Bị gamer lôi ra làm trò đùa, EA "lầy lội" đem ngay vào làm ý tưởng mới vào game

zhimzhim  - Theo Helino | 13/03/2018 02:50 PM

Ý tưởng nghe tưởng chừng như rất vớ vẩn này của một game thủ đã được hãng game EA xem xét một cách nghiêm túc và đưa vào trò chơi luôn và ngay sau đó.

Nếu là người yêu thích dòng tựa game Battlefield, chắc hẳn các game thủ không còn lạ gì mấy trò nghịch ngợm easter egg của dòng game này. Có lần, các nhà phát triển DICE đã đưa cả những thứ kỳ dị như cá mập khổng lồ hay ngựa bay vào trò chơi và làm cho các game thủ ngỡ ngàng. Lần này, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này đã trở lại với một trò nghịch ngợm còn kỳ quặc hơn nữa.

Bất kỳ ai cũng biết, những khẩu súng máy khi thay đạn đều phát ra những âm thanh cục mịch. Cũng phải thôi, chúng là kim loại hết mà. Thế nhưng, trên diễn đàn nổi tiếng Reddit, game thủ DANNYonPC đã phát hiện ra một điều khá thú vị - lúc bạn thay đạn khi súng còn 13 viên, khẩu súng sẽ phát ra âm thanh của một chiếc hộp âm nhạc.

Được biết, đây không phải là ý tưởng ban đầu của DICE hay EA. Nó vốn là một trò đùa của một anh chàng Youtuber có tên Flakfire. Cơ mà, ý tưởng kỳ quặc này lại được Ryan Duffin, trưởng nhóm đồ họa của DICE rất yêu thích. Bỗng dưng, trò đùa tưởng vớ vẩn này bỗng dưng trở thành sự thực. Thế mới biết, các nhà phát triển game cũng không khô khan lắm đâu, họ cũng thích đùa và lầy ra phết đấy.