Bị mẹ mắng vì chơi PUBG mà không làm bài tập, nam thanh niên 16 tuổi bực bội rồi tự tử

Mặt Trứng  - Theo Helino | 08/04/2019 11:33 AM

Thế này thì PUBG càng gần tới ngày bị cấm thôi.

Lại thêm một sự việc đau lòng nữa vừa diễn ra liên quan tới PUBG, và vẫn là tại đất nước Ấn Độ. Cụ thể, một cậu bé 16 tuổi tới từ khu vực Hyderabad ở miền Nam Ấn Độ đã được phát hiện qua đời sau khi tự tử sau khi cảm thấy bất mãn vì bị bố mẹ yêu cầu ngừng chơi PUBG và tập trung hơn vào việc học.

Bị mẹ mắng vì chơi PUBG mà không làm bài tập, nam thanh niên 16 tuổi bực bội rồi tự tử - Ảnh 1.

Lại vừa có thêm một tai nạn thương tâm ở Ấn Độ liên quan tới PUBG

PUBG tuy đang trên đà xuống dốc nhưng vẫn tỏ ra rất thịnh hành và hút khách ở thị trường châu Á, đặc biệt là với phiên bản di động của tựa game này. Theo ước tính, số lượng người chơi mỗi ngày vẫn luôn dao động ở mức khoảng 30 triệu người. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên mà siêu phẩm một thời này bị đổ lỗi là nguyên nhân chính dẫn tới nhiều cái chết ở Ấn Độ. Gần đây nhất là báo cáo về việc hai người đàn ông đã mất mạng trên đường ray vì quá mải mê chơi PUBG ở quận Hingoli.

Quay trở lại với vụ việc, theo một số nguồn tin, mọi thứ bắt đầu khi cậu bé bị mẹ mắng vì chơi PUBG thay cho việc ôn luyện cho bài kiểm tra tiếng Anh sắp tới, và sau đó thì mọi việc như đã được đưa tin ở trên, cái kết đau lòng đã xảy ra. Ngay sau vụ việc, bố của cậu bé đã lên tiếng kêu gọi tựa game này nên bị cấm tại lãnh thổ Ấn Độ.

Câu chuyện về cậu bé 16 tuổi tự tử đã gây ra một cuộc tranh luận mang tầm quốc gia về việc trò chơi có nên bị cấm hay không. Điều này cũng không phải mới. Một số bang ở Ấn Độ ví dụ như Gurajat cũng đã bắt đầu thực hiện luật cấm tựa game này và cảnh sát cũng đã tiến hành chiến dịch kiểm tra, truy quét. Và mặc dù hiện nay vẫn chưa có một tựa luật chính thức nào được đưa ra nhưng nhiều quan chức đang bắt đầu thúc đẩy các chiến dịch để cấm toàn diện PUBG. Điều này được thể hiện rõ qua phát ngôn của bộ trưởng bộ thông tin - người đã coi PUBG "như một con quỷ trong mọi ngôi nhà".

Bị mẹ mắng vì chơi PUBG mà không làm bài tập, nam thanh niên 16 tuổi bực bội rồi tự tử - Ảnh 2.

PUBG và PUBG Mobile đang rất phổ biến ở Ấn Độ

Ấn Độ cũng không phải là khu vực duy nhất đang đặt nặng mối quan tâm đối với ông lớn một thời của dòng game sinh tồn này. Chính phủ Trung Quốc cũng đã bắt đấu áp dụng một số điều luật và phương thức để hạn chế người chơi PUBG ở độ tuổi thiếu niên điển hình như việc khóa giới hạn độ tuổi để ngăn việc trẻ em dưới 13 tuổi có thể tiếp xúc với tựa game này.

Xem ra, với nhiều hệ lụy trong suốt quãng thời gian vừa qua, PUBG chẳng sớm thì muộn rồi cũng sẽ mất đi chỗ đứng của mình ở hai đất nước đông dân nhất và nhì thế giới mà thôi.