Bí kíp “bứt Top” Anh Hùng Phổ cho người chơi lực chiến thấp trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện

Nipp  - Theo Helino | 01/11/2018 03:00 PM

Cổ Long Quần Hiệp Truyện
30/09/2018 NCB: SohaGame NPH:

Không có gì là khó nếu như bạn vận dụng tốt các tướng và cách sắp xếp đội hình hợp lý nhất, điều này đặc biệt chính xác trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện.

Trong các tựa game thẻ tướng chiến thuật, việc xuất hiện những người chơi dù lực chiến chẳng cao nhưng vẫn bất ngờ lọt vào Top 10, thậm chí là Top 5 trong Võ Trường, đứng chung hàng ngũ với các "đại gia". Cái hay của thể loại này là nếu như nắm bắt được mạnh/yếu của mỗi vị tướng, bạn sẽ tự hình dung ra phương pháp khắc chế để đối phó với các tình huống khác nhau. Hãy cùng xem một số bí kíp mà 500 anh em "dân cày" cóp nhặt được trong quá trình vượt mặt cao thủ, leo hạng Anh Hùng Phổ trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện nhé.

Bí kíp “bứt Top” Anh Hùng Phổ cho người chơi lực chiến thấp trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện - Ảnh 1.
Bí kíp “bứt Top” Anh Hùng Phổ cho người chơi lực chiến thấp trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện - Ảnh 2.

Một lời khuyên không bao giờ sai đối với việc build đội hình đó là: Team để PvP khác hẳn so với team để vượt ải. Có những vị tướng rất yếu, HP thấp, thủ thấp, skill thì lúc được lúc không, đi ải vừa ló mặt ra đã chết rồi. Thế nhưng, khi vào đấu trường, chúng lại tỏ ra đặc biệt hữu ích. Trong số những vị tướng Truyền Kỳ mà bạn có thể dễ dàng quay được ngay từ ban đầu, một số cái tên như: Tô Anh, Mộc Đạo Nhân, Trác Đông Lai, Giang Tiểu Ngư hay Lâm Thi Âm vẫn được tin dùng cho đến tận bây giờ.

Hiệu ứng buff độc, tản công hay phản sát thương của các vị tướng trên có thể không là gì lúc vượt ải nhưng lại tỏ ra cực kỳ khủng khiếp nếu gặp đối thủ ngang tầm.

Bí kíp “bứt Top” Anh Hùng Phổ cho người chơi lực chiến thấp trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện - Ảnh 3.

Mặt khác, trong Anh Hùng Phổ, bạn có thể gặp vô số các chiến thuật "độc, dị" của người chơi khác. Vậy thì làm sao một đội hình "nông dân" có thể khắc chế lại địch thủ? Hãy tận dụng điều cơ bản nhất: Khiêu chiến là được nhìn thấy trước đội hình đối phương. Hắn có tướng gì? Kỹ năng ra sao? Tướng nào cần hạ gục đầu tiên? Tất cả những thứ đó đều là lợi thế mà người khiêu chiến có được.

Bí kíp “bứt Top” Anh Hùng Phổ cho người chơi lực chiến thấp trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện - Ảnh 4.

Khi đã biết mục tiêu nguy hiểm nhất của phe địch là gì, hắn có kỹ năng ra sao, làm cách nào để giảm thiểu thương vong… mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Cổ Long Quần Hiệp Truyện đã "cho" người chơi khá nhiều tướng ngon ở thời điểm ban đầu, phòng thủ có, sát thương có, khống chế cũng có, việc của bạn chỉ là lựa chọn ra tướng nào phù hợp nhất mà thôi.

Có những vị tướng thậm chí còn bị kỳ thị lúc đi ải nhưng lại tỏa sáng trong Anh Hùng Phổ. Điển hình như Mộc Đạo Nhân, kiếm dễ, nuôi dễ, lắp vào "tanker" cạnh Lục Tiểu Phụng thì hết ý. Địch thủ khi gặp bộ đôi này sẽ luôn phải suy nghĩ xem lựa chọn ai để tấn công, người có thể đỡ 100% sát thương trong vài đợt, người lại phản lại 100% sát thương mà địch thủ tấn công.

Bí kíp “bứt Top” Anh Hùng Phổ cho người chơi lực chiến thấp trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện - Ảnh 5.

Có nhiều người chơi tập trung vào lượng sát thương để đem đi PvP, điều này không sai nếu bạn hơn các đối thủ của mình tới cả vạn lực chiến. Thế nhưng, khi mà tình hình đua Top căng thẳng trên toàn bộ server như hiện nay, cách biệt chỉ là vài nghìn lực chiến thì nuôi team sát thương sẽ là sai lầm rất lớn. Ngay cả các Top như NamBinhMin S1 hay Hương Nhi S6 cũng không dám bỏ hoàn toàn tướng khống chế ra ngoài.

Bí kíp “bứt Top” Anh Hùng Phổ cho người chơi lực chiến thấp trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện - Ảnh 6.

Lại nói về khả năng phủ đầu đối phương, Trác Đông Lai có lẽ chính là cái tên thích hợp nhất. Thân pháp (tốc độ) cao, tấn công theo hàng, công thường có thêm xác suất tán công, địch không thể xuất chiêu. Không phải tự nhiên mà vị tướng này vẫn xuất hiện trong nhiều đội hình thuộc Top 20 đổ lại đến thế. Điểm yếu của Trác Đông Lai có lẽ chỉ nằm ở lượng HP và Thủ khá thấp nhưng nếu được đầu tư nâng sao và Kinh Phận thì vẫn sẽ là chủ lực tấn công của đội hình.

Bí kíp “bứt Top” Anh Hùng Phổ cho người chơi lực chiến thấp trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện - Ảnh 7.

Một số vị tướng Truyền Kỳ "ngon, bổ, rẻ" mà bạn có thể tham khảo:

- Tướng thủ: Lục Tiểu Phụng (sự kiện nạp đầu), Mộc Đạo Nhân, Thượng Quan Kim Hồng (được cho FREE rất nhiều mảnh).

- Tướng công: Trác Đông Lai, Giang Tiểu Ngư, Tiêu Lệ Huyết.

- Tướng khống chế: Tô Anh, Chu Thất Thất (siêu hỗn loạn.

- Tướng buff: Lâm Thi Âm, Long Ngũ.

Đây đều là những vị tướng dễ quay trúng thời điểm ban đầu, nếu bạn may mắn có được, đừng vứt bỏ, trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện, của rẻ không phải của ôi!

Bí kíp “bứt Top” Anh Hùng Phổ cho người chơi lực chiến thấp trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện - Ảnh 8.

Lưu ý:

- Team thủ và team công khác nhau, hãy lưu ý sắp xếp đội hình để không bị đối thủ bất ngờ hạ bệ.

- Đừng quên sử dụng tín vật, lượng chiến lực được cộng dồn từ các món đồ này là không hề thấp chút nào.

- Các tướng sát thương chủ lực (hoặc khống chế chính) nên được "che" bởi tướng "tanker". Thế nhưng, nếu muốn tăng nộ nhanh, bạn cũng có thể đưa chúng lên hàng đầu, như một biện pháp đánh lạc hướng.

- Tướng khống chế gây hỗn loạn như Chu Thất Thất hiện nay đang được giới nông dân rất tin dùng. Vài đợt event vừa qua cũng cung cấp lượng mảnh tướng đủ để nâng lên 7, 8 sao. Nếu quay được nàng ta, xin chúc mừng, bạn rất may mắn đấy!

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu về Cổ Long Quần Hiệp Truyện tại ĐÂY.