Bí mật quay cảnh nóng tại Hollywood

MINH VŨ  Tiền Phong | 09/02/2023 11:40 AM

Khi quay cảnh nóng, đoàn phim phải thuê điều phối viên để chỉ đạo và đảm bảo các diễn viên thấy thoải mái.

Mới đây, trang Insider đã phỏng vấn David Thackeray - điều phối viên cảnh thân mật làm việc cho Warner Bros., Apple TV, BBC và HBO về quy định khi quay cảnh nhạy cảm trong các bộ phim Hollywood. Những cảnh quay này được thực hiện cẩn thận từng chi tiết để không để lại ảnh hưởng xấu tới các diễn viên.

Theo Insider, quá trình thực hiện các cảnh nóng rất phức tạp. Khi các ngôi sao nhập tâm vào nhân vật, việc họ trở nên hưng phấn và bị kích thích thường xảy ra. Những điều phối viên cảnh thân mật như David Thackeray có mặt để đảm bảo mọi thứ được diễn ra theo đúng quy trình.

"Lúc các diễn viên đóng cảnh nóng, họ hoàn toàn đặt mình vào nhân vật, do đó dễ hiểu khi cảm xúc của họ bị chi phối và trở nên kích thích. Để giải quyết tình huống ngượng ngùng này, chìa khóa chính là sự chuyên nghiệp của nghệ sĩ. Chúng tôi tuân theo các giao thức cụ thể để giảm sự hưng phấn của diễn viên, ví dụ yêu cầu họ dừng quay khoảng 5 phút để lấy lại sự bình tĩnh, tỉnh táo, làm nguội cảm xúc", David Thackeray tiết lộ.

Bí mật quay cảnh nóng tại Hollywood - Ảnh 2.

Bí mật quay cảnh nóng tại Hollywood - Ảnh 3.

Bí mật quay cảnh nóng tại Hollywood - Ảnh 4.

Bí mật quay cảnh nóng tại Hollywood - Ảnh 5.

Cảnh nóng trong phim Hollywood được hướng dẫn từng chi tiết nhỏ và có những quy định khắt khe

Chuyên gia về cảnh nóng nói thêm: "Điều tệ nhất là ê-kíp vẫn cố quay tiếp. Những chuyên gia như chúng tôi sẽ phải thể hiện thái độ rõ ràng với đoàn phim, giải thích cho họ hiểu tình huống cụ thể để không ai cảm thấy bị xúc phạm hay khó chịu".

Các chuyên gia như David Thackeray có mặt không chỉ giúp cảnh quay được thực hiện suôn sẻ mà còn đảm bảo rằng sẽ không có các vụ kiện xâm hại tình dục, quấy rối tình dục xuất hiện sau khi cảnh quay kết thúc.

Theo Insider, Hiệp hội diễn viên Mỹ (SAG-AFTRA) đã đề xuất danh sách các quy định, chi tiết cảnh quay và những điều cần diễn viên đồng ý khi thực hiện phân đoạn nhạy cảm. Đây được gọi là thỏa thuận khỏa thân (Nudity Riders).