Bị Garena “cấm cửa" thi đấu trong vòng một năm, tuyển thủ 2K3 nói gì?

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2021 05:31 PM

 
  thích

Nhận án phạt của Garena cũng như BTC Đấu Trường Danh Vọng do gian lận, tân binh của FAP Esports đã có những chia sẻ đầu tiên.

Đầu mùa giải, sau khi chia tay The Star, Noodle cùng Bug, FAP Esports ngay lập tức chiêu mộ thêm 2 tuyển thủ trẻ là Phoenix và Bờm để lấp đầy khoảng trống ở vị trí đường giữa. Khi đó, nếu muốn cải thiện thành tích tại Đấu Trường Danh Vọng thì bài toán còn lại của FAP chỉ là làm sao để ổn định phong độ của toàn đội.

Bị Garena “cấm cửa thi đấu trong vòng một năm, tuyển thủ 2K3 nói gì? - Ảnh 1.

Ấy thế nhưng chưa kịp triển khai tham vọng, ngay sau khi thử nghiệm line-up mới được một vòng thì tuyển này nhận phải tin dữ. Cụ thể, hai vận động viên thuộc đội tuyển FAP Esports là Phạm Trợ (Tên thi đấu FAP.Bờm) và Nguyễn Hữu Đạt (Tên thi đấu FAP. Phoenix) có liên quan tới hành vi gian lận xếp hạng.

Trong đó, FAP.Bờm vi phạm điều 10.10.3 và 10.10.7, buộc cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 12 tháng. FAP. Phoenix vi phạm điều 10.10.7 nên sẽ bị cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 6 tháng. Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 15/09/2021.

Bị Garena “cấm cửa thi đấu trong vòng một năm, tuyển thủ 2K3 nói gì? - Ảnh 2.

Một ngày sau thông báo nhận án phạt, tuyển thủ 2K3 của FAP mới chính thức lên tiếng. Theo đó, trên Fanpage của mình, Bờm chia sẻ: “Sai lầm, tuổi trẻ... Em xin gửi lời xin lỗi tới tất cả nhưng người có liên quan và quan tâm tới vụ việc của em nhất là team Fap Esport và Fap phoenix.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm. Mong mọi người luôn ủng hộ. Chờ 1 năm comeback giải nhá. Never give up :))”.

Bị Garena “cấm cửa thi đấu trong vòng một năm, tuyển thủ 2K3 nói gì? - Ảnh 3.

Như vậy, chàng trai 18 tuổi này tự nhận mình đã mắc phải sai lầm khi tuổi đời còn trẻ. Bờm cũng quyết tâm một năm nữa (khi mãn hạn phạt) sẽ trở lại và cống hiến nhiều hơn.