Bị kẹt 5 tiếng trong thang máy, cậu nam sinh lấy sách vở ra làm hết bài tập về nhà khiến cư dân mạng phải "vái lạy"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 05/11/2019 05:07 PM

Cư dân mạng có lẽ cũng phải chào thua với vị "thánh" này.

Bị kẹt trong thang máy chắc chắn là điều đáng sợ với bất kỳ ai trong số chúng ta. Chưa cần bàn tới những người sợ không gian kín hay khối hộp, chỉ riêng việc bị mắc kẹt tại một nơi bị cho là nguy hiểm, bí bách và không biết phải làm sao để thoát ra cũng đủ khiến cho nhiều người sợ mất mật rồi. Thậm chí, ngay cả những trường hợp thang máy vô tình hỏng thôi cũng đủ khiến những người trong đó phải mất bình tĩnh rồi. Tuy nhiên, trường hợp của cậu chàng Sun Yixiao dưới đây lại vô cùng đặc biệt.

Sun Yixiao, hiện đang là học sinh của trường trung học Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã bất ngờ gặp sự cố trong thang máy khi đang trở về căn hộ của mình. Cụ thể, khi đang lên lưng chừng, thang máy bất ngờ dừng lại khiến cậu bị kẹt ở trong đó. Không mang theo điện thoại nên không thể cầu cứu người thân cũng như những người bên ngoài, Sun Yixiao chẳng biết phải làm thế nào để kêu gọi sự giúp đỡ. Được biết, câu đã lấy giấy ra và viết một thông điệp cứu hộ với nội dung: "Có người bên trong thang máy. Hãy liên hệ với quản lý toà nhà” rồi ngồi chờ đợi.

Bị kẹt 5 tiếng trong thang máy, cậu nam sinh lấy sách vở ra làm hết bài tập về nhà khiến cư dân mạng phải vái lạy - Ảnh 1.

Chân dung cậu nhóc ham học tới mức phải chào thua: Sun Yixiao

Nhưng có vẻ như chờ đợi không thôi thì quá nhàm chán, vì thực tế thì cũng chẳng biết tới bao giờ thang máy của tòa nhà mới được khắc phục hay có người tới mang cậu ra. Và thế là, khi không biết phải làm gì để giết thời gian, Sun Yixiao rất bình tĩnh lôi xách vở ra và làm bài. Toán, Khoa Học, tiếng Trung, tất cả đều được Sun Yixiao giải quyết trọn vẹn toàn bộ số bài tập về nhà một cách nhanh gọn. Thậm chí, theo như tiết lộ, ngay cả khi đã giải xong hết bài tập nhưng vẫn chưa được cứu hộ, cậu chàng lại lấy sách ra ngồi học tiếp cách phát âm.

Phải 5 tiếng đồng hồ kể từ thời điểm bị kẹt, đội cứu hộ mới tới và đưa Sun Yixiao ra khỏi thang máy một cách an toàn. Điều khiến họ ngạc nhiên là không hề hoảng sợ hay bấn loạn, cậu nhóc tỏ ra khá bình tĩnh, hoàn thành xong hết bài tập về nhà cũng như tỏ vẻ bình thản, lại trở về căn hộ và chuẩn bị học bài tiếp.

Bị kẹt 5 tiếng trong thang máy, cậu nam sinh lấy sách vở ra làm hết bài tập về nhà khiến cư dân mạng phải vái lạy - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng Việt Nam cũng tỏ rõ sự thán phục trước bản lĩnh và tinh thần ham học của cậu

Ngay khi bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có rất nhiều bình luận xung quanh vụ việc của Sun Yixiao. Đa phần đều tỏ ra nể phục sự bình tĩnh, cũng như tinh thần không quên học hỏi ở mọi lúc mọi nơi của cậu. Đúng là con nhà người ta có khác. Ở vào trường hợp mà nhiều người chắc chắn sẽ hoảng loạn, lo lắng cho tính mạng của mình cũng như tìm mọi cách để thoát khỏi cảnh bị giam kín thì Sun Yixiao vẫn có tâm trạng để ngồi làm bài tập cũng như học thuộc nữa thì tới chịu. 

Được biết, sau câu chuyện kể trên, cậu nhóc Sun Yixiao đã được cư dân mạng đặt cho biệt danh "Nam sinh đầu lạnh", ám chỉ sự bình tĩnh, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến và tới mức "hóa cảnh", tập trung cao độ một khi ngồi học. Thế này thì đúng là phải chào thua trước ông "thánh" này thôi.