Bí mật thân thế của Sanji và 5 ẩn số đã được giải mã trong One Piece

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/12/2020 05:31 PM

 
  thích

Thế giới trong One Piece được tác giả Eiichiro Oda xây dựng một cách cực kì rộng lớn. Ở đó còn ẩn chứa trong nhiều những bí ẩn khiến cho fan phải đặt nhiều giả thuyết về những chi tiết xuất hiện trong mạch truyện chính.

Hiện tại thì tác giả Oda cũng đã xác nhận chính thức là đứa con tinh thần của ông đang dần bước vào những chặng cuối cùng. Trong chặng dường dài kì ấy cho tới thời điểm hiện tại, thì cũng đã có những bí ẩn được hé lộ, giải đáp thắc mắc rất lâu từ fan. 

Dưới đây là 5 thắc mắc từ fan đã có đáp án:

5. Cựu đội trưởng của băng hải tặc Râu trắng

Khi Ace chính thức trở thành đội trưởng đội 2 trong băng Râu trắng, thì người tiền nhiệm trước đó vẫn luôn là một bí ẩn. Chỉ mãi cho đến khi arc Wano Quốc diễn ra, thì chi tiết này mới được hé lộ ra là từng thuộc về Kozuki Oden. Vị lãnh chúa của Wano Quốc này từng được Râu trắng nể trọng vì độ "nhây" và lòng dũng cảm.

Bí mật thân thế của Sanji và 5 ẩn số đã được giải mã trong One Piece - Ảnh 1.

4. Vết sẹo trên người của Kaido

Kaido là một trong những tứ hoàng thuộc hàng máu mặt và mạnh khủng khiếp bậc nhất trong thế giới One Piece. Với sức mạnh vượt trội cộng thêm cơ thể cứng cáp, thì rất ít có kẻ nào thực sự đọ lại được gã hải tặc có danh xưng Kaido "Bách Thú". Tuy vậy, trong quá khứ lại xuất hiện một địch thủ cũng mạnh đến nỗi có thể khiến cho Kaido trọng thương và để lại vết sẹo hình chữ "X" ngay trên ngực của hắn.

Và một lần nữa thì arc Wano Quốc lại là nơi hé lộ thêm ẩn số xoay quanh vết thương của Kaido. Đó chính là cựu thành viên của của cả hai băng hải tặc Roger với Râu trắng, Kozuki Oden. Oden với tư cách Samurai mạnh nhất suýt chút nữa là đã có thể lấy luôn mạng của Kaido nếu không vì thuộc hạ của hắn giở trò hèn hạ.

Bí mật thân thế của Sanji và 5 ẩn số đã được giải mã trong One Piece - Ảnh 2.

3. Mức truy nã cao nhất

Mức truy nã là một trong những thứ làm nên thương hiệu One Piece. Không chỉ riêng gì băng Mũ Rơm, fan còn luôn trong ngóng xem tác giả Oda sẽ cho các hải tặc thuộc hàng khủng như tứ hoàng mức truy nã là bao nhiêu. Và Gol D.Roger đã được hé lộ là hải tặc có mức truy nã lớn nhất trong lịch sử One Piece với con số 5,56 tỉ belly.

Bí mật thân thế của Sanji và 5 ẩn số đã được giải mã trong One Piece - Ảnh 3.

2. Sanji và mối liên hệ với North Blue

Quá khứ cũng xuất thân của Sanji từ khi gia nhập băng Mũ Rơm vẫn luôn là một bí ẩn khiến cho nhiều fan tò mò. Và khi Sanji có nhắc đến Liar Noland, thì nguồn gốc mới được chính thức hé lộ, hóa ra anh đến từ North Blue và cái tên Noland cực kì nổi tiếng ở đó.

Về sau thì loạt sự kiện trên đảo Bánh Ngọt còn khiến cho fan một phen bất ngờ trước xuất thân "không phải dạng vừa" của Sanji. "Hắc Cước" Sanji chính là thành viên của Vinsmoke, một gia tộc sát thủ vô cùng quyền lực của thế giới ngầm và hiện đang cai trị vương quốc Germa.

Bí mật thân thế của Sanji và 5 ẩn số đã được giải mã trong One Piece - Ảnh 4.

1. Băng hải tặc Rocks

Băng hải tặc Rocks lần đầu được chính thức hé lộ trong arc Reverie và Garp cũng đã đôi lần nhắc tới cái tên bí ẩn này.

Mãi cho đến hồi 2 và 3 của arc Wano, thì fan mới có được thông tin chính thức về băng hải tặc Rocks và thuyền trưởng Rocks D.Xebec thông qua Đô đốc Hải quân Sengoku. Băng hải tặc Rocks là một thế lực máu mặt khi trong đó có tới tận 3 tứ hoàng từng là cựu thành viên gồm Râu Trắng, Big Mom và Kaido. Trong sự kiện ở God Valley cách đây 38 năm trước, thì băng hải tặc Rock đã bị tan rã sau khi để thua trước liên minh Garp và vua hải tặc Gol D.Roger. Sengoku từng khẳng định rằng không phải Râu trắng mà Rocks D.Xebec mới chính là đối thủ mạnh nhất của Roger.

Bí mật thân thế của Sanji và 5 ẩn số đã được giải mã trong One Piece - Ảnh 5.