Bị sa thải vì chơi Fortnite với học sinh, thấy giáo cay cú kiện ngược lại cả trường

Mặt Trứng  - Theo Helino | 27/02/2019 11:30 AM

Chỉ chơi Fortnite với học sinh thôi mà cũng bị đuổi việc à.

Fortnite từ lâu đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó còn xâm nhập sâu rộng vào giới học đường tới cái mức mà nhiều giáo viên phải lên tiếng phàn nàn về tựa game này. Tuy nhiên, câu chuyện đầy bi hài của anh chàng giáo viên tội nghiệp Brett Belsky ở trường Brooklyn mới đây có thể coi là ví dụ khá khôi hài về mức độ ảnh hưởng của Fortnite tới học đường.

Bị sa thải vì chơi Fortnite với học sinh, thấy giáo cay cú kiện ngược lại cả trường - Ảnh 1.

Fortnite có ảnh hưởng sâu rộng tới học đường

Cụ thể, anh chàng này đã bị sa thải, chỉ vì việc chơi Fortnite trực tuyến cùng học sinh của mình. Mà làm rõ ra thì quả là hơi oan ức cho Brett Belsky thật. Suy cho cùng, anh chàng giáo viên thể dục này cũng chỉ muốn tốt cho học sinh của mình thôi. Sau khi nghe học sinh bàn tán quá nhiều về trò chơi từ lúc nó ra mắt cho tới thời điểm hiện tại và không thể tập trung vào việc học của mình, Brett Belsky đã tự nghĩ ra một giáo án khá mới lạ.

Để khuyến khích các sinh viên tập trung hơn vào ngành học, Brett Belsky đã nghĩ ra một ý tưởng. Anh chàng sẽ viết tên nhân vật Fortnite của mình lên góc bảng, đồng thời chọn những học sinh xuất sắc nhất trong lớp để chơi với anh sau giờ học. Brett Belsky nghĩ rằng việc này sẽ làm tăng tương tác với học sinh, cũng như khuyến khích các em nỗ lực hơn trong việc học.

Măc dù vậy, ở buổi họp phụ huynh, cái sai của Brett Belsky là đã đưa việc này ra thảo luận, và nhận phải sự phàn nàn từ phía khá nhiều người. Thậm chí, cha của một đứa trẻ còn khiếu nại việc này lên thầy hiệu trưởng. Những lời phàn nàn này đã gây sự chú ý tới cơ quan giáo dục cấp cao. Một cuộc điều tra được mở ra, và kết quả là Brett Belsky mất việc ít lâu sau đó.

"Các nhân viên của trường học không nên tương tác với các sinh viên trực tuyến ngoại trừ các lý do liên quan đến trường học" người phát ngôn của Bộ Giáo dục (DOE) nói với The Post "Ông Belsky đã bị chấm dứt hợp đồng dựa trên thành tích chung của mình, bao gồm cả việc xem xét lại vấn đề vừa qua".

Bị sa thải vì chơi Fortnite với học sinh, thấy giáo cay cú kiện ngược lại cả trường - Ảnh 2.

Belsky vác đơn đi kiện để đòi lại công lý

Không chấp nhận cáo buộc này, Brett Belsky vác đơn đi kiện để đòi lại công bằng cho mình. Theo lý luận của ông, như bất kỳ nhà giáo dục vĩ đại nào sẽ làm, ông đã tìm kiếm những cách tốt nhất để thúc đẩy và kết nối với các sinh viên của mình.

Belsky đang trông chờ vào quyết định của thẩm phán để có thể kiếm lại được công việc của mình đồng thời khẳng định chẳng có điều gì bị coi là không phù hợp giữa ông và sinh viên. Trên thực tế, khi được hỏi về chiến lươc dạy học bá đạo của Belsky, một phụ huynh cho biết bà "cảm thấy hành vi này là phù hợp và có động lực cho học sinh"