

Một siêu nhân BiBi cá tính, ngạo nghễ bao nhiêu trong khi chơi AoE lại chân thành và thẳng thắn bấy nhiêu trong cuộc nói chuyện với chúng tôi. Khi được hỏi về động lực lớn nhất giúp BiBi theo đuổi đam mê trong suốt những năm qua, game thủ này chia sẻ: "Chắc chắn đó là sự yêu thương và ủng hộ nhiệt thành của khán giả hâm mộ rồi. Nhân đây mình cũng gửi lời xin lỗi đến toàn fan hâm mộ của mình. Thời gian qua mình chơi tù quá, khiến nhiều anh em thất vọng. Nhưng các bạn yên tâm, bản thân mình sẽ nỗ lực để sớm trở lại, không phụ lòng sự tin yêu của các bạn. Chân thành cảm ơn sự đồng hành của tất cả mọi người cùng Efunvn BiBi Club và bản thân mình trong suốt những năm vừa qua."

Trên đây là nội dung cuộc nói chuyện nhanh giữa nhóm phóng viên của chúng tôi và game thủ BiBi. Rõ ràng ở độ tuổi 24, với nhiều trách nhiệm hơn trong cuộc sống gia đình, hy vọng BiBi sẽ có thể sắp xếp mọi chuyện, tiếp tục theo đuổi và cống hiến cho AoE Việt Nam trong nhiều năm tới. Cảm ơn quý đơn vị VEC đã giúp chúng tôi hoàn thành cuộc gặp gỡ này.