Bí kíp PUBG: Tại sao sử dụng AR và DMR thay vì kết hợp 2 khẩu 'liên thanh' với nhau

J-Gaming  - Theo Helino | 29/08/2018 05:45 PM

 
  thích

Tại sao không trang bị một lúc 2 cây AR trong PUBG? Đây chính là lý giải cho vấn đề này!

Có rất nhiều người băng khoăn về việc tại sao không trang bị một lúc 2 cây AR trong PUBG, đâu nhất thiết phải có một khẩu SR hoặc DMR đâu, và nó cũng có thể gắn Scope 4x, 6X như DMR và có nhiều ý kiến còn cho rằng M16a4 bắn từ xa cũng còn ngon hơn?

PUBG là tựa game có số lượng súng ống vô cùng đa dạng và được chia ra làm 3 nhóm chính là AR dòng súng trường, SR dành cho súng ngắm và DMR là dòng súng bán tự động. Nhưng trang bị như thế nào là hợp lý nhất, và tại sao sử dụng AR và DMR thay vì kết hợp 2 cây AR lại với nhau?

Bí kíp PUBG: Tại sao sử dụng AR và DMR thay vì kết hợp 2 khẩu liên thanh với nhau - Ảnh 1.

Bức hình ở trên là sự so sánh giữa 2 khẩu súng có chỗ đứng hoàn toàn trái ngược nhau ở dòng súng của mình. AKM là khẩu súng có lượng sát thương đứng đầu của dòng súng trường AR và ngược lại hoàn toàn Mini14 lại là khẩu súng có lượng sát thương thấp nhất của dòng DMR.

So sánh:

Ở cự ly dưới 100m, AKM hoàn toàn áp đảo về lượng sát thương gây ra so với Mini14 vì bản thân nó là khẩu súng trường dành cho những tình huống đẩy lên công đối thủ. Tuy nhiên, nếu khoảng cách đó được nâng lên thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Bí kíp PUBG: Tại sao sử dụng AR và DMR thay vì kết hợp 2 khẩu liên thanh với nhau - Ảnh 2.

Ở cự ly 100m, sát thương Mini14 gây ra to hơn 1,6 dame và ở cự ly 200m con số đó đã được nâng lên vô cùng khủng khiếp là 5.3 dame, đây là minh chứng cho lý do sử dụng AR và DMR. Một khẩu để càng và một khẩu bắn xa là hợp lý.

Bí kíp PUBG: Tại sao sử dụng AR và DMR thay vì kết hợp 2 khẩu liên thanh với nhau - Ảnh 3.

Ngoài ra chúng ta cũng sẽ có một sự so sánh khác, giữa 2 khẩu súng khá được các thanh niên nhảy dù ưa sử dụng đó là M16A4 và SKS.

Bí kíp PUBG: Tại sao sử dụng AR và DMR thay vì kết hợp 2 khẩu liên thanh với nhau - Ảnh 4.

Có thể đây là sự so sánh khá chênh lệch về lượng sát thương, bởi lẻ sát thương cơ bản ở tầm gần của SKS cũng đã nhỉnh hơn khá nhiều so với M16A4 rồi, nhưng dây là sự so sánh để các bạn thấy rõ hơn càng xa thì các dòng súng DMR có lượng sát thương tốt hơn rất nhiều so với dòng AR.

Bí kíp PUBG: Tại sao sử dụng AR và DMR thay vì kết hợp 2 khẩu liên thanh với nhau - Ảnh 5.

Ở cự ly gần 100m, sát thương của M16A4 đã có phần giảm đi rất nhiều nhưng ngược lại hoàn toàn là SKS đã được tăng tiến lên đến 105% sát thương từ 53 lên tới 55.6 dame. Và lên tới cự ly 200m, tuy cả 2 khẩu súng đều có dấu hiệu tuột giảm về lượng sát thương nhưng SKS hoàn toàn bỏ xa M16A4 với chênh lệch 15.5 dame.

Những thông tin ở trên đã cho thấy một điều rằng Tại sao sử dụng AR và DMR là hoàn toàn tốt hơn thay vì bạn cố sử dụng 2 khẩu AR với nhau, dù biết rằng ở cự ly gần 2 khẩu súng này sẽ tiện hơn cho bạn rất nhiều nhưng để hoàn hảo thì cần môt khẩu bắn tỉa dame to nữa nhé.

Theo EXP.GG