Bị ném đá rất nhiều tuy nhiên State of Decay 2 vẫn thu hút 1 triệu game thủ trong 2 ngày đầu ra mắt

Hades Dang  - Theo Helino | 29/05/2018 02:24 PM

 
  thích

Trong trò chơi, game thủ đã "tàn sát" hơn 675 triệu zombie, quăng hơn 6 triệu pháo các loại, tiêu thụ 6 triệu túi snack, đọc hơn 2tr cuốn sách, và theo như thống kê thì đa số người chơi sinh tồn được 3 ngày trong game.

Chỉ trong vỏn vẹn hai ngày ra mắt toàn cầu với hai hệ máy Xbox One và PC, State Of Decay 2 đã thu hút hơn 1 triệu người chơi. State of Decay 2 hiện tại có sẵn trong Xbox Games Pass, dịch vụ thành viên hàng tháng của Xbox. Mọi thành viên đã đăng kí dịch vụ này hoàn toàn có thể chơi game trong đó mà không phải trả tiền mua game.

Trong trò chơi, game thủ đã "tàn sát" hơn 675 triệu zombie, quăng hơn 6 triệu pháo các loại, tiêu thụ 6 triệu túi snack, đọc hơn 2tr cuốn sách, và theo như thống kê thì đa số người chơi sinh tồn được 3 ngày trong game.

Tuy nhiên, State Of Decay 2 đã có một khởi đầu không được tốt cho lắm, khi nhận được những đánh giá cho thấy game khá là tầm thường và chỉ ở mức tạm ổn do một số lỗi bug không đáng có trong game. Trong bài review State Of Decay 2, Alessandro Barbosa đã cho game điểm 5/10 trong phần đánh giá. “Thỉnh thoảng, chính chất lượng game làm cho bạn không muốn chơi nó chứ không phải là vì nó thiếu chiều sâu”.

Được biết, State of Decay 2 là game lấy đề tài hậu tận thế do Microsoft Game phát hành. Trò chơi cho phép bạn trải nghiệm game cùng 3 người khác. Nhiệm vụ chính của người chơi sẽ tồn tại lâu nhất trong một thế giới đang bị xâm chiếm bởi zombie. Để làm được điều này, bạn sẽ phải là tập hợp cũng những người sống sót (cả người chơi lẫn NPC), tìm kiếm nguyên liệu để xây dựng căn cứ, chống trả lại những cuộc tấn công của Zombie… Nếu như căn cứ bị phá vỡ, điều tốt nhất là hãy chạy trốn và tìm kiếm một vùng đất mới để tồn tại.

Mặc dù ỷ tưởng hấp dẫn là vậy, tuy nhiên những gì mà nhà sản xuất mang đến cho người chơi lại vô cùng nhạt nhòa và nhàm chán. Với lối chơi lặp đi lặp lại, AI (trí thông minh nhân tạo) cực kỳ kém, cùng với đó là đồ họa không có bất cứ thứ gì đặc sắc, State of Decay 2 có lẽ sẽ là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “mâm xôi vàng” của làng game thế giới năm 2018.