Bị hắt hủi nhưng Skarner lại được streamer Hà Tiều Phu cứu rỗi với lối chơi 'Bọ Cạp Vạn Năng'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều người thậm chí còn quên mất Skarner còn tồn tại nhưng Hà Tiều Phu không nghĩ vậy.

Có thể nói Skarner là nạn nhân của cách phát triển tướng mà Riot Games đang thực hiện khi những tướng hot meta hay nhận được sự chú ý của game thủ đều có ngoại hình đẹp, cool ngầu. Trong khi đó những tướng có tạo hình quái vật như Skarner thì lại không nhận được sự chú ý, từ đó cũng không được chỉnh sửa và sức mạnh, lối chơi dần trở nên lỗi thời.

Bị hắt hủi nhưng Skarner lại được streamer Hà Tiều Phu cứu rỗi với lối chơi Bọ Cạp Vạn Năng - Ảnh 1.

Skarner đang rơi vào tình trạng R.I.P trên OP.gg vì quá ít dữ liệu thống kê

Tuy nhiên không vì thế mà Skarner trở nên vô dụng, thậm chí còn được streamer Hà Tiều Phu - Boy One Champ Olaf - sử dụng như một lá bài tẩy khi đánh xếp hạng. Theo như anh chàng này chia sẻ, Skarner dù không dùng được nội tại Tháp Tinh Thể nhưng khả năng khống chế, chống chịu và đẩy lính tốt của mình thì vị tướng này có thể đi đường trên tương đối ổn.

Bị hắt hủi nhưng Skarner lại được streamer Hà Tiều Phu cứu rỗi với lối chơi Bọ Cạp Vạn Năng - Ảnh 2.

Lối chơi Skarner Đá Vạn Năng của Hà Tiều Phu cực kì mới lạ và mạnh

Khác với vị trí đi rừng, Skarner đường trên sử dụng ngọc bổ trợ Đá Vạn Năng chứ không phải Thú Săn Mồi như đi rừng. Lý do là bởi Skarner có thể kích hoạt được nhiều điểm ngọc khác nhau, và không bị bó buộc vào nhiệm vụ đi gank từ sớm như lối chơi đi rừng thông thường. Hơn nữa, với lối lên đồ nặng về chống chịu, việc có thêm những điểm ngọc mang tính bổ sung sát thương cũng giúp cho Skarner dễ thở hơn khi đi đường.

Bị hắt hủi nhưng Skarner lại được streamer Hà Tiều Phu cứu rỗi với lối chơi Bọ Cạp Vạn Năng - Ảnh 3.

Bạn nên lấy 2 điểm Giáp để tối đa độ chống chịu

Về trang bị, Hà Tiều Phu lên sớm Găng Tay Băng Giá để tăng khả năng làm chậm, chống chịu và quan trọng nhất là giảm thời gian hồi chiêu. Sau khi có được một item tăng giáp, bạn cần lên trang bị kháng phép nữa để đảm bảo bạn đủ chống chịu, hơn nữa các item này cũng cho chỉ số giảm hồi chiêu và ngưỡng sức mạnh của bạn sẽ tới sớm hơn.

Bị hắt hủi nhưng Skarner lại được streamer Hà Tiều Phu cứu rỗi với lối chơi Bọ Cạp Vạn Năng - Ảnh 4.

Trang bị mà Hà Tiều Phu chọn nhằm mục đích đạt 45% giảm hồi chiêu nhanh nhất có thể

Lời khuyên của Hà Tiều Phu là bạn nên sử dụng Mũ Thích Nghi thay vì Giáp Tâm Linh, lý do là bởi Skarner không có hồi máu quá mạnh mẽ giống như Aatrox hay Dr.Mundo để tận dụng hiệu ứng của item này. Với việc có Găng Tay Băng Giá, Mũ Thích Nghi và 1 item nhỏ như Hỏa Ngọc chẳng hạn là chiêu W của bạn chỉ còn 7s hồi chiêu rồi và giúp cho bạn di chuyển linh hoạt hơn rất nhiều trong combat.

"Bọ cạp đi top thì lại chả yếu ?" | Hà Tiều Phu

Skarner về cơ bản không hẳn là tướng yếu trong LMHT, vẫn có những kèo đấu trên cơ và sở hữu khả năng đột biến cực kì mạnh trong giao tranh với chiêu cuối Giam Cầm. Nếu bạn cần tìm một vị tướng mới lạ, đủ mạnh để gây đột biến trong trận đấu thì Skarner phong cách "Bọ Cạp Vạn Năng" là một lựa chọn cực kì thích hợp.