Bị tịch thu điện thoại, nam game thủ "dỗi", bỏ nhà đi thậm chí còn giả vờ bị bắt cóc, đòi mẹ tiền chuộc 100 triệu

Mặt Trứng  - Theo Helino | 21/10/2019 01:32 PM

Đúng là phải quỳ với độ lầy và bá đạo có một không hai của anh chàng game thủ này.

Phải thừa nhận rằng trong thời đại mà Internet cũng như công nghệ phát triển như hiện tại, việc các cậu nhóc có cơ hội tiếp xúc với các tựa game hot ngay từ khi còn bé là điều quá dễ hiểu. Tuy nhiên, chơi game cũng nên có chừng mực, chứ để tới mức nghiện ngập rồi làm ra những điều "bá đạo" như cậu bé dưới đây thì đúng là không nên một chút nào.

Cụ thể, câu chuyện diễn ra ở làng Puppalaguda, thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Nhân vật chính là một cậu bé vốn đang là học sinh khá ưu tú, tuy nhiên tình hình học tập lại ngày càng sa sút trong những tháng gần đây, và lý do không gì hơn ngoài nghiện game. Theo lẽ thường, phụ huynh của cậu cũng đưa ra cách hành xử khá phổ biến, đó là tịch thu điện thoại - công cụ giải trí yêu thích của cậu nhóc. Tuy nhiên, chẳng ai ngờ được hành động ấy lại làm game thủ nhỏ tuổi này cảm thấy tổn thương sâu sắc, tới mức cậu bảo mẹ là đi gặp bạn rồi sau đó quyết tâm bỏ nhà ra đi.

Bị tịch thu điện thoại, nam game thủ dỗi, bỏ nhà đi thậm chí còn giả vờ bị bắt cóc, đòi mẹ tiền chuộc 100 triệu - Ảnh 1.

Anh chàng game thủ nhí vừa có pha "bait" phụ hunyh đòi 100 triệu tiền chuộc tương đối bá đạo (Ảnh minh họa)

Và nếu như thế thì chẳng có gì đáng nói. Đằng này, không những bỏ nhà ra đi, cậu nhóc thậm chí còn cầm theo cả một số tiền từ nhà. Nhưng có vẻ như cảm thấy chưa đủ, game thủ nhí này còn mượn điện thoại của người đi đường, sau đó cố tình lái giọng và gọi cho mẹ với thông báo tương đối gọn lỏn nhưng đủ ý: "Con đã bị bắt cóc". Và sau đó cũng giống với các kịch bản trong phim, cậu đòi mẹ mình khoản tiền chuôc lên tới 300.000 Rupee (tương đương khoảng 100 triệu VND) để đổi lấy sự tự do cho chính bản thân. Sau khi nhận được cuộc gọi, bố mẹ cậu rất bình tĩnh và trình báo ngay sự việc với cảnh sát.

Nhưng cũng phải chờ tới một tháng sau khi "bị bắt cóc", cậu bé mới đặt chuyến đi tới nhà ông bà ngoại ở quận Guntur. Và cũng nhờ thế mà cảnh sát mới có thông tin để đi đến trạm xe buýt ở Hyderabad và đón cậu bé về nhà. Phát biểu trước truyền thông, đại diện của cảnh sát cho biết: "Cậu bé trông có vẻ rất mệt mỏi và chán nản. Có lẽ là do việc không được sử dụng điện thoại. Chúng tôi đã tìm ra cậu đang ở MGBS vào lúc 5h chiều. Sau khi tìm được, cảnh sát đã bàn dẫn cậu bé về cho gia đình. Chúng tôi yêu cầu gia đình phải có những biện pháp dạy dỗ cậu bé tốt hơn".

Bị tịch thu điện thoại, nam game thủ dỗi, bỏ nhà đi thậm chí còn giả vờ bị bắt cóc, đòi mẹ tiền chuộc 100 triệu - Ảnh 2.

Nhưng cái kết sau cùng thì vẫn là về nhà mà thôi, trứng khó lòng mà khôn hơn vịt

 Vẫn chưa có thêm thông tin gì về vụ việc của cậu bé trong câu chuyện này, nhưng chắc chắn, khi đã trở về nhà, game thủ nhí này nhiều khả năng sẽ được các bậc phụ huynh dạy dỗ một cách thích đáng. Bỏ nhà đi đã đành, đây lại còn tự tin "bắt cóc chính mình" rồi đòi tiền chuộc từ các đấng sinh thành thì quả là câu chuyện không hề đơn giản và có thể bỏ qua dễ dàng. 

Và quả thật, qua những câu chuyện như thế này, việc WHO liệt "nghiện game" vào danh sách những triệu chứng gây rối loạn tâm thần cũng là có lý do cả. Chơi game thì vui thôi, nhưng đừng "lậm" quá như cậu bé trong câu chuyện này nhé.