Bị loại sớm khỏi MSI bởi EVOS, 2 tuyển thủ Hàn Quốc thừa nhận đội tuyển LMHT Việt Nam giỏi hơn mình rất nhiều

Có Phải Triệu Tử Long  - Theo Helino | 25/05/2018 04:09 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Từ những trả lời phỏng vấn của hai tuyển thủ Hàn quốc đang thi đấu cho SUP, chúng ta sẽ thấy được EVOS đã làm tốt như thế nào và EVOS xứng đáng với nhiều thứ hơn là những lời chê bai.

Bị loại sớm khỏi MSI bởi EVOS, SUP GBM đang có cuộc sống sung sướng ở Hàn Quốc “Hiên tôi đang ở nhà và tôi ăn rất nhiều cua Hoàng đế”. Các game thủ Hàn Quốc ra nước ngoài thường ít được chú ý hơn các game thủ LCK. Thông thường, hiệu suất của họ được chú ý khi họ giành chức vô địch của khu vực đó.

Lần này, chúng tôi đã phỏng vấn Lee “GBM” Chang-seok và No “SnowFlower” Hoi-jong. Những người chơi này đã tham gia SuperMassive của TCL và giúp đội giành chức vô địch giải đấu. SuperMassive đã đánh bại đối thủ của họ- Fenerbahçe và Royal Bandits-với một màn trình diễn thống trị. Đáng chú ý, SnowFlower giành được nhiều danh hiệu MVP: MVP giải đấu, MVP hộ trợ và MVP trận chung kết.

Phỏng vấn diễn ra khi họ đã trở lại Hàn Quốc trong thời gian nghỉ sau MSI. (Giai đoạn playoff MSI)

GBM (Trái) và SnowFlower (Phải)
GBM (Trái) và SnowFlower (Phải)

Q. Bạn đang trong kì nghỉ sau MSI. Gần đây bạn đang làm gì?

GBM: Tôi đang chơi các trò chơi ở nhà. Có một trò chơi âm nhạc được gọi là 'Đánh bại Saber' và nó thực sự thú vị. Và tôi ăn rất nhiều cua Hoàng đế, mà tôi thực sự nhớ Thổ Nhĩ Kỳ.

SnowFlower: Tôi đang là một bình luận viên cho MSI và tôi đã gặp những đồng đội cũ của tôi ở Jin Air Green Wings và ROX Tigers. Tôi gặp bạn bè, gia đình và bạn gái cũ của tôi. Bây giờ tôi sẽ hỏi GBM về các nhà hàng cua Hoàng đế ngon và sẽ đến đó. (Cười)

Q. Cả hai bạn đã đến một khu vực không nổi tiếng so với các khu vực lớn khác. Cảm giác thế nào?

GBM: Gaming house của đội rất tốt. Chúng tôi có những phòng thực sự lớn và có rất nhiều tiện nghi xung quanh. Tôi thường bị say xe, nhưng chỉ mất khoảng 10 phút để đến đấu trường. Đó là một trong những điều tốt nhất ở đó.

SnowFlower: Đây là lần đầu tiên tôi tham gia giải đấu nước ngoài và TCL không nổi tiếng so với các khu vực lớn khác. Tuy nhiên, tất cả người chơi của chúng tôi đều là cựu chiến binh. Ngay cả khi chúng tôi không dạy họ, họ cũng biết rõ về chiến thuật của trò chơi. Họ đặc biệt giỏi giết những con rồng. Vâng, có một vài lần họ đánh con rồng vào một thời điểm tồi tệ và quăng luôn cả ván đấu. (Cười)

Q. Đây là lần đầu tiên bạn đến với MSI. Mục tiêu của các bạn là gì?

GBM: Mục tiêu của chúng tôi là vào vòng bảng. Top 6. Chúng tôi đã chỉ ngay bên dưới đó.

SnowFlower: Các đồng đội nói rằng chúng tôi sẽ đi đến vòng bảng dù thế nào đi chăng nữa. Họ bảo chúng tôi đừng lo lắng. Ngay sau khi EVOS Esports được quyết định sẽ là đối thủ trong giai đoạn loại trực tiếp của chúng tôi, mọi người đều thực sự hạnh phúc, và nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiến tới vòng bảng. (Cười) Chỉ sau khi chúng tôi bắt đầu trận đấu thực sự, chúng tôi cảm thấy rằng nó thực sự khó khăn.

GBM: Chống lại EVOS Esports, Top và rừng của chúng tôi liên tục tụt xuống phía sau, vì vậy có quá nhiều áp lực trên làn đường của chúng tôi. Game 1 thật sự hối hận. Chúng tôi chơi Kindred và đối thủ là Trundle. Kindred là một lựa chọn để chống lại Trundle, nhưng rừng đã có một thời gian khó khăn, vì vậy cả năm chúng tôi đều có một trận đấu khó khăn. Cá nhân tôi nghĩ chúng tôi đã làm rất tốt vì đây là mùa đầu tiên với những thành viên này. Chúng tôi sẽ cần phải cố gắng hơn nữa trong lần Chung kết thế giới sắp tới.

Q. (Hỏi GBM) Nhiều người hâm mộ đang nói SuperMassive bị thua do bạn. (Cười)

GBM: Tôi đồng ý với điều đó. Tôi đã feed quá nhiều trong game 3. Game 2 đã ổn, nhưng Alistar xuất hiện từ đâu đó. (Cười)

SnowFlower: Tôi xin lỗi vì điều đó. Tôi đã quan tâm đến những thứ khác nên tôi quên nói rằng Alistar biến mất. Và sau một giây sau đó, GBM đã chết. Tôi nghe anh ta nói “Thôi xong game rồi…” qua tai nghe.

GBM: Khi tôi chết lần đầu, là lỗi của tôi, vì vậy tôi muốn chơi an toàn. Khi tôi cấu khoảng một nửa số HP của đối phương, tôi nghĩ 'Không đời nào sẽ thất bại!' Nhưng Alistar xuất hiện. Tôi cảm thấy bị áp lực rằng tôi cần làm điều gì đó ở mid khi người đi rừng của chúng tôi thực sự gặp khó khăn. Yeah, tôi đã quá vội vã.

Q. Tuy nhiên, làn đường dưới ổn so với nửa trên của bản đồ. Bạn có gì tiếc nuối không?

SnowFlower: Tôi cảm thấy không sao vì tôi cảm thấy mình đã thể hiện hết sức mình. Tôi không hối hận. Tôi khá ngạc nhiên với EVOS Esports vì họ giỏi hơn tôi nghĩ nhiều. Người đi rừng của họ rất tốt. Họ tập trung rất nhiều vào làn đường trên của họ ở vòng bảng.

Q. Giả sử, SuperMassive lên tới vòng bảng, bạn nghĩ mình sẽ có được bao nhiêu chiến thắng?

GBM: Có thể là hai? Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm giống như EVOS.

SnowFlower: Tôi cũng nghĩ như vậy.

Q. EVOS Esports đã lên sân khấu sau khi đánh bại các bạn, nhưng đã bị loại sớm. Các bạn có cảm thấy thất vọng hay tiếc không?

GBM: Tôi không nghĩ nhiều về điều đó. Tôi nghĩ rằng họ đã làm tốt hơn dự kiến. Tôi nghĩ thậm chí có hai chiến thắng cũng sẽ rất khó, vì tất cả các đội khác đều rất mạnh. Tuy nhiên, chúng khá ấn tượng.

SnowFlower: Tôi cũng nghĩ như vậy. Tôi biết họ sẽ như thế nào, bạn biết đấy. Họ sẽ không có một trận đấu dễ dàng nào. Khi tôi chơi với họ, tôi cảm thấy rằng họ không đủ mạnh để cạnh tranh với các đội mạnh khác. Tuy nhiên, tôi nghĩ EVOS Esports đã làm rất tốt. Họ cho thấy giải đấu ở Việt Nam rất mạnh. Họ không hề bất lực trong hầu hết các trận họ bị thua và phong cách của họ cũng khá rõ ràng.

Q. Một số người hâm mộ muốn bạn quay trở lại LCK. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trở về chưa?

GBM: Đôi khi, tôi nhớ LCK. Nhưng bây giờ, tôi thích ở TCL. Tôi nghĩ tốt hơn là đầu con rắn thay vì đuôi của con rồng. (Cười) Tôi chỉ đùa thôi. Nếu tôi có cơ hội, tôi muốn trở lại LCK một ngày nào đó.

SnowFlower: Tôi là một người tham lam, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ cố gắng để có được đầu của con rồng đó.

Q. Hai bạn đã nói rất nhiều vào ngày hôm nay. Gửi lời cuối cùng nào cho người hâm mộ của bạn ở Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ không?

GBM: Đã ba năm kể từ khi tôi rời LCK. Tôi đang làm khá tốt ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi chỉ đang nói đùa về đầu con rắn, nhưng tôi sẽ cố hết sức để trở thành đầu rắn để nó có thể cắn con rồng đó. Hãy tiếp tục cổ vũ cho tôi. Tôi muốn nói lời cảm ơn đến tất cả các fan Thổ Nhĩ Kỳ đã ủng hộ chúng tôi và SuperMassive. Cảm ơn bạn.

SnowFlower: Tôi cảm động vì có rất nhiều người hâm mộ vẫn cổ vũ cho chúng tôi. Tôi sẽ gặp lại bạn tại Worlds năm nay. Và tôi luôn biết ơn các fan Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi sẽ làm hết sức mình với các đồng đội của tôi để thể hiện sự thống trị của SuperMassive trong phần tiếp theo của mùa giải.