Bi hài hãng game tung cập nhật chống hack làm game... dễ bị crack hơn

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2016 01:00 AM

 
  thích

May mắn cho Oculus là hacker này không có ý định tung ra các bản game bẻ khóa bằng phát hiện của mình.

Cách đây ít ngày một bản cập nhật phần mềm đã được tung ra dành cho chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift. Nó được hãng sản xuất quảng cáo là sẽ tăng cường khả năng bảo mật cho các tựa game cũng như kho ứng dụng dành cho thiết bị này, thế nhưng thực tế theo tiết lộ của một hacker thì sau khi được cập nhật, game trên Ocolus Rift còn bị bẻ khóa... dễ hơn trước.

Hacker mạnh miệng này là Libre VR - tác giả của một tool hack mang tên gọi Revive với công dụng cho phép người dùng chơi game độc quyền dành cho Oculus Rift (Loading Human, Sandman) với bất kì loại kính thực tế ảo nào, ví dụ như HTV Vive. Trả lời phỏng vấn trang Motherboard, Libre VR cho biết thay vì phải dịch nội dung các hàm từ môi trường Oculus Runtime sang cho Open VR (nền tảng hỗ trợ Vive), phiên bản mới của chương trình Revive còn dễ dàng ngắt luôn cơ chế kiểm tra bản quyền có trong các tựa game dành cho Oculus Rift khiến chúng không thể biết rằng liệu người dùng có sở hữu game hay không.

Mặc dù lỗ hổng trong firmware của Oculus Rift cho phép Libre VR có thể dễ dàng tung ra hàng loạt bản crack cho các tựa game Oculus Rift, anh chàng hacker chia sẻ rằng mình không hề có ý định thực hiện ý đồ xấu với phát hiện mới này. "Đây là lần đầu tiên tôi phá vỡ được một hàng rào bảo mật DRM, và tôi không muốn đi theo con đường này. Mong các bạn đừng sử dụng thư viện tôi cung cấp để bẻ khóa game. "


Trước kia Oculus từng hứa hẹn rằng họ sẽ cho phép người dùng tự do phát triển phần mềm một cách thoải mái, nhưng thực tế xem ra không phải như vậy.

Trước kia Oculus từng hứa hẹn rằng họ sẽ cho phép người dùng tự do phát triển phần mềm một cách thoải mái, nhưng thực tế xem ra không phải như vậy.

Chương trình Revive được Libre VR tung ra lần đầu tiên vào tháng 4 năm nay, và hãng Oculus đã từng cảnh báo người dùng rằng phần mềm này sẽ không thể tiếp tục hoạt động với những bản cập nhật mới dành cho chiếc kính thực tế ảo. Ví dụ như vào thứ 6 tuần trước, Libre VR cho biết Revive đã bị khóa tạm thời nhưng anh chỉ mất chưa đầy 24 giờ để tìm ra cách qua mặt hệ thống bảo mật.

>> Chỉ 2 năm nữa thôi game thủ sẽ không còn game lậu mà chơi