Bị one shot bởi Gangplank "mới", Tyler1 bực mình ném đá Riot: "Sao các ông gọi đây là cân bằng được?"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/08/2021 01:07 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tyler1 đã không thể tin vào mắt mình khi bị "bốc hơi" chỉ sau khi trúng phải 1 Thùng Thuốc Súng của Gangplank "mới".

Bản 11.17 có thể xem là một update cực kỳ lớn và ảnh hưởng tới lối chơi của nhiều vị tướng như Lucian, Amumu, Gangplank. Đối với Gangplank thì Riot Games đã tìm cách nerf độ an toàn khi đi đường của vị tướng này và tìm cách tăng lượng sát thương cho kỹ năng E - Thùng Thuốc Súng. Tuy nhiên những chỉnh sửa này lại khiến cho lượng damage mà Gangplank gây ra có thể trở nên vô cùng "ảo" tại phiên bản hiện tại của LMHT.

Bị one shot bởi Gangplank mới, Tyler1 bực mình ném đá Riot: Sao các ông gọi đây là cân bằng được? - Ảnh 1.

Mới đây thì anh chàng streamer Tyler1 đã trở thành nạn nhân của Gangplank "mới" khi đã bị one shot một cách vô cùng bất ngờ vì trúng phải 1 Thùng Thuốc Súng. "Thánh toxic" sau đó đã phải tải replay của trận đấu này về, xem lại tình huống đó ở tốc độ chậm nhất để hiểu chính xác vì sao mình bị hạ gục nhanh tới vậy. Đương nhiên là anh chàng cũng không quên ném đá Riot khi để cho Gangplank có thể gây ra lượng sát thương quá "ảo" như vậy.

Bị one shot bởi Gangplank mới, Tyler1 bực mình ném đá Riot: Sao các ông gọi đây là cân bằng được? - Ảnh 2.

Tyler1: "Điều này là lỗi của tôi khi đáng lẽ ra phải Tốc Biến ở pha đó. Hãy nhìn vào đồ của Gangplank kìa, anh ta chỉ có mỗi 20% tỷ lệ chí mạng từ Lưỡi Hái Linh Hồn thôi đó. Ấy thế mà anh ta vẫn gây ra hơn 1200 damage chỉ với 1 Thùng Thuốc Súng. Ở một vũ trụ mà nhà làm game cân bằng siêu tệ hại thì mới để điều này xảy ra tại máy chủ chính thức. Làm thế quái nào mà các ông gọi điều này là cân bằng được?

À thì anh ta có 3 đồ hơn đối thủ cùng đường 6 con lính và đang có KDA là 5/1 nên điều này là bình thường (Tyler1 nói giọng mỉa mai). Thôi đi, điều đó nghe thật nực cười".

Bị one shot bởi Gangplank mới, Tyler1 bực mình ném đá Riot: Sao các ông gọi đây là cân bằng được? - Ảnh 3.

Tyler1 đã tỏ ra cực kỳ bực mình khi bị one shot một cách quá vô lý như trên

Theo những tìm hiểu và thử nghiệm của cộng đồng những "Gangplank main" thì Riot đã thay đổi cách thức tính sát thương của chiêu Q - Đàm Phán ở bản 11.17. Cụ thể thì lượng damage cơ bản của chiêu Q - Đàm Phán giờ sẽ cộng với chỉ số SMCK của Gangplank rồi mới nhân với con số sát thương chí mạng. Điều này khiến cho những cú chí mạng bằng kỹ năng Q - Đàm Phán của Gangplank trở nên mạnh hơn rất nhiều so với trước kia.

Bị one shot bởi Gangplank mới, Tyler1 bực mình ném đá Riot: Sao các ông gọi đây là cân bằng được? - Ảnh 4.

Game thủ phát hiện ra rằng lượng sát thương cơ bản của chiêu Q - Đàm Phán giờ sẽ cộng với SMCK của Gangplank rồi mới nhân với sát thương chí mạng tại bản 11.17

Hơn nữa, lượng sát thương kể trên còn được cường hóa thêm 25% khi Gangplank kích hoạt E - Thùng Thuốc Súng bằng một cú Q - Đàm Phán chí mạng. Như trong trường hợp của Tyler1 kể trên thì Gangplank của đối thủ còn sở hữu cả Lưỡi Hái Linh Hồn nên lượng sát thương của E - Thùng Thuốc Súng khi có chí mạng mới lớn như vậy. Hệ quả là Tyler1 bị "bốc hơi" khi chỉ trúng 1 Thùng Thuốc Súng dù Annie của anh cũng không hề yếu chút nào với 6 mạng hạ gục và cấp độ 12.

Bị one shot bởi Gangplank mới, Tyler1 bực mình ném đá Riot: Sao các ông gọi đây là cân bằng được? - Ảnh 5.

Chỉ một chút thay đổi trong công thức tính damage của Q - Đàm Phán đã khiến Gangplank gây sát thương vô cùng "ảo"

Chúng ta cần nhớ rằng anh chàng Gangplank trong trận đấu của Tyler1 mới chỉ có 1 item chí mạng là Lưỡi Hái Linh Hồn mà thôi. Ấy vậy mà vị tướng này đã có thể one shot một chủ lực đối thủ dễ dàng với chỉ 20% tỷ lệ chí mạng mà thôi. Có lẽ Riot Games cần trả lại công thức tính sát thương cũ cho chiêu Q - Đàm Phán (lượng damage cơ bản sẽ tính sau khi chí mạng) để giảm bớt độ "ảo" của Gangplank ở phiên bản hiện tại.