Bi hài mã ăn gian GTA bị nhầm với mật hiệu để... đảo chính

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2016 04:30 PM

Lại một tình huống nhầm lẫn hài hước nữa có liên quan tới dòng game nổi tiếng GTA.

Trong một chương trình thời sự mới đây ở Thổ Nhĩ Kỳ về cuộc đảo chính đang gây xôn xao dư luận nước này, nữ phóng viên đã có một "phát hiện" khiến cho cộng đồng game thủ phải cười lăn cười bò khi tìm thấy cuốn sổ ghi các đoạn mã cheat chơi ăn gian trong GTA IV nhưng lại cho rằng đó là những ám hiệu mà mà lực lượng phiến quân sử dụng để liên lạc với nhau.


Hình chụp lại từ chương trình thời sự phát sóng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình chụp lại từ chương trình thời sự phát sóng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi tấm hình trên được đăng tải lên các diễn đàn game, một số game thủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các dòng chữ trên cuốn sổ có ý nghĩa như sau:

GTA IV

Cheats

I/ Health and Gun

II/ Health and Arrmor

Tuy nhiên những gì mà nữ phóng viên truyền tải tới khán giả xem truyền hình lại "nghiêm túc" hơn rất nhiều: "Đây là cách mà bọn họ liên lạc với nhau trong bí mật. Mặc dù những dòng chữ ở đây ghi là thể lực và súng, thể lực và giáp, thời tiết... nhưng chúng là những câu ám hiệu mà lực lượng quân đảo chính sử dụng. "


Cuốn sổ mã lệnh GTA được nữ phóng viên giới thiệu một cách rất hùng hồn.

Cuốn sổ mã lệnh GTA được nữ phóng viên giới thiệu một cách rất "hùng hồn".

Tất nhiên khả năng lực lượng đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ đã thực sự sử dụng mật mã của GTA IV làm ám hiệu là vẫn có thể xảy ra, nhưng xem ra việc các thành viên ghi chép lại những mã lệnh để chơi tựa game thế giới mở của Rockstar trong lúc rảnh rỗi xem ra có lý hơn cả.

>> Chết cười anh chàng gangster trong GTA chạy rẽ đất khi gặp... Slender