Bi hài! Đang thi đấu thì mất điện, đội tuyển Esports nổi tiếng "bay màu" luôn khỏi giải chung kết thế giới

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 30/11/2023 07:30 PM

Kết quả này đang khiến cộng đồng vô cùng phẫn nộ với các làm việc thiếu chuyên nghiệp của BTC.

Việc các giải đấu Esports chuyên nghiệp đột ngột xảy ra vấn đề nghiêm trọng đã không còn xa lạ, tuy nhiên, cách thức mà BTC đưa ra phương án xử lý mới là chủ đề gây nhiều tranh cãi. Điển hình như mới đây, một tình cảnh hy hữu ở giải đấu PGC 2023 (PUBG Global Championship 2023) đã khiến cộng đồng phẫn nộ.

Được biết, một đội tuyển tới từ Châu Âu có tên Question Mark (QM) đã bị loại đầy oan ức ở vòng Loại cuối cùng. Cụ thể, không rõ vì lý do gì mà khi trận đấu thứ 10 diễn ra, QM đột ngột bị mất điện, khiến tất cả các thành viên bị mất kết nối khỏi trò chơi. Đáng nói ở chỗ, đó là game đấu cực kỳ quan trọng, là tiền đề tiên quyết để QM tranh giành chiếc vé cuối cùng ở lại mùa giải năm nay.

photo-1701335274348

Đội tuyển QM bất ngờ “bay màu” khỏi vòng Loại cuối cùng vì bị mất điện.

Trước sự việc hy hữu này, BTC lẽ ra sẽ cần dừng ván đấu để xử lý sự cố và tạo điều kiện để QM tiếp tục được cạnh tranh sòng phẳng. Thế nhưng câu trả lời thực tế là không! Ván đấu vẫn diễn ra như thường lệ mà không có bất cứ động thái trì hoãn hay cố gắng khắc phục nào. Động thái này đã khiến không chỉ các game thủ QM mà toàn bộ cộng đồng phẫn nộ tột cùng. Hiện tại, cả thế giới đang đưa ra lời chỉ trích, la ó cách làm việc và quy tắc vô lý của PGC 2023 trên khắp các diễn đàn lớn, nhỏ.

photo-1701335306192

“Chúng tôi bị “ăn cướp” trắng trợn bởi Krafton” (Tuyển thủ ADOUZ1E của QM).

Bi hài! Đang thi đấu thì mất điện, đội tuyển Esports nổi tiếng "bay màu" luôn khỏi giải chung kết thế giới - Ảnh 3.

"...BTC nên cảm thấy xấu hổ với cách xử lý tình huống thiếu chuyên nghiệp như vậy”.

Bi hài! Đang thi đấu thì mất điện, đội tuyển Esports nổi tiếng "bay màu" luôn khỏi giải chung kết thế giới - Ảnh 4.

“Họ phải rời giải tay trắng, trong khi rõ ràng họ có cơ hội đi xa hơn ở PGC 2023...”

Bi hài! Đang thi đấu thì mất điện, đội tuyển Esports nổi tiếng "bay màu" luôn khỏi giải chung kết thế giới - Ảnh 5.

“Tại sao cả một đội tuyển bị mất kết nối (không phải lỗi do họ) lại không được BTC xem xét tổ chức lại trận đấu?...”.

Cuối cùng, QM đã chính thức bỏ lỡ cơ hội chạm tay vào giải thưởng 2 triệu USD mà họ hằng mong ước. Trong khi đó, BTC chỉ đưa ra một thông báo tường thuật ngắn gọn mà không có bất cứ giải trình nào khác, khiến “lửa giận” của cộng đồng game thủ ngày càng dữ dội ở thời điểm hiện tại.

photo-1701335563849

Thông báo có phần “vô trách nhiệm” của PUBG khi khẳng định trận đấu gây tranh cãi không bị hoãn lại do luật lệ của giải đấu.

https://gamek.vn/bi-hai-dang-thi-dau-thi-mat-dien-doi-tuyen-esports-noi-tieng-bay-mau-luon-khoi-giai-chung-ket-the-gioi-178231130162222585.chn