Bị tag "thẳng mặt", tố làm phép thổi giá Bitcoin để trục lợi, Elon Musk phản pháo đanh thép, hút cả trăm ngàn lượt like ủng hộ

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2021 04:24 PM

 
  thích

Elon Musk tỏ ra khá thẳng thắn và phản biện những tin đồn về mình.

Thời gian gần đây, khi mà thị trường tiền ảo Crypto, đặc biệt là Bitcoin đang sốt hơn bao giờ hết thì cái tên Elon Musk cũng ngày càng được nhiều người nhắc tới hơn. Chẳng những là người rất ủng hộ các đồng tiền ảo, Elon Musk còn được cho là có khả năng "làm phép", thao túng giá của chúng một cách đơn giản chỉ với dăm ba dòng đăng tải trên trang cá nhân. Thực tế cũng đã chỉ ra rằng, chẳng hiểu vô tình hay hữu ý mà những động thái của Elon Musk lại khá trùng hợp với sự biến động của thị trường. Tới mức mà trang cá nhân của vị tỷ phú này cũng tăng vọt về lượng follow chỉ trong ít ngày.

Bị tag thẳng mặt, tố làm phép thổi giá Bitcoin để trục lợi, Elon Musk phản pháo đanh thép, hút cả trăm ngàn lượt like ủng hộ - Ảnh 1.

Tên tuổi của Elon Musk được thêm nhiều người biết tới hơn nhờ Bitcoin

Tuy nhiên, cũng vì điều này mà mới đây thôi, một phóng viên của Bloomberg thậm chí còn dày công nghiên cứu và làm hẳn một dòng trạng thái phân tích, sau đó tag hẳn Elon Musk vào với lập luận rằng vị tỷ phú của Tesla đã âm thầm "làm giá" Bitcoin để trục lợi với một quy trình hết sức đơn giản. Đó là mua Bitcoin, sau đó tạo ra các thông tin tốt liên quan tới nó và gần như bất kể những gì Elon Musk mua đều tăng giá. Sau đó, là bước bán Bitcoin để thu lời, trước khi Elon Musk tung ra tin đồn rằng giá Bitcoin đang quá cao để hạ giá đồng tiền này và lặp lại quy trình từ bước thứ nhất. Thực tế, điều này cũng là có cơ sở, khi mà trong quá khứ, Elon Musk từng khiến chính Tesla phải hoang mang chỉ với một dòng nhận định "Giá cổ phiếu Tesla đang cao quá".

Bị tag thẳng mặt, tố làm phép thổi giá Bitcoin để trục lợi, Elon Musk phản pháo đanh thép, hút cả trăm ngàn lượt like ủng hộ - Ảnh 2.

Elon Musk đang bị tố là "làm giá" Bitcoin để trục lợi kiếm lời

Bị tag thẳng mặt, tố làm phép thổi giá Bitcoin để trục lợi, Elon Musk phản pháo đanh thép, hút cả trăm ngàn lượt like ủng hộ - Ảnh 3.

Dòng Tweet tố cáo và màn phản pháo sau đó của Elon Musk

Cũng không vừa, Elon Musk sau đó ngay lập tức lên tiếng phản pháo khi tuyên bố mình không hề bán bất cứ đồng Bitcoin nào. Bản thân ông còn đang rất hối hận khi đã không mua Bitcoin ở thời điểm mà giá của đồng tiền này chỉ khoảng 8.000$. Còn về việc Tesla bán Bitcoin thì là có, nhưng đó chỉ là khoảng 10% đang nắm giữ để chứng minh rằng đồng tiền này có tính thanh khoảng rất lớn mà thôi. Bình luận của Elon Musk sau đó đã nhận được tới gần 100.000 lượt like từ phía cộng đồng mạng.

Bị tag thẳng mặt, tố làm phép thổi giá Bitcoin để trục lợi, Elon Musk phản pháo đanh thép, hút cả trăm ngàn lượt like ủng hộ - Ảnh 4.

Elon Musk có thiện cảm đặc biệt với Dogecoin

Bị tag thẳng mặt, tố làm phép thổi giá Bitcoin để trục lợi, Elon Musk phản pháo đanh thép, hút cả trăm ngàn lượt like ủng hộ - Ảnh 5.

Và thường có những màn "làm phép" tăng giá đầy ảo diệu

Và cũng phải thừa nhận rằng sức ảnh hưởng của Elon Musk là có thật, khi mà ông chỉ vừa đề cập tới đồng Dogecoin trong dòng trạng thái hôm qua thì chỉ sau đó ít phút, đồng tiền này cũng đã có màn tăng "phi mã".