Bị global ban đã hơn 1 năm, Zeros có tên trong danh sách 3 pha chống băng trụ hay nhất lịch sử MSI

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2022 05:18 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Zeros vẫn khiến cộng đồng LMHT xứ Trung trầm trồ khi được đưa vào top 3 những pha chống băng trụ hay nhất các kỳ MSI.

Có lẽ gần đến MSI 2022, cộng đồng LMHT mà đặc biệt là khu vực VCS sẽ được gợi nhớ rất nhiều kỷ niệm của kỳ MSI 2021 hồi mùa giải trước. Cụ thể, vào thời điểm khi VCS Mùa Xuân 2021 đang chuẩn bị bước vào giai đoạn quan trọng thì tuyển thủ Zeros đã có phát ngôn "đi vào lòng đất" về đại dịch COVID-19. Kết quả là Zeros bị global ban ngay lập tức khỏi toàn bộ hệ thống của Riot.

Pha vạ miệng "đi vào lịch sử" LMHT của Zeros hồi Mùa Xuân 2021

Đây là lần đầu tiên 1 tuyển thủ LMHT của VCS nhận án phạt nặng như vậy. Và đây cũng là lần đầu tiên có 1 án global ban vì phát ngôn của tuyển thủ trên kênh stream mà Riot quyết định ban ra án phạt global ban. Từ trên đỉnh cao sự nghiệp, phút chốc, đường trên của SBTC Esports đánh mất tất cả. Và hiện tại, anh chỉ còn có thể chơi các trận showmatch vui vẻ với bạn bè hoặc đánh các giải net cỏ, leo rank bình thường mà thôi.

Bị global ban đã hơn 1 năm, Zeros có tên trong danh sách 3 pha chống băng trụ hay nhất lịch sử MSI - Ảnh 2.

Zeros từ đỉnh cao sự nghiệp đã rơi thẳng xuống vực sâu

Nhưng dù sao, thời kỳ còn thi đấu, Zeros cũng để lại không ít ấn tượng rất tốt trong mắt cộng đồng quốc tế. Với những kèo kỹ năng được xử lý vô cùng gọn gàng, tinh tế, Zeros dù bị global ban hơn 1 năm, vẫn khiến người ta phải nhắc nhớ đến mình.

Cụ thể, như mới đây, khu vực LPL đã tổng hợp 3 tình huống chống băng trụ hay nhất lịch sử các kỳ MSI. Và trong đó, pha xử lý của Zeros với vị tướng Sylas có pha 1v3 chống tình huống băng trụ của Isurus ở MSI 2019 được xếp hạng 2. Trong tình huống này, Zeros cũng phải nằm xuống nhưng đã kịp lấy 2 mạng hạ gục của Buggax và Seiya, chỉ mỗi người đi rừng Oddie còn sống nhưng ISG cũng không thể băng trụ thành công.

3 pha chống băng trụ được cộng đồng LPL đánh giá hay nhất các kỳ MSI

Chứng kiến tình huống này, cộng đồng LPL cũng như không ít fan VCS phải tiếc nuối cho cái tên từng được xem là 1 trong những toplaner xuất sắc nhất mà LMHT Việt từng sản sinh ra. Nhưng chỉ vì những giây phút bốc đồng thiếu suy nghĩ, tự tay Zeros đã hủy hoại sự nghiệp của mình. Những highlight sau này hay những kỷ lục solo kill mà cộng đồng còn nhắc lại, chỉ càng làm người hâm mộ vừa thương vừa tức cho cựu sao SE mà thôi.

Bị global ban đã hơn 1 năm, Zeros có tên trong danh sách 3 pha chống băng trụ hay nhất lịch sử MSI - Ảnh 4.

https://gamek.vn/bi-global-ban-da-hon-1-nam-zeros-co-ten-trong-danh-sach-3-pha-chong-bang-tru-hay-nhat-lich-su-msi-20220509175104114.chn