Bị mất trắng đồ vì lỗi kĩ thuật, game thủ Overwatch được Blizzard đền lại gấp đôi

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2016 06:00 PM

 
  thích

Blizzard một lần nữa lại thể hiện vì sao họ được tin tưởng bởi hàng triệu game thủ: Đó là chính sách hỗ trợ khách hàng quá chu đáo trong Overwatch.

Khoảng 3 tuần trước, một chủ đề khởi tạo trên diễn đàn Reddit bởi game thủ mang nickname "Kaleptik"đã thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng người chơi Overwatch khi anh này cho biết, toàn bộ số trang phục kiếm được trong đợt sự kiện Olympic mùa Hè đã không cánh mà bay, chưa kể số tiền vàng trong game còn bị âm tới hàng chục nghìn - điều thông thường không thể xảy ra trong tựa game bắn súng này.


Tấm hình chụp của Kaleptik chứng minh tình trạng mà anh gặp phải là có thật.

Tấm hình chụp của Kaleptik chứng minh tình trạng mà anh gặp phải là có thật.

Kì lạ hơn là trong khoảng thời gian vài ngày khi tình trạng kì lạ trên bắt đầu xuất hiện, Kaleptik nhận thấy có hàng trăm hộp quà (Loot Box) cứ xuất hiện rồi lại biến mất một cách bí ẩn. Trong Overwatch để kiếm được trang phục cũng như những item trang trí khác thì game thủ phải mở loại hộp quà này, nhưng do nghi ngờ nên Kaleptik không hề động vào dù chỉ một Loot Box duy nhất.

Nhận thấy tiền ảo trong game của mình ngày càng bị trừ nặng hơn, Kaleptik liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Blizzard. Ban đầu đội ngũ quản lý tựa game Overwatch cũng không thể tìm ra được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mà game thủ này đang gặp phải và họ chỉ gợi ý Kaleptik thử liên lạc với Microsoft bởi anh chơi Overwatch trên Xbox One.


Topic phàn nàn của Kaleptik nhận được gần 7.000 lượt vote thể hiện sự quan tâm lớn.

Topic phàn nàn của Kaleptik nhận được gần 7.000 lượt vote thể hiện sự quan tâm lớn.

Ngược lại thì phía Microsoft cũng không tìm ra bất cứ điều gì bất thường trong hệ thống của mình, đồng thời còn khẳng định chắc chắn rằng họ không có quyền can thiệp vào server của Overwatch - một tựa game không phải do Microsoft phát triển nên chắc chắn lỗi nằm ở phía Blizzard. Thử hình dung bạn là một game thủ đang bị mất sạch đồ, cố gắng liên hệ với nhà phát hành để giải quyết nhưng chỉ nhận được những trợ giúp kiểu vòng vo như vậy thì sẽ cảm thấy thất vọng và bực tức đến nhường nào.

Nhưng đúng vào lúc Kaleptik đã từ bỏ hy vọng lấy lại toàn bộ số item bị mất thì anh nhận được liên hệ từ phía Blizzard, khoảng 3 tuần sau sự cố và cũng là thời điểm hiện tại. Đội ngũ admin của Overwatch phát hiện ra nguyên nhân xuất phát từ tài khoản PayPal mà Kaleptik sử dụng để mua đồ vài tháng trước, cụ thể là một nhầm lẫn trong hệ thống của dịch vụ thanh toán trực tuyến này khiến cho server game lầm tưởng rằng Kaleptik đã yêu cầu hủy toàn bộ giao dịch và hoàn trả lại tiền.

Để đền bù cho sự bất tiện mà Kaleptik đã phải chịu đựng trong suốt nhiều tuần liền, Blizzard quyết định tặng cho anh 500 hộp quà mới, trong đó 400 hộp là loại đặc biệt chỉ có thể kiếm được trong sự kiện Olympic mùa Hè và hiện nay không còn rơi ra khi người chơi lên cấp hoặc mua trực tiếp được nữa.


Sau khi tìm hiểu ra ngọn nguồn vấn đề, Blizzard lập tức có sự đền bù xứng đáng cho nạn nhân.

Sau khi tìm hiểu ra ngọn nguồn vấn đề, Blizzard lập tức có sự đền bù xứng đáng cho nạn nhân.

"Mất đến 1 giờ 45 phút để mở hết chỗ hộp quà, và tôi đã lấy lại được toàn bộ số đồ bị mất trước đó. " - Kaleptik vui mừng chia sẻ trên diễn đàn Reddit trong topic mà anh lập ra để gửi lời cảm ơn tới Blizzard. Nếu tính theo giá trị trên cửa hàng của Overwatch thì 500 hộp quà nói trên tương đương với 400 USD (khoảng 9 triệu đồng) - nhiều hơn gần gấp đôi so với những gì mà Kaleptik bỏ ra để mua đồ trong đợt event hồi tháng 9.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng tới Blizzard vì đã giải quyết xong rắc rối khiến tôi cảm thấy bực bội trong suốt thời gian dài vừa qua. Modder Araxom đã đóng góp rất nhiều khi luôn luôn có mặt để hỗ trợ tôi ở bất kì thời điểm nào trong ngày. " - Kaleptik viết.


Kaleptik gửi lời cảm ơn đến Blizzard sau khi nhận được món quà đền bù.

Kaleptik gửi lời cảm ơn đến Blizzard sau khi nhận được món quà đền bù.

Qua vụ việc này thì một lần nữa, Blizzard lại thể hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng đầy tận tình, mang lại sự yên tâm cho hàng triệu game thủ hàng ngày đang thưởng thức các sản phẩm của họ.

>> Tên gọi của hãng game huyền thoại - Blizzard hóa ra được... chọn bừa