Bị nerf toàn diện, Aphelios sắp thành 'anh phế' ở bản 10.4, Soraka cũng chịu chung số phận

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/02/2020 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Aphelios đang đi rất đúng qui trình của một tướng mới khi ra mắt thì áp đảo rồi liên tục bị nerf.

Có lẽ chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên các diễn đàn LMHT thế giới là độ khó chịu khi đối đầu với Aphelios và sự bá đạo của Soraka đường trên. Không nói đâu xa, ngay ngày hôm qua thôi thì Hanwha Life Esports đã đùng cả 2 con bài này để đánh bại T1 của Faker và những người đồng đội. Không chỉ giải đấu mà ngay trong xếp hạng đơn, đây cũng là hai vị tướng cực kì mạnh mẽ.

HLE vs T1 Highlights Game 3 | LCK Spring 2020 W1D3 | Hanwa Life Esports vs T1 G3

Có lẽ Riot Games cho rằng 2 vị tướng này có những tác động không được "healthy & balance" lắm tới meta game nên sẽ ra tay chỉnh sửa chúng ở bản 10.4 sắp tới. Đặc biệt là Soraka khi trên máy chủ thử nghiệm, hàng loạt chỉ số như hồi máu cho bản thân, tốc độ di chuyển, sát thương của Q - Vận Tinh đã bị nerf. Trong khi đó Aphelios sẽ được hiển thị rõ ràng vũ khí chính và phụ cũng như màu sắc chiêu cuối ở mỗi dạng súng sẽ khác nhau.

Bị nerf toàn diện, Aphelios sắp thành anh phế ở bản 10.4, Soraka cũng chịu chung số phận - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter thông báo về những chỉnh sửa của Soraka và Aphelios trên diễn đàn LMHT

Trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - Riot Mark Yetter: "Về Soraka đường đơn, chúng tôi đang có một vài nerf nhắm vào vị tướng này để khiến cô ta bớt được chọn ở đường đơn với trải nghiệm quá thấp như hiện tại. Khả năng tự hồi phục từ chiêu Q được xây dựng rằng bạn phải chấp nhận rủi ro và có độ chắc ăn tầm trung khi đối đầu với tướng tầm xa của đối thủ. Tuy nhiên trong kèo đấu 1v1 với tướng cận chiến thì độ rủi ro lại quá thấp và quá khó để né.

Thêm nữa những update về Aphelios

Một vài thay đổi nên có sẽ được thêm vào Aphelios ở bản 10.4 để tăng độ rỗ ràng khi đối đầu với hắn ta, quan trọng hơn là giúp vị tướng này cân bằng:

Hiểu rõ hơn dạng súng của hắn - Chúng tôi thêm vào biểu tượng vũ khí phụ ở thanh máu của Aphelios.

Chiêu cuối bớt bất ngờ hơn - Chúng tôi sẽ giảm tầm sử dụng của kỹ năng năng và chiêu cuối ở dang khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau. Vì thế mà khi chiêu cuối này đang tới, bạn sẽ biết được nó ở dạng nào và nó sẽ làm được gì.

Sự đe dọa của ụ súng rõ ràng hơn - Chúng tôi đang tìm cách làm cho ụ súng của Aphelios trông đáng đe dọa hơn và game thủ có thể phản ứng với nó nhanh hơn.

Tiếp tục cân bằng - Hắn ta vẫn rất mạnh sau bản 10.2 nên chúng tôi sẽ tiếp tục nerf để đưa vị tướng này về vị trí tốt hơn".

Bị nerf toàn diện, Aphelios sắp thành anh phế ở bản 10.4, Soraka cũng chịu chung số phận - Ảnh 3.

Aphelios tiếp tục bị giảm sức mạnh dù liên tục bị nerf trong những bản vừa qua

Về phần Aphelios, thay đổi này là hoàn toàn hợp lý khi điều làm nên sức mạnh của vị tướng này nằm ở khả năng che dấu thông tin một cách tự nhiên của mình. Với việc đối thủ biết được vũ khí phụ của Aphelios là gì và chiêu cuối ở các dạng có màu sắc khác nhau, vị tướng này không còn lợi thế trong những lần tấn công bất ngờ với những dạng súng của mình nữa

Bị nerf toàn diện, Aphelios sắp thành anh phế ở bản 10.4, Soraka cũng chịu chung số phận - Ảnh 4.

Các dạng súng của Aphelios sẽ được hiển thị rõ ràng hơn

Về phần Soraka thì quả thật vị tướng này cần được nerf nhưng không phải theo cách này, tức là giảm sát thương trực tiếp vào tướng. Soraka mạnh là do meta thay đổi, người đi rừng không còn gank top nhiều nữa, do tài nguyên trong rừng thấp đi và Rồng quan trọng hơn, nên cô nàng này mới có thể thoải mái hoành hành. Không biết động thái này có làm Soraka top biến mất hay không nhưng một điều có thể chắn chăn là Soraka truyền thống sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề.

Bị nerf toàn diện, Aphelios sắp thành anh phế ở bản 10.4, Soraka cũng chịu chung số phận - Ảnh 5.

Soraka sắp bị nerf nặng ở bản 10.4