Bí mật lâu năm của Final Fantasy 7 sau cùng đã được giải, NPH khiến game thủ bức xúc tột độ

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 01/04/2024 03:15 PM

Sau cùng thì chuyện tình tay ba giữa Cloud - Aerith và Tifa cũng đã được giải quyết.

Nghe qua thì có vẻ ngớ ngẩn, thế nhưng câu hỏi Cloud nên lựa chọn ai giữa hai cái tên Aerith và Tifa đã trở thành chủ đề kéo dài hàng thế kỷ của series Final Fantasy 7. Một bên là Tifa Lockhart, người bạn thời thơ ấu của Cloud và còn lại là Aerith Gainsborough, người mang lại cảm giác vui tươi ở bất cứ nơi nào cô đến và sức mạnh của cô mang theo số phận của thế giới. Sự cạnh tranh của các game thủ thuộc hai phe lớn tới mức họ gọi mỗi cặp đôi lần lượt là “Cloti” và “Clerith”. Và sau cùng, câu hỏi kéo dài hàng thập kỷ ấy đã có lời giải trong Final Fantasy 7: Rebirth.

photo-1711958246853

Từ bao lâu nay, câu trả lời được nhiều người ưa chuộng nhất có lẽ chỉ là Cloud không nên hẹn hò với một trong hai người khi vẫn đang bị ám ảnh bởi Sephiroth. Dẫu vậy, mọi thứ đã thay đổi. Dường như Square Enix đã lựa chọn Tifa làm người thắng cuộc trong trận tranh đấu này. Lý do được đưa ra cũng tương đối đơn giản khi Cloud và Tifa hôn nhau trong trò chơi. Tất nhiên, không phải game thủ nào cũng có cơ may được thấy cắt cảnh này. Trong Final Fantasy: Rebirth, các quyết định của người chơi có thể thay đổi một số khoảnh khắc nhất định trong trò chơi, vì vậy một số người có thể thấy Cloud hẹn hò với Aerith thay vì Tifa. Nhưng họ sẽ không nhìn thấy nụ hôn nào cả.

photo-1711958413774

Điều đáng chú ý là cho dù người chơi có làm gì trước cuộc hẹn với Aerith, Cloud cũng không chia sẻ nụ hôn lãng mạn với cô ấy - hoặc với bất kỳ nhân vật nào khác. Chỉ riêng Tifa mới có "đặc ân" này. Và đối với nhiều game thủ chừng ấy là quá đủ để khẳng định Square Enix đã lựa chọn Tifa làm người thắng trong cuộc tình tay ba rắc rối này. Đương nhiên, điều này cũng khiến cho không ít người vốn là fan của Aerith phải cảm thấy bực bội và không muốn chấp nhận.

photo-1711958239146

Ngoài ra, việc số phận của Aerith không hề thay đổi, tức là cô nàng vẫn hy sinh trong phiên bản Final Fantasy 7 gốc cũng như bản Rebirth lần này cũng phần nào khẳng định được sự chiến thắng của Tifa vì dù có thế nào, Tifa cũng sẽ là người đi cùng Cloud sau này.

https://gamek.vn/bi-mat-lau-nam-cua-final-fantasy-7-sau-cung-da-duoc-giai-nph-khien-game-thu-buc-xuc-tot-do-178240401150101647.chn