Bi hài chuyện streamer phá vỡ kỷ lục thế giới Tetris nhưng chẳng hề hay biết

zhimzhim  - Theo Helino | 22/01/2018 02:10 PM

 
  thích

Mới đây, một streamer trên Twitch mang tên Jonas “NubbinsGoody” Neubauer đã vô tình thiết lập một kỷ lục thế giới mới với tựa game Tetris (NES) – thứ mà người Việt chúng ta vẫn quen gọi bằng cái tên dễ thương “xếp hình”.

Theo báo cáo của Nintendo Life, mới tuần trước thôi, Neubauer đã cố gắng để thiết lập một kỷ lục thế giới mới về thời gian trong thử thách dọn dẹp sạch sẽ 100 khối hình xếp. Cột mốc 300.000 điểm chắc chắn là một thử thách không hề dễ chịu, đặc biệt là khi Neubauer còn phải chịu áp lực tương đối lớn về thời gian nữa. Mà bạn biết đấy, với tựa game xếp hình này thì sai một ly đồng nghĩa với việc đi cả trăm dặm.

Nhưng ngạc nhiên thay, Neubauer đã làm được điều đấy trong 1:57, nhanh hơn hẳn 2 giây so với kỷ lục thế giới đương thời. Điều kỳ lạ là anh chàng này gần như chẳng mảy may hay biết về điều ấy. Khi mà Neubauer vẫn còn đang ngồi vò đầu bứt tai thì bất ngờ đọc được đoạn chat của các viewer, và ngạc nhiên nhận ra rằng mình đã phá kỷ lục thế giới một cách vô tình.


Chân dung của Newbauer – ông vua Tetris mới của thế giới

Chân dung của Newbauer – ông vua Tetris mới của thế giới

Để rồi khi bất ngờ qua đi, Neubauer chơi lại một lần nữa, và con số dừng ở mức 3:15, tức là còn thua xa so với kỷ lục thế giới ông vừa thiết lập. Thế mới nói, đôi khi, hay không bằng may mà. Dành cho những ai chưa biết, với tựa game Tetris của Nintendo, bạn hoàn toàn có thể xem thống kê thời gian và kỷ lục của mình tại bảng Speed Run Record.

Cái tên Neubauer có lẽ cũng chẳng còn quá xa lạ với cộng đồng những người hâm mộ Tetris, khi anh từng là quán quân của một số danh hiệu như Classic Tetris World Championship. Ở đời thường, Neubauer đang làm việc cho một nhà máy bia ở California. Phải chăng, uống nhiều bia quá nên anh chàng mới lên đỉnh và phá kỷ lục thế giới trong khi bản thân vẫn không hề hay biết.

Theo IGN