Bí mật của One Piece thực ra chính là kho báu của hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec?

Mirikatoji  - Theo Helino | 10/10/2019 03:30 PM

Kho báu One Piece chứa đựng cái gì? Đây là một bí mật khiến mọi người tò mò trong suốt nhiều năm qua.

Có thể nói bộ truyện tranh One Piece của tác giả Eiichiro Oda là một trong số những sản phẩm thành công nhất của nền công nghiệp truyện tranh Nhật Bản. Không chỉ sở hữu số lượng fan khổng lồ trên khắp thế giới, nó còn tạo ra cả nền văn hóa riêng với rất nhiều điểm thú vị và khác biệt.

Câu chuyện của One Piece kể về hành trình truy tìm một kho báu huyền thoại mang chính tên One Piece và ước mơ trở thành Vua hải tặc của cậu bé Luffy. Thế nhưng cho đến hiện nay thì chưa ai biết gì về kho báu này, nó chứa những gì và đang nằm ở đâu vẫn là một câu hỏi rất lớn đối với các fan hâm mộ.

Bí mật của One Piece thực ra chính là kho báu của hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec? - Ảnh 1.

Và mới đây trong chapter 957 tác giả Oda đã khiến cả thế giới trong One Piece phải chao đảo, sôi sục khi hé lộ những thông tin động trời về một thế lực hải tặc hùng mạnh đã từng gây nên những cơn đại địa chấn kinh hoàng trong quá khứ- băng Rocks.

Được biết băng Rocks bao gồm những hải tặc đáng gờm nhất lúc bấy giờ và chúng làm việc dưới trướng thuyền trưởng Rocks D. Xebec. Với tham vọng tìm ra con đường nhanh chóng để tiến tới mục đích trở thành bá chủ thế giới nên chúng đã điên cuồng hủy diệt mọi thứ trên đường đi của mình và gây nên bao sóng gió khiến mọi người phải lầm than.

Trước thế lực nguy hiểm này phó Đô đốc hải quân Garp đã bắt tay với hải tặc Roger cùng nhau trấn áp băng Rocks ở đảo God Valley, vụ việc mà sau này được biết đến với cái tên "Biến cố God Valley".

Bí mật của One Piece thực ra chính là kho báu của hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec? - Ảnh 2.

Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà Chính phủ thế giới đã bưng bít toàn bộ thông tin về sự việc này, dù là một chi tiết nhỏ cũng không được lưu giữ trong sử sách mà chỉ được lưu truyền qua miệng từ những người tham gia cuộc chiến năm xưa mà thôi. Chính vì điều này đã khiến nhiều người nghi ngờ cho rằng đằng sau nó chắc hẳn phải có một bí mật gì đó vô cùng lớn mới khiến Chính phủ làm như vậy.

Và trước những thông tin gây hoang mang này thì đã có ý kiến cho rằng phải chăng kho báu One Piece mà các hải tặc đang tìm kiếm lúc ban đầu không phải là kho báu của vua hải tặc Gol D. Roger như chúng ta nghĩ, mà thực chất đó là của Rocks D. Xebec nhưng được Roger tìm ra.

Bí mật của One Piece thực ra chính là kho báu của hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec? - Ảnh 3.

Theo dự đoán thì trong rương kho báu huyền thoại này có thể chứa rất nhiều vàng bạc, châu báu mà băng Rocks đã cướp được cùng những thông tin và về vũ khí cổ đại, bản đồ, hay kế hoạch… nhằm phục vụ cho tham vọng làm Vua thế giới của Xebec. Chính vì thế kho báu này có sức uy hiếp rất lớn với Chính phủ thế giới khiến họ phải che giấu và vùi lấp bằng mọi cách.

Nếu điều này là đúng thì nó sẽ giải thích được việc tại sao khi cựu Vua hải tặc Gol D. Roger tìm ra nó đã phải giấu nó đi và để lại lời sấm truyền cho người xứng đáng thật sự. Vì những thứ trong One Piece thật sự nguy hiểm, nếu nó rơi vào tay người xấu thì có nguy cơ phá hủy cả thế giới như cách mà Rocks D. Xebec năm xưa đã làm.

Bí mật của One Piece thực ra chính là kho báu của hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec? - Ảnh 4.

Cũng như lý giải được việc một số nhân vật như còn sống như Shanks, Rayleigh, Crocus... những cựu thuyền viên của băng hải tặc Roger không ai trong số họ tỏ ra quan tâm đến việc tìm kiếm One Piece mặc dù những người này có thể dễ dàng tìm thấy nó. Vì thực chất bản thân họ không quan tâm đến của cải vật chất hay có tham vọng thống trị thế giới.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao, liệu điều này có đúng không nhỉ? Để biết được mọi việc chính xác như thế nào chúng ta đành phải chờ thêm một thời gian nữa khi tác giả Oda chính thức công bố mà thôi.