Bị troll quá nhiều, nhân viên Riot phải thốt lên - 'Chơi Lux Hỗ Trợ lên Vọng Âm Luden toàn phá game'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/02/2020 04:43 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lux Hỗ Trợ nhưng lên đồ full SMPT không mới nhưng nó vẫn là một vấn nạn thực sự của LMHT.

Lux Hỗ Trợ từng nổi như cồn trong giai đoạn mùa 9 với điểm ngọc Dư Chấn, cô nàng này khi đó đã làm mưa làm gió trong suốt một thời gian dài khi viên ngọc này bị chỉnh sửa theo hướng hợp với các tướng chống chịu. Tuy nhiên không vì thế mà Lux Hỗ Trợ hết hot, vị tướng này vẫn là một lựa chọn khả dĩ ở đường dưới và phục vụ tốt chiến thuật cấu máu ở giai đoạn đi đường.

Bị troll quá nhiều, nhân viên Riot phải thốt lên - Chơi Lux Hỗ Trợ lên Vọng Âm Luden toàn phá game - Ảnh 1.

Giao đoạn từ mùa xuân tới giải MSI 2019, Lux Hỗ Trợ là lối chơi vô cùng lỗi

Tuy nhiên các "hung thần" như Nautilus, Leona trở lại mạnh mẽ ở đường dưới khiến Lux càng ngày bị ghẻ lạnh. Vì thế mà trong phiên bản 10.3 của LMHT cách đây không lâu, Lux Hỗ Trợ đã được buff tương đối lớn, thêm sát thương cơ bản của Q - Khóa Ánh Sáng khiến cho vị tướng này trở nên mạnh hơn rất nhiều ở khu vực nửa dưới bản đồ.

Bị troll quá nhiều, nhân viên Riot phải thốt lên - Chơi Lux Hỗ Trợ lên Vọng Âm Luden toàn phá game - Ảnh 2.

Đúng là con cưng có khác, mới yếu đi một xíu là được buff ngay

Những update này được Riot August, nhân viên thiết kế cấp cao của Riot Games tung ra. Tuy nhiên một điều khá trớ trêu là chính August lại bị troll game bởi chính Lux mà anh chỉnh sửa và anh buộc phải thốt lên rằng: "Mấy tay chơi Lux Hỗ Trợ mà lên Vọng Âm Luden trước toàn là troll game hết".

Lux

Riot August: "Lux cơ bản thì tăng nhẹ tỉ lệ thắng lên 0.5%, Lux Hỗ Trợ thì tăng 1,5%, nói chung là những con số không ấn tượng lắm. Quan trọng là rất nhiều người đang xây dựng Lux Hỗ Trợ sai hoàn toàn, hầu hết trận đấu bạn không nên mua Vọng Âm Luden và tăng tối đa W - Lăng Kính Phòng Hộ đầu tiên hoặc thứ 2.

Mấy tay chơi lên Vọng Âm Luden đầu tiên và tăng đối đa W sau cùng đều là phá game hết. Lối chơi này chả hiệu quả gì cả, nó có tỉ lệ thắng thụt lùi 4-5% so với lối chơi thông thường đó".

Bị troll quá nhiều, nhân viên Riot phải thốt lên - Chơi Lux Hỗ Trợ lên Vọng Âm Luden toàn phá game - Ảnh 4.

Các "main Lux" đang cố gắng giải thích với Xạ Thủ của mình full SMPT là tối ưu cho vị trí Hỗ Trợ

Rất nhiều game thủ chơi Lux có một lối chơi cực kì tiêu cực là lên những món đồ SMPT dù đang chơi ở vị trí Hỗ Trợ. Đúng là có những trận bạn gặp phải Xạ Thủ kém và phải lên sát thương nhưng không có nghĩa là bạn tự cho mình quyền được bỏ qua nhiệm vụ Hỗ Trợ. Việc kiểm soát tầm nhìn luôn luôn quan trọng và với tư cách một Hỗ Trợ thì bạn phải hoàn thành việc này.

Bị troll quá nhiều, nhân viên Riot phải thốt lên - Chơi Lux Hỗ Trợ lên Vọng Âm Luden toàn phá game - Ảnh 5.

Tình trạng này rank Việt là nhiều lắm đây này

Tuy nhiên khi quá xanh hoặc cố tình lên Vọng Âm Luden rồi đồ SMPT, bạn tự cho mình quyền trở thành chủ lực, nhiệm vụ cắm mắt bỗng nhiên không ai thực hiện cả. Hậu quả là cả đội sẽ chơi trong thế bị ép tầm nhìn liên tục và vô cùng bị động, khi đó thì bạn có hàng tấn SMPT đó nhưng cũng để làm gì đâu, đối thủ vẫn ăn hết mục tiêu, trụ rồi dần dần kết liễu team bạn mà thôi.

Bị troll quá nhiều, nhân viên Riot phải thốt lên - Chơi Lux Hỗ Trợ lên Vọng Âm Luden toàn phá game - Ảnh 6.

Nếu bạn cắm mắt và kiểm soát đầy đủ thì bạn có lên đồ gì đồng đội cũng chả quan tâm đâu mà

Lời khuyên cho chơi Lux Hỗ Trợ là hãy hoàn thành nhiệm vụ của một Support trước rồi tính lên sát thương hay gì cũng được, ít nhất hãy đảm bảo mình có Cốc Quỷ Athene hay Lư Hương Sôi Sục để bảo kê đồng đội hiệu quả nhất. Nếu bạn có xanh quá thì những món đồ như Mũ Phù Thủy hay Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry vẫn tốt hơn nhiều so với Vọng Âm Luden, item chỉ mang tính chất farm mà thôi.