Bị game thủ từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp chỉ trích, Riot cuối cùng cũng chịu nerf Búa Tiến Công

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/02/2022 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong thông báo mới nhất của đội ngũ cân bằng LMHT, nội tại của Búa Tiến Công sẽ mất đi một nửa sức mạnh trên các tướng đánh xa.

Trong khoảng thời gian vừa qua, LMHT đã phải chứng kiến một meta khá kỳ lạ khi rất nhiều tướng Đường Trên chuyển sang sử dụng Búa Tiến Công dù họ chẳng hề đẩy lẻ chút nào. Trào lưu này mạnh mẽ tới mức hàng loạt tuyển thủ tại các giải đấu hàng đầu thế giới như LCK, LPL liên tục lạm dụng Búa Tiến Công trong vài tuần vừa qua. Điều này khiến cho game thủ không khỏi ngán ngẩm, thậm chí tới cả các chuyên gia về LMHT cũng "cạn lời" với Riot khi nhìn thấy meta này.

Bị game thủ từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp chỉ trích, Riot cuối cùng cũng chịu nerf Búa Tiến Công - Ảnh 1.

Phân tích viên Caedrel đã "cạn lời" thực sự với Riot khi thấy Rek'Sai Đi Rừng tại LCK cũng lạm dụng Búa Tiến Công

Có lẽ vì đã nhận đủ loại chỉ trích từ phía cộng đồng nên Riot đành phải ra tay chỉnh sửa item tưởng là phế nhưng lại rất mạnh này. Cụ thể thì trong thông báo mới nhất của Riot Phlox, họ sẽ giảm một nửa sức mạnh của nội tại Búa Tiến Công trên các vị tướng đánh xa. Điều này hứa hẹn sẽ khiến cho những nhân vật như Jayce, Graves không còn lạm dụng item này trong tương lai. Ngoài ra thì Riot cũng hứa rằng sẽ buff trực tiếp cho Urgot để bù lại khi vị tướng này quá yếu khi không có item này.

Bị game thủ từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp chỉ trích, Riot cuối cùng cũng chịu nerf Búa Tiến Công - Ảnh 2.

Riot Phlox mới đây đã chia sẻ rằng họ sẽ nerf nặng vào Búa Tiến Công ở bản 12.5 sắp tới

Nếu nhìn vào thay đổi này thì có thể thấy Búa Tiến Công đúng là sẽ yếu đi khá nhiều trên các tướng đánh xa. Tuy nhiên với các nhân vật khác như Renekton, Fiora hay thậm chí là cả Rek'Sai thì món đồ này vẫn bá đạo như vậy và đợt nerf kể trên chẳng ảnh hưởng gì tới chúng cả. Sẽ không quá bất ngờ nếu các cái tên kể trên vẫn lạm dụng Búa Tiến Công ở bản 12.5 sắp tới.

Bị game thủ từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp chỉ trích, Riot cuối cùng cũng chịu nerf Búa Tiến Công - Ảnh 3.

Những tướng đánh xa như Graves hay Jayce sẽ khó lòng sử dụng item này hiệu quả ở bản 12.5

Vấn đề lớn nhất mà item này gặp phải đó là cung cấp quá nhiều máu, SMCK ở phần chỉ số gốc dù có giá rất rẻ là 2800 vàng. Thậm chí khi xét riêng về chỉ số máu hay SMCK, Tam Hợp Kiếm hay Búa Rìu Sát Thần cũng chẳng đem lại sức mạnh bằng với Búa Tiến Công dù chúng đều có giá vô cùng đắt đỏ. Với một ngưỡng sức mạnh lớn như vậy thì chuyện đánh đổi bằng chỉ số phòng thủ ở nội tại cũng là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Bị game thủ từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp chỉ trích, Riot cuối cùng cũng chịu nerf Búa Tiến Công - Ảnh 4.

Với 2800 vàng bạn sẽ có ngay 50 SMCK và 400 máu với Búa Tiến Công

Bị game thủ từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp chỉ trích, Riot cuối cùng cũng chịu nerf Búa Tiến Công - Ảnh 5.

Trong khi đó nếu mua Búa Rìu Sát Thần, bạn chỉ có 40 SMCK và 300 máu dù giá lên tới 3300 vàng. Nên nhớ rằng item này rất kén tướng sử dụng còn Búa Tiến Công thì không

Vì vậy Riot nên tìm ra một hướng cân bằng khác thay vì nerf vào nội tại của Búa Tiến Công. Ví dụ như việc giảm chỉ số máu, SMCK cộng thêm từ item này rồi tăng một chút sức mạnh cho nội tại để khuyến khích lối chơi đẩy lẻ chẳng hạn. Điều này sẽ khiến Búa Tiến Công phần nào trở lại đúng với mục đích của nó là phục vụ những tướng đẩy lẻ mạnh thay vì trở thành item tăng quá nhiều chỉ số và bị lạm dụng như hiện tại.

Bị game thủ từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp chỉ trích, Riot cuối cùng cũng chịu nerf Búa Tiến Công - Ảnh 6.

Sẽ không quá bất ngờ nếu Renekton tiếp tục lạm dung Búa Tiến Công ở bản 12.5 sắp tới

https://gamek.vn/bi-game-thu-tu-nghiep-du-toi-chuyen-nghiep-chi-trich-riot-cuoi-cung-cung-chiu-nerf-bua-tien-cong-20220226092158868.chn