Bị tiền mua chuộc, Daniel Craig sẽ trở lại sắm vai điệp viên vĩ đại 007

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2017 11:24 AM

Dĩ nhiên để lôi kéo Daniel Craig đóng vai điệp viên 007 cho phần phim thứ 5, một số tiền khổng lồ đã được đem ra hứa hẹn

Sau thất bại về mặt phê bình sau phần phim thứ 4 vào vai điệp viên 007, nam diễn viên 49 tuổi Daniel Craig đã ngỏ ý không muốn tham gia bất kỳ bộ phim nào về gã điệp viên nổi tiếng nhất xứ sở sương mù này nữa. Những lời lẽ không mấy đẹp đẽ đã được Craig thốt ra hồi cuối năm 2015 đã minh chứng cho điều này. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time Out (London), Daniel Craig đã nói đùa rằng anh thà tự sát còn hơn tham gia vai James Bond thêm một bộ phim nữa. Anh nói: “Tôi muốn đập vở cửa kính này và lấy một miếng cắt cổ tay của mình nếu tiếp tục đóng James Bond nữa".

Thế nhưng có vẻ gió đã đổi chiều, có vẻ như nhà sản xuất series phim 007, Barbara Broccoli đã thuyết phục được Craig thay đổi ý định, và dĩ nhiên lý do gần như duy nhất để Craig trở lại tiếp tục vào vai gã điệp viên đa tình như máu lạnh là tiền, rất rất nhiều tiền.

Nguồn tin đến từ tờ The Mirror có vẻ rất đáng tin tưởng dù rằng nó chưa chính thức. Như vậy là Daniel Craig (có thể) sẽ trở lại với vai James Bond trong bộ phim thứ 5 liên tiếp. Ấy là chưa kể, không chỉ Craig trở lại, cũng có một số tin đồn cho biết Broccoli đã thành công trong việc mời Adele tiếp tục thực hiện ca khúc chủ đề cho phần phim Bond thứ 25 này. Điều này cũng hợp lý, vì dù rằng cũng giành được tượng vàng Oscar cho ca khúc phim xuất sắc nhất hồi đầu năm 2016, thế nhưng fan hâm mộ không thể ngưng so sánh Writing's on the Wall của Sam Smith với Skyfall của Adele, cho rằng đó là một tác phẩm dưới tầm không hơn không kém. Và thực tế thì, làm gì có ai không yêu Adele?

Ở tuổi 48, Craig vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho vai James Bond, sát thủ tình trường, kiêm sát thủ không biết run tay là gì cho MI6. Dĩ nhiên Spectre là một bộ phim dở tệ về mặt nội dung, khả năng triển khai kịch bản kém, quá dễ đoán các tình tiết nhất là sau thành công của Casino Royale và Skyfall, thế nhưng với doanh thu 850 triệu USD, sẽ là ngớ ngẩn nếu EON Productions không tiếp tục làm phim về một trong những điệp viên nổi tiếng nhất màn bạc bên cạnh Jason Bourne trong series cùng tên, hay Ethan Hunt của Mission: Impossible.

Hiện tại, hai dự án mới nhất của Daniel Craig là một vai phụ trong Logan Lucky, câu chuyện kể về hai anh em muốn xóa bỏ cái dớp của gia đình bằng cách tham gia một vụ cướp giữa cuộc đua xe nổi tiếng Coca-Cola 600. Bộ phim thứ 2 cũng sẽ ra mắt vào năm 2017 này có tên Kings, nơi anh vào vai chính cùng Halle Berry, đóng vai một kẻ sống khép kín buộc phải ra tay cứu giúp nhân vật của Berry khi cô nàng quyết định cưu mang một nhóm trẻ em giữa cuộc bạo động năm 1992 tại Los Angeles nổ ra.

Thế nhưng có vẻ như dù anh chàng sắm vai gì đi chăng nữa, thì giống như Hugh Jackman với vai Wolverine, Daniel Craig vẫn sẽ "đóng đinh" trong đầu người hâm mộ với vai James Bond.