Bí quyết để diễn viên thực hiện những pha hành động "phá cửa kính" mà không hề bị thương

Nguyễn Tuấn Tài  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/08/2017 05:28 PM

Nếu bạn đang có ý định ném ai đó qua cửa sổ thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó mà không gây ra tổn thương gì cho người bị ném!

Nếu bạn đang có ý định ném ai đó qua cửa sổ thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó mà không gây ra tổn thương gì cho người bị ném!

Hẳn là mọi người đều đã xem những cảnh quay khi diễn viên nhảy xuyên qua các lớp cửa sổ, phá cửa kính, hay thậm chí là nhận nguyên một chai bia vào đầu... Đã bao giờ bạn thắc mắc về những cảnh quay này chưa? Hay bạn chỉ đơn giản nghĩ rằng sẽ có người đóng thế?

Nhưng kể cả khi sử dụng người đóng thế, việc phá cửa kính bằng cách nhảy xuyên qua, hay đập vỡ bằng tay... đều cực kỳ nguy hiểm. Mảnh vỡ từ kính có thể cắt vào những bộ phận quan trọng như cổ, động mạch chính hay găm vào tim.

Vậy những cảnh quay này đã được thực hiện như thế nào?

Thật ra những tấm kính được sử dụng trên phim ảnh này không phải là loại kính thông thường được sử dụng trong đời sống, mà chúng được làm bằng nhựa. Tuy nhiên bạn cũng có thể tạo ra loại kính này tại nhà bằng cách hoà tan đường vào nước, sau đó đun sôi ở 150 độ C, cuối cùng là dùng khuôn để tạo hình theo bất cứ hình dạng nào mà bạn mong muốn (từ cửa kính, chai, lọ thuỷ tinh...). Bạn cũng cần thêm một chút glucose hoặc hoặc siro ngô để ngăn đường không kết tinh lại.

Loại đạo cụ này khá an toàn bởi chúng rất mỏng và dễ vỡ, nhưng cũng cần lưu ý rằng bất cứ pha nhào lộn nào cũng có thể gây ra nguy hiểm. Vậy nên người tham gia thực hiện vẫn cần phải được các chuyên gia về nhào lộn hướng dẫn, sử dụng các loại đồ bảo hộ và một vài phương pháp nhỏ để tránh trấn thương. Các bạn có thể xem cụ thể tại đây:

Hướng dẫn phá cửa kính mà không bị thương

Ngoài ra, hãy nhớ rằng loại “kính” này rất mỏng manh và dễ vỡ. Vì vậy quá trình vận chuyển, sử dụng phải rất cẩn thận. Nhiệt độ cũng là một vấn đề lớn, nếu nhiệt độ quá nóng chúng sẽ nứt và vỡ. Vì vậy cần bảo quản ở nơi thoáng mát và tránh rung động.