Bị loại sớm, mất luôn cả vé CKTG nhưng G2 vẫn chiếm 3/5 thành viên góp mặt trong đội hình tiêu biểu LEC

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/08/2021 06:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù là đội hình do fan bình chọn nhưng đây vẫn là kết quả gây nhiều tranh cãi.

LEC Mùa Hè 2021 vẫn chưa kết thúc, nhưng thực tế với việc tìm ra được 3 đại diện tham dự CKTG 2021 thì bộ mặt tổng thể của mùa giải này cũng đã được định hình, và vì vậy, giải đấu LMHT châu Âu cũng đã chốt sổ danh sách đội hình tiêu biểu mùa hè do cộng đồng bình chọn.

Tuy vậy, khi công bố kết quả, thì thậm chí ngay cả đến fan G2 Esports cũng lầm tưởng đây là một "cú lừa", bởi cựu vương LEC đóng góp tới 3/5 cái tên trong đội hình tiêu biểu top 1, dù họ đã sớm bị loại khỏi Playoffs và mất luôn vé tham dự CKTG.

Bị loại sớm, mất luôn cả vé CKTG nhưng G2 vẫn chiếm 3/5 thành viên góp mặt trong đội hình tiêu biểu LEC - Ảnh 1.

Cụ thể, đội hình tiêu biểu số 1 của LEC Mùa Hè 2021 bao gồm:

- Đường trên: RGE Odoamne.

- Đi rừng: RGE Inspired.

- Đường giữa: G2 Caps.

- Xạ thủ: G2 Rekkles.

- Hỗ trợ: G2 Mikyx.

3 đội top đầu của LEC Mùa Hè là MAD Lions, Rogue và Fnatic chỉ đóng góp đúng 2 cái tên thuộc biên chế RGE. Đồng ý là 3 vị trí của G2 đều chơi không quá tệ trong mùa giải này, nhưng việc họ được xướng tên trong đội hình số 1 vẫn khiến không ít người hâm mộ cảm thấy "nóng mắt", vì họ cho rằng vẫn còn nhiều tuyển thủ xứng đáng hơn.

Tuy vậy, cần nhấn mạnh rằng đây là đội hình được bầu chọn bởi fan, mà ở châu Âu thì khỏi phải nói về lượng fan áp đảo của G2 trong phần còn lại của giải đấu, thế nên ngoại trừ Wunder và Jankos sa sút đến nỗi "không bênh nổi", thì việc Caps, Rekkles và Mikyx được vào đội hình tiêu biểu số 1 cũng không có gì lạ. (Nhưng thậm chí Jankos và Wunder vẫn được bầu vào đội hình tiêu biểu số 2 và số 3).

So với đội hình số 1, đội hình tiêu biểu số 2 và số 3 có vẻ như đáp ứng đúng "yêu cầu chuyên môn" hơn, khi có sự góp mặt của những tuyển thủ sở hữu phong độ ấn tượng trong mùa giải này, tiêu biểu có thể kể đến như Adam, Humanoid, Hans Sama, Upset...

Bị loại sớm, mất luôn cả vé CKTG nhưng G2 vẫn chiếm 3/5 thành viên góp mặt trong đội hình tiêu biểu LEC - Ảnh 2.

Mùa giải 2021 đánh giấu sự xuống dốc tệ hại nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của G2, khi họ trắng tay trên toàn bộ các mặt trận và lần đầu tiên không giành được vé dự CKTG. Tuy nhiên từng đó vẫn chưa đủ để làm lu mờ đi sức ảnh hưởng của đội tuyển này, và người hâm mộ vẫn có lý do để tin tưởng rằng họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn vào mùa giải 2022.