Bị ung thư máu, game thủ lớp 5 vẫn hồn nhiên lấy hơn 500 triệu tiền chữa bệnh nạp game khiến phụ huynh khóc hết nước mắt

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2021 04:10 PM

Cậu nhóc game thủ có lẽ không biết rằng số tiền đó được dùng để cứu sống mình.

Nhân vật chính trong câu chuyện là Tao Tao, một cậu bé năm nay mới chỉ 10 tuổi nhưng đã mắc phải một căn bệnh khá hiểm nghèo, đó là ung thư máu. Tuy nhiên, có lẽ cậu nhóc vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm mình đang phải đối mặt mà vẫn hồn nhiên, rất đam mê với các tựa game online mà ở đây là King of Glory. Mẹ cậu, bà Lai Donghong, người hiện đang sống ở Quảng Châu, Trung Quốc thì không được lạc quan như vậy. Tiết kiệm từng đồng một, từ việc mua thức ăn cho tới quần áo, tất cả đều được dành cho việc hóa trị của Tao Tao nhằm giúp cậu bé khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, gần đây, chi phí điều trị của cậu bé lại tăng lên. Và càng số hơn nữa khi trong một lần thanh toán, bà Lai bất ngờ bị nhân viên từ chối vì cho rằng số tiền trong tài khoản không đủ. Bản thân người mẹ có lẽ cũng rất ngạc nhiên khi theo bà, bên trong thẻ có chứa khoảng 25 triệu won (500 triệu VND). Điều này quả là vô lý, chẳng nhẽ tiền trong tài khoản tự dưng bị thổi bay. Và mặc dù nhân viên đã thực hiện yêu cầu thanh toán lại nhiều lần nhưng kết quả vẫn không đổi. Bà Lai vội vàng tới ngân hàng ngay lập tức để kiểm tra giao dịch. Theo đó, gần đây tài khoản của bà Lai đã thanh toán 6-7 lần giao dịch và nơi nhận là studio game sản xuất ra King of Glory - một tựa game đang rất thịnh hành ở Trung Quốc.

Bị ung thư máu, game thủ lớp 5 vẫn hồn nhiên lấy hơn 500 triệu tiền chữa bệnh nạp game khiến phụ huynh khóc hết nước mắt - Ảnh 1.

Bà Lai đưa ra bản sao kê các giao dịch gần đây của mình

Bị ung thư máu, game thủ lớp 5 vẫn hồn nhiên lấy hơn 500 triệu tiền chữa bệnh nạp game khiến phụ huynh khóc hết nước mắt - Ảnh 2.

Toàn bộ giao dịch đề để dành cho tựa game King of Glory

Sau khi biết sự thật, bà Lai rơi vào tuyệt vọng. Nên nhớ, số tiền đó là tất cả mà bà đã dành dụm trong suốt một thời gian dài để cứu đứa con trai bị bệnh của mình. Theo lời bà Lai, toàn bộ số tiền đã được con trai mình tiêu cho tựa game ấy, thay vì để cứu chữa bệnh tình của cậu. Cụ thể, viện phí đã được chuyển thành các vật phẩm trong game.

Hiện tại, bà Lai đã liên hệ với NPH King of Glory để xem có phương án hoàn tiền nào không. May mắn thay, NSX của King of Glory sau đó cũng đã cảm thông cho hoàn cảnh và đồng ý trả lại 2/3 số tiền mà Tao Tao đã bỏ ra.