Bị người chơi phản đối dữ dội, PUBG Corp quyết định giảm số lượng bot, nhưng thực tế vẫn phũ phàng

XING XING  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2020 04:46 PM

 
  thích

PUBG Corp đã giảm số lượng bot trong bản cập nhật 7.1 vì nhận về phản ứng tiêu cực từ người chơi.

Trong bản cập nhật 7.1 mới nhất của PUBG, các nhà phát triển đã giảm số bot xuất hiện. Nguyên nhân đến từ phản ứng tiêu cực từ cộng đồng người chơi về số lượng bot quá nhiều trong thời gian gần đây.

Bị người chơi phản đối dữ dội, PUBG Corp quyết định giảm số lượng bot, nhưng thực tế vẫn phũ phàng - Ảnh 1.

Trước đó, PUBG đã tăng số lượng bot trong các nền tảng console và Stadia nhằm giúp trò chơi dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nó đã khiến họ phát điên khi gặp quá nhiều bot thay vì người chơi thực sự. Điều đó không giúp gì cho game thủ mà còn phá hỏng trải nghiệm game sinh tồn của họ.

Để sửa chữa sai lầm, PUBG Corp đã giảm số lượng bot trong bản cập nhật 7.1 mới nhất được phát hành vào cuối tháng 4 vừa qua. Nhà phát triển công bố trong một bài đăng trên Reddit rằng họ đã bỏ bot cho 75% top người chơi dẫn đầu PUBG.

Số còn lại là người mới bắt đầu nên vẫn có số lượng bot cao để giúp họ làm quen với trò chơi. Vì nếu những người chơi có kỹ năng thấp kết hợp với những người chơi chuyên nghiệp thì họ sẽ không thể trải nghiệm được nhiều.

Bị người chơi phản đối dữ dội, PUBG Corp quyết định giảm số lượng bot, nhưng thực tế vẫn phũ phàng - Ảnh 2.

Hành động này của PUBG Corp đã chứng minh rằng các nhà phát triển đang lắng nghe phản hồi của người chơi một cách nghiêm túc. Họ đang cố gắng hết sức và đầu tư rất nhiều để làm cho trò chơi ngày càng thú vị hơn.

Càng nhiều phản hồi sẽ giúp nhà phát triển hoàn thiện trò chơi hơn và điều đó sẽ giúp mang PUBG trở lại thời kỳ hoàng kim trong thể loại battle royale như cách đây 3 năm.

Bị người chơi phản đối dữ dội, PUBG Corp quyết định giảm số lượng bot, nhưng thực tế vẫn phũ phàng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nhiều người chơi đã bình luận trên Reddit rằng muốn các nhà phát triển PUBG loại bỏ hoàn toàn bot. Họ cũng nói rằng không có thay đổi nhiều về số lượng bot so với lúc chưa cập nhật. Nhưng thực tế, số lượng bot chỉ giảm trong giờ cao điểm khi số lượng người chơi cao.