Bị người chơi phản đối vì tăng giá vật phẩm, game bom tấn đạt doanh thu thấp nhất trong 5 năm

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 09/05/2023 03:06 PM

(Tổ Quốc) - Không ít game thủ đã lựa chọn phương án tẩy chay sau quyết định từ phía nhà phát hành.

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là Pokemon GO - một tựa game đã có 8 năm tuổi đời và vẫn đang duy trì được sức hút mạnh mẽ của mình. Sở hữu lượng người chơi đông đảo, thế nhưng nhà phát hành Ninantic lại đang nhận về vô số những chỉ trích mạnh mẽ. Tất cả cũng chỉ vì một lý do duy nhất, đó là việc tăng giá vật phẩm Remote Raid - một thứ rất cần thiết đối với bất kỳ game thủ nào.

Bị người chơi phản đối vì tăng giá vật phẩm, game bom tấn đạt doanh thu thấp nhất trong 5 năm - Ảnh 1.

Doanh thu của Pokemon GO tụt giảm nghiêm trọng trong tháng 4/2023

Chẳng những tăng giá, Ninantic còn giới hạn số lần có thể tham gia chiến dịch Remote Raid của các game thủ và điều này ngay lập tức làm dậy lên sự phản đối quyết liệt. Các đánh giá trên những nền tảng như App Store hay Google Play cũng khiến xếp hạng của Pokemon GO tụt giảm nhanh chóng. Làn sóng tiêu cực chưa dừng lại ở đó, khi mới đây thôi, theo thống kê từ Mobilegamer.biz, mức doanh thu của Pokemon GO trong tháng 4/2023 - thời điểm mà quyết định của Ninantic có hiệu lực chỉ dừng ở mức 34,7 triệu đô. Con số nghe qua thì có vẻ rất lớn đối với bất kỳ một tựa game nào khác trong 30 ngày. Nhưng với Pokemon GO, đó là thảm họa khi mức doanh thu này là tồi tệ nhất với Ninatic trong suốt 5 năm qua.

Bị người chơi phản đối vì tăng giá vật phẩm, game bom tấn đạt doanh thu thấp nhất trong 5 năm - Ảnh 2.

Tất cả chỉ vì việc giới hạn tính năng Remote Raid

Thực tế, Ninantic cũng có lý do của mình khi tính năng Remote Raid được thêm vào từ năm 2020, trong quãng thời gian dịch bệnh bùng phát để đảm bảo người chơi Pokemon GO không cần ra khỏi nhà vẫn có thể tham gia các chiến dịch từ xa. Và giờ đây, khi khó khăn đã đi qua, nhà phát hành muốn hạn chế tính năng này để khuyến khích người chơi trở về với lối chơi gốc. Nhưng điều này không giúp được gì. Tuy vậy, có vẻ như Ninantic vẫn rất kiên định với lựa chọn của mình. Chẳng những tỏ thái độ sẽ không thay đổi, nhà phát hành này còn đăng một dòng trạng thái chỉ trích những game thủ lười biếng, ỷ lại dù đã xóa đi sau đó.

Bị người chơi phản đối vì tăng giá vật phẩm, game bom tấn đạt doanh thu thấp nhất trong 5 năm - Ảnh 3.

Rất nhiều game thủ Pokemon GO đã tỏ ra phẫn nộ trước quyết định này

Chưa biết rằng liệu sau khi xem doanh thu tụt giảm mạnh mẽ trong tháng 4, Ninantic có dự định thay đổi hay không. Còn ở thời điểm hiện tại, làn sóng các game thủ tẩy chay Pokemon GO vẫn đang rất mạnh mẽ.