Bị game thủ 'bóc phốt' vì bỏ quên cập nhật tướng hơn nửa năm, Riot Games thừa nhận làm ăn tắc trách

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 30/03/2020 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không biết vô tình hay cố ý mà đã hơn nửa năm từ khi Aurelion Sol làm lại mà Riot Games vẫn giữ nguyên kỹ năng cũ trong phần giới thiệu tướng.

Đối với game thủ LMHT, chúng ta ít nhiều cũng nghe tới những điều như "con cưng của Riot" khi chỉ những tướng có quá nhiều trang phục. Và khi có "con cưng" thì cũng sẽ đi kèm với "con ghẻ", tuy nhiên những tướng "con ghẻ" nhất không nằm ở chuyện chúng có nhiều hay ít trang phục mà nằm ở chuyện Riot Games có cập nhật thông tin cho chúng đầy đủ hay không.

Bị game thủ bóc phốt vì bỏ quên cập nhật tướng hơn nửa năm, Riot Games thừa nhận làm ăn tắc trách - Ảnh 1.

À thì Lux là trường hợp ngoại lệ nhé, vừa nhiều trang phục, vừa chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh

Cách đây ít ngày, một game thủ đã đăng bài viết lên diễn đàn Reddit của LMHT nhàm "bóc phốt" Riot Games khi họ làm lại Aurelion Sol 7 tháng rồi nhưng vẫn giới thiệu bộ kỹ năng cũ. Trong khi đó thì Ngộ Không chỉ được chỉnh sửa ở bản 10.6 vừa rồi, tức là chỉ hơn một tuần, đã được update toàn bộ thông tin mới. Vì vậy dù sở hữu "thân thế" siêu khủng nhưng Aurelion Sol vẫn là tướng bị ghẻ lạnh nhất bởi chính cha đẻ của mình.

Bị game thủ bóc phốt vì bỏ quên cập nhật tướng hơn nửa năm, Riot Games thừa nhận làm ăn tắc trách - Ảnh 2.

Bài đăng với tiêu đề vô cùng mỉa mai rằng "Riot thực sự rất quan tâm tới Aurelion Sol" đã được cộng đồng hưởng ứng nhiệt tình

Ngộ Không làm lại 1 tuần trước đã được cập nhật đầy đủ còn Aurelion Sol thì....

Dành cho những bạn chưa biết thì chiêu W - Khai Mở Thiên Hà cũ của Aurelion Sol là một kỹ năng dạng bật/tắt và tốn năng lượng theo thời gian, giờ đây thì chỉ mở rộng trong một khoảng thời gian ngắn và cường hóa sát thương của những chòm sao quanh hắn. Chiêu E - Du Hành Không Gian cũ thì tăng tốc độ di chuyển khi đi thẳng về một hướng, giờ thì không thế nữa nhưng tốc độ di chuyển khi kích hoạt chiêu này nhanh hơn rất nhiều.

Bị game thủ bóc phốt vì bỏ quên cập nhật tướng hơn nửa năm, Riot Games thừa nhận làm ăn tắc trách - Ảnh 4.

Có lẽ người ta nhớ nhiều tới chú rồng này trong Đấu Trường Chân Lý hơn là một tướng của LMHT

Sau khi bị "bóc phốt" như này, đại diện của Riot Games Riot EarthSlug, thành viên đội sản xuất LMHT, thừa nhận rằng họ thực sự đã "quên" cập nhật cho Aurelion Sol và hứa sẽ update kỹ năng "mới" của con rồng này sớm nhất có thể. Thế mới thấy Riot Games đôi lúc cũng thiên vị những tướng hot, được cộng đồng chú ý nhiều tới như Ngộ Không.

Bị game thủ bóc phốt vì bỏ quên cập nhật tướng hơn nửa năm, Riot Games thừa nhận làm ăn tắc trách - Ảnh 5.

RiotEarthSlug thừa nhận rằng bài đăng này đã nhắc cho Riot nhớ rằng Aurelion Sol đã được làm lại và họ sẽ cập nhật thông tin trong client sớm

Một game thủ sau khi đọc bài viết: Ủa Aurelion Sol đã được làm lại à?

Tác giả bài đăng: Đúng vậy đó, chiêu W và E đã được làm lại lâu rồi.

Riot EarthSlug: Chính xác, và bài đăng này đã nhắc tôi về chuyện đó, chúng tôi sẽ update sớm thôi.

Bị game thủ bóc phốt vì bỏ quên cập nhật tướng hơn nửa năm, Riot Games thừa nhận làm ăn tắc trách - Ảnh 6.

Aurelion Sol sẽ được cập nhật thông tin sớm nhất

Trong vài tháng trở lại đây, Riot Games đang tích cực trong việc nâng cấp client của mình, từ tốc độ xử lý khi chọn tướng, chọn trang phục cho tới phần trang bị gợi ý trong cửa hàng được update sao cho hợp với meta hiện tại. Những tưởng đó hoàn toàn là chuyện của Riot nhưng game thủ cũng góp một phần không nhỏ vào đó, nếu không có những bài đăng như trên thì chuyện vài năm nữa Aurelion Sol vẫn bị giới thiệu kỹ năng cũ hoàn toàn là có thể.