Bị troll game phá, Hiếu Nidalee Top 1 Thách Đấu tiếp tục “tạch” chuỗi 140 game win lần thứ 2

Mr.Radims  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/04/2020 05:33 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Quả nhiên đây là thử thách không hề dễ dàng với bất kì ai dù có là Top 1 Thách Đấu đi chăng nữa.

Đối với những game thủ yêu thích Liên Minh Huyền Thoại thì có lẽ Nidalee là vị tướng cực kì quen thuộc. Để thuần thục được cô nàng này thì người chơi cần có kĩ năng tương đối cao để tận dụng khả năng cơ động, sốc sát thương và gây nhiễu đội hình địch.

Bị troll game phá, Hiếu Nidalee Top 1 Thách Đấu tiếp tục “tạch” chuỗi 140 game win lần thứ 2 - Ảnh 1.

Nidalee là một trong những tướng đi rừng được yêu thích nhưng không phải ai cũng có thể chơi tốt

Tại máy chủ Việt Nam, một trong những "Boy One Champion" có thành tích cao nhất thời điểm hiện tại chính là Hiếu Nidalee, anh chàng sở hữu kênh Youtube Hiếu Nidalee với chỉ 46 ngàn người đăng ký và fanpage Nidalee Leo Thách Đấu mới có 179 ngàn Followers.

Tuy số người theo dõi không lớn, thế nhưng anh chàng này đã có thành tích đáng nể leo đến Top 1 Thách đấu chủ yếu bằng Nidalee và hiện đang giữ ngôi vị này tại máy chủ Việt Nam. Mới đây, sau khi đạt mốc cao nhất, anh chàng lại quyết tâm đặt ra thử thách đạt 140 game thắng liên tiếp để nhận phần thưởng lên tới 15 triệu VND.

Bị troll game phá, Hiếu Nidalee Top 1 Thách Đấu tiếp tục “tạch” chuỗi 140 game win lần thứ 2 - Ảnh 2.

Khác với nhiều kênh stream "tấu hài" khác, kênh của Hiếu thiên về kĩ năng và đặc biệt chất giọng xứ Huế không thể nhầm lẫn

Tất nhiên với khả năng "gánh team" của mình thì Hiếu Nidalee không khó để đạt cột mốc này NẾU NHƯ không bị "săn". Hay nói cách khác là bị phá, troll game dẫn đến thua. Điều này đã từng xảy ra ở lần thứ 1 và khiến anh chàng "tạch" chuỗi một cách đầy tiếc nuối.

Trở lại với thử thách lần thứ 2, Hiếu Nidalee đã bỏ ra thời gian 5 ngày, mỗi ngày đánh 20 game thắng để có được thành tích 99 trận thắng liên tiếp. Tuy nhiên vận xui anh chàng này một lần nữa tiếp diễn trong ngày hôm qua, ngay đúng trận quyết định thứ 99.

Vừa vào game, đồng đội chơi Tristana đã ngay lập tức nhận ra anh chàng và cấm Nidalee, không quên kèm theo một câu: "Trình Thách Đấu mà xuống hành Bạch Kim à?" Những đồng đội còn lại ngoại trừ anh chàng đi mid chơi cùng, đều biết và dường như cố tình muốn thua trận này để khiến Hiếu Nidalee "tạch" chuỗi.

Bị troll game phá, Hiếu Nidalee Top 1 Thách Đấu tiếp tục “tạch” chuỗi 140 game win lần thứ 2 - Ảnh 3.

Đồng đội phát hiện ra anh chàng này và ngay lập tức cấm Nidalee để troll game

Rất nhiều người xem livestream lúc đó đã khuyên anh chàng nên thoát game ngay và luôn, bởi vì khả năng cao những người kia sẽ troll phá game khiến thử thách "toang". Tuy vậy anh chàng vẫn rất tự tin chọn Jax cho rằng có thể "gánh" được, không việc gì phải thoát cả.

Bị troll game phá, Hiếu Nidalee Top 1 Thách Đấu tiếp tục “tạch” chuỗi 140 game win lần thứ 2 - Ảnh 4.

Nhiều khán giả lúc đó đã khuyên anh nên thoát game để không bị troll

Hiển nhiên chuyện gì đến sẽ phải đến, Tristana mới vào trận đã lao lên đánh nhau và feed liên tục cho Top đối phương, sau đó đến cặp đôi Kaisa và Zyra liên tục đi lẻ, đánh nhau, không cắm mắt và feed không phanh. Dù anh chàng có ping như thế nào, nói ra sao cũng không một ai nghe cả.

Bị troll game phá, Hiếu Nidalee Top 1 Thách Đấu tiếp tục “tạch” chuỗi 140 game win lần thứ 2 - Ảnh 5.

Top feed 0/10/9, SP 1/10/0, AD 3/9/7 thì thắng kiểu gì?

Còn bên đối thủ cũng chat all luôn là đang "đá map" ngay trên kênh của anh chàng Hiếu Nidalee, do kênh của anh đang livestream không delay để tương tác với mọi người. Cuối cùng là đi đâu cũng bị phát hiện, không những thế kênh của người chơi mid đi cùng cũng bị "đá map".

Kết quả là trận thua đầy cay đắng, dù đã cố hết sức gánh team nhưng cả Jax và Kalista đều "lực bất tòng tâm". Nhà chính nổ điểm phút thứ 34:14, chấm dứt chuỗi thắng thứ 99 mà anh chàng đã mất tới 5 ngày hì hục cày kéo. Trận thua này thực sự đã gây shock cho anh và phải mất một lúc sau mới có thể bình tĩnh lại được.

Bị troll game phá, Hiếu Nidalee Top 1 Thách Đấu tiếp tục “tạch” chuỗi 140 game win lần thứ 2 - Ảnh 6.

Anh chàng ngậm ngùi nhìn nhà chính nổ, chấm dứt chuỗi thắng 99 game

Nhiều người tranh cãi cho rằng nếu hành vi troll, phá game là "toxic" trong Liên Minh Huyền Thoại, thì việc anh chàng Top 1 Thách Đấu xuống Bạch Kim đánh cũng là một hành vi không đẹp. Tuy vậy rõ ràng đây là 2 hành vi với 2 mục đích khác nhau. Một bên là cố tình phá game, gây ức chế cho người khác, còn bên kia chỉ đơn giản là vượt qua thử thách để đánh tiếp tài khoản của mình mà thôi.

Bị troll game phá, Hiếu Nidalee Top 1 Thách Đấu tiếp tục “tạch” chuỗi 140 game win lần thứ 2 - Ảnh 7.

Nhiều khán giả vào chia buồn cùng anh chàng sau thất bại thắng 140 game lần thứ 2

Trong quy định của Liên Minh Huyền Thoại cũng không hề cấm người chơi sử dụng nhiều tài khoản. Nhất là khi bạn đã đứng Top 1 rồi thì việc "cày" lại tài khoản mới đưa lên Thách Đấu chẳng có gì là xấu cả. Trừ phi bạn cày thuê, đánh hộ người khác mới là xấu và đáng bị lên án.

Bị troll game phá, Hiếu Nidalee Top 1 Thách Đấu tiếp tục “tạch” chuỗi 140 game win lần thứ 2 - Ảnh 8.

Hiếu thường xuyên làm các series thử thách leo rank với vị tướng tủ Nidalee

Thực ra chỉ có người xem mới rảnh rỗi phán xét, còn anh chàng Hiếu Nidalee ngay sau thất bại lần thứ 2, đã tiếp tục lập tài khoản khác để tham gia thử thách 140 game win lần 3. Không rõ liệu anh chàng này có thành công hay không, thế nhưng nếu là một người chơi tử tế, hãy thách đấu anh chàng ở bên kia chiến tuyến chứ không phải troll game, vì điều đó chỉ thể hiện bạn là kẻ yếu kém, "loser" mà thôi.