Bị phản đối quá mạnh, Mafia 3 cuối cùng cũng bỏ giới hạn 30 FPS

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2016 04:30 PM

 
  thích

Bản patch cho phép người dùng tùy chỉnh tốc độ khung hình cho Mafia 3 đã được cập nhật vào ngày hôm nay.

Đối với cộng đồng game thủ PC thì điều ức chế nhất khi chơi các tựa game đa nền đó là gặp phải những bản port tệ hại dẫn đến nhiều lỗi từ lặt vặt cho đến nghiêm trọng ảnh hưởng tới quá trình chơi, phổ biến nhất phải kể đến chiêu khóa khung hình ở mức 30 FPS/s cho dù cấu hình máy tính của người chơi có mạnh đến đâu đi chăng nữa. Mafia 3 - tựa game hành động thế giới mở mới ra mắt vào cuối tuần trước cũng đang khiến cho những người đã mua game thì chán nản, những người chưa mua thì cảm thấy băn khoăn vì hạn chế khóa 30 FPS/s.

Rất may là hãng phát triển Hangar 13 đã biết lắng nghe phản hồi từ phía game thủ và nhanh chóng tung ra bản patch sửa sai 1.01 vào ngày hôm nay. Trước kia thì với những trường hợp như thế này, game thủ thường chỉ có thể trông đợi các modder tài năng ra tay. Người chơi Mafia 3 hiện tại đã có thể lựa chọn giữa 3 chế độ là 30 FPS/s, 60 FPS/s hoặc không giới hạn nếu như cấu hình máy đủ sức xuất ra số khung hình cao hơn nữa. Ngoài ra thì sau khi cài đặt bản patch, bố trí nút bấm của game sẽ bị reset lại chế độ mặc định nên các bạn cần chú ý chỉnh lại nếu như trước đó đã có thay đổi gì cho phù hợp với sở thích cá nhân.

Chỉ vì lỗi giới hạn khung hình này mà Mafia 3 đang phải nhận rất nhiều "dislike" của game thủ trên Steam. Nhiều người thậm chí còn khuyên đừng nên chơi tựa game này trên PC mà hãy chuyển sang console hoặc chờ đến khi nó giảm giá.

>> Vừa ra mắt, Mafia 3 đã bị game thủ chê bai thê thảm vì hình quá xấu