Bị loại từ vòng bảng mùa hè nhưng HLE lại bất ngờ trở thành cái tên chắc suất tại vòng loại khu vực CKTG

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2021 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chovy và các đồng đội chắc suất ở vòng loại khu vực dù không thể tham dự playoffs LCK Mùa Hè 2021.

Loạt trận cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Hè 2021 đã kết thúc với nhiều bất ngờ. Bên cạnh chiến thắng của Gen.G Esports trước đội đầu bảng Nongshim Redforce thì chiến thắng của Hanwha Life Esports trước T1 khiến người hâm mộ thật sự sửng sốt. Không kể việc đã bị loại khỏi playoffs xem như mất đi phần nào động lực thì việc HLE có thể chiến thắng một T1 nhiều khát khao hơn để giành vị trí thứ 2 cũng có thể xem như là kỳ tích của Chovy và đồng đội.

Bị loại từ vòng bảng mùa hè nhưng HLE lại bất ngờ trở thành cái tên chắc suất tại vòng loại khu vực CKTG - Ảnh 1.

Ngoài ra, một tin mừng khác nữa cho các fan hâm mộ của HLE chính là đội tuyển này, dù không thể giành được một vị trí tiến vào playoffs thì cũng đã chắc suất ở vòng loại khu vực. Thậm chí, cả đội còn có một quãng thời gian nghỉ ngơi, xốc lại đội hình và củng cố tinh thần để đón chờ những cái tên sẽ cùng họ cạnh tranh chiếc vé đi CKTG.

Lý do là vì ở thời điểm hiện tại, HLE đã có 50 điểm Championship Point nhờ vào vị trí thứ 3 sau LCK Mùa Xuân 2021. Với số điểm hiện tại, khi chưa bước vào playoffs, họ có số điểm cao thứ 3 toàn giải đấu, chỉ xếp sau DK và Gen.G - 2 đội lần lượt nhất và nhì của Mùa Xuân 2021.

Bị loại từ vòng bảng mùa hè nhưng HLE lại bất ngờ trở thành cái tên chắc suất tại vòng loại khu vực CKTG - Ảnh 2.

Chưa tính vòng playoffs thì HLE có Championship Point cao thứ 3 khu vực LCK

Với việc bị loại khỏi playoffs, điểm số của HLE cũng sẽ giữ nguyên. Những đội xếp sau họ gồm có T1 (40), NS (40), DRX (20), LSB và AF đồng 10 điểm. Ở loạt trận vòng 1 của playoffs, NS sẽ đối đầu với AF và T1 sẽ đối đầu với LSB trong khi DRX cũng đã bị loại (điểm Championship Point giữ nguyên). Dù trong bất kỳ trường hợp nào, sẽ có ít nhất 2 cái tên bị loại khỏi playoffs và số điểm của họ cũng vì vậy mà sẽ đứng yên.

Bị loại từ vòng bảng mùa hè nhưng HLE lại bất ngờ trở thành cái tên chắc suất tại vòng loại khu vực CKTG - Ảnh 3.

Lịch thi đấu playoffs LCK Mùa Hè 2021

Đặt trong trường hợp là T1 và NS cùng đi tiếp và cả 2 đội góp mặt ở trận chung kết, thì bên cạnh 2 suất cho đội vô địch và đội có Championship Point cao nhất khu vực thì đội còn lại sẽ đạt tối đa 140 điểm. Khi đó, 4 đội sẽ cạnh tranh 2 vé còn lại tại vòng loại khu vực sẽ là NS (hoặc T1), Gen.G (hoặc DK), HLE và DRX. Còn nếu cặp đôi T1 và NS dừng chân ở Bán kết, thì điểm số của họ sẽ lần lượt là 120 (đội đứng thứ 3) và 90 (đội đứng thứ 4). Khi đó, 2 vé đi trực tiếp đến CKTG chắc chắn sẽ thuộc về DK và Gen.G, và 4 đội sẽ cạnh tranh 2 vé còn lại sẽ là T1, NS, HLE và DRX.

Còn trong trường hợp cả NS và T1 đồng bị loại, thì HLE sẽ càng chắc suất hơn nữa mà không cần quan tâm quá nhiều vào hành trình của LSB và AF. Nếu cả LSB và AF đều cùng vào trận chung kết, thì một trong 2 đội sẽ giành suất đi đến CKTG với tư cách đội vô địch và suất đi trực tiếp còn lại sẽ thuộc về DK hoặc Gen.G. Như vậy, 4 đội cạnh tranh cho 2 suất còn lại tại vòng loại khu vực sẽ là LSB (hoặc AF), DK (hoặc Gen.G), HLE và T1 (hoặc NS). Mặt khác, nếu LSB và AF dừng chân ở Bán kết, thì điểm của họ sẽ lần lượt là 90 (đội đứng thứ 3) và 60 (đội đứng thứ 4), như vậy, bên cạnh 2 suất trực tiếp của DK và Gen.G thì 4 đội cạnh tranh 2 vé còn lại sẽ bao gồm LSB, AF, HLE và một trong 2 đội T1 hoặc NS sẽ được phân định sau loạt tie-break.

Bị loại từ vòng bảng mùa hè nhưng HLE lại bất ngờ trở thành cái tên chắc suất tại vòng loại khu vực CKTG - Ảnh 4.

Trong bất kỳ trường hợp nào HLE cũng sẽ góp mặt tại vòng loại khu vực

Như vậy, có thể nói, nếu DK đã chắc suất tại CKTG dù có kết quả như thế nào đi nữa thì HLE cũng đã chắc suất tại vòng loại khu vực mà không cần quan tâm đến bất kỳ kết quả nào tại playoffs. Hành trình của Chovy và đồng đội vẫn chưa kết thúc và sau chiến thắng trước T1 ngày hôm nay, các fan hâm mộ của HLE hoàn toàn có thể tin tưởng đội nhà sẽ có thể làm nên điều kỳ diệu.