Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/03/2020 11:59 PM

Free Fire
08/09/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Dù game thủ ngày càng kêu gào Free Fire đi theo hướng Pay to Win và hút máu. Song có lẽ Garena không mấy bận tâm đến điều này vì còn đang bận làm phim để quảng cáo cho nhân vật Jota.

Free Fire đang đi một mình một con đường, khác biệt hẳn với phần lớn các tựa game bắn súng sinh tồn khác. Các tựa game theo hơi hướm bắn súng sinh tồn thường cố gắng tạo nên sự cân bằng về nhân vật và hệ thống vũ khí. Những trang phục bên ngoài phủ lên nhân vật hay súng ống chỉ để tăng tính thẩm mỹ, hay theo nhiều game thủ vẫn nói, là để tăng tính "thời trang". Đẹp hơn, nhìn thích mắt hơn, nhưng đa phần không làm ảnh hưởng đến tính năng súng, không làm tăng thêm sự mạnh yếu trong game.

Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới - Ảnh 1.

Jota, nhân vật mới nhất của Free Fire ngày một minh chứng cho việc Pay to Win của tựa game này. Nhân vật này, được đánh giá là tạo nên sự mất cân bằng trong Free Fire đến mức "khủng khiếp". Kỹ năng của Jota chính là "Mỗi khi giết địch bằng súng tiểu liên hoặc shotgun sẽ được hồi HP trong 5 giây. Con số này lên đến tận 40 HP ở cấp độ cuối." Chính vì vậy, game thủ Free Fire đang kêu gào rằng tựa game này ngày một mất cân bằng, hút máu và pay to win. Tuy nhiên, Garena có vẻ như chẳng quan tâm tới điều đó.

Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới - Ảnh 2.

Mới đây, Garena đã giới thiệu một phim ngắn để công bố nhân vật mới của mình - Jota . Phim ngắn này có tên là 'Jota Vs Dewi Dangdut', với sự tham gia của ngôi sao hành động đã tham gia vào Fast and Furious - Joe Taslim trong vai Jota! Tác phẩm này có tất cả những gì mà người chơi thường làm trong Free Fire như nhảy dù và loot đồ, nhưng được thêm nhiềuyếu tố hành động để thỏa mãn người xem.

Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới - Ảnh 3.

Joe Taslim - ngôi sao hành động của Fast & Furious 6 - đóng vai chính - Jota

Tác phẩm này kể câu chuyện về một trận đấu của Free Fire, trong đó Jota nhận nhiệm vụ điều tra Bermuda và nhảy dù xuống khu vực này. Từ đó, những trận đánh giữa Jota và các nhân vật ngẫu nhiên nổ ra, và mặc dù Jota đã chiến đấu hết mình với kỹ năng của mình, anh vẫn bị đánh bại bởi một người chơi khác có biệt danh 'Dewi Dangdut'.

Phim ngắn của Free Fire về nhân vật Jota

Đó là một trải nghiệm trong trò chơi, nên dĩ nhiên, cái chết đã đưa Jota trở lại máy bay để nhảy dù thêm một lần nữa. Trong cơn giận dữ của mình, Jota không "solo" nữa mà vào chế độ đấu tổ đội để "gọi hội" trả thù. Đi cùng với Jota lần này là một người chơi sử dụng nhân vật Laura.

Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới - Ảnh 5.

Trong Free Fire , danh tính của Jota là một gián điệp trong sự ngụy trang của một diễn viên đóng thế phim. Jota có một khả năng đặc biệt để chữa lành tới 40hp cho mỗi lần loại bỏ kẻ thù bằng một khẩu súng ngắn hoặc SMG, cùng với các khả năng parkour nổi bật khác. Điều này khiến Jota trở thành một trong những nhân vật đáng sợ bậc nhất Free Fire hiện tại.

Bị game thủ kêu gào Pay to Win, Free Fire vẫn chơi lớn mời hẳn diễn viên Fast and Furious quảng cáo cho nhân vật mới - Ảnh 6.

Nhiều game thủ Free Fire đang lắc đầu ngao ngán khi nghĩ đến viễn cảnh Jota kết hợp với pet Panda hoặc thậm chí thêm cả Alok nữa thì kết cục trận chiến sẽ đi về đâu. Chính những yếu tố này đang tạo cho Free Fire đã mất cân bằng lại càng thêm chênh lệch. Có game thủ còn nhận định rằng, Free Fire ngày một "pay to win".