Bị fanboy Yasuo ném đá, nhân viên Riot Games lên tiếng phản pháo: 'Do các bạn lên đồ quá tệ thôi'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/12/2020 10:12 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhân viên Riot Games tiết lộ rằng lối lên đồ của Yasuo và cả Yone ở thời điểm hiện tại nhìn chung là quá tệ.

Cách đây khoảng 1 tuần khi phiên bản 10.24 ra mắt, cộng đồng những game thủ yêu thích "đấng" đã thực sự giận dữ với Riot Games khi họ loại bỏ tương tác giữa Cuồng Đao Guinsoo và nội tại Yasuo. Đương nhiên là họ cũng làm điều tương tự với Yone và khiến cho 2 anh em kiếm sĩ này tụt giảm sức mạnh tương đối nặng khi update 10.24 được áp dụng.

Bị fanboy Yasuo ném đá, nhân viên Riot Games lên tiếng phản pháo: Do các bạn lên đồ quá tệ thôi - Ảnh 1.

Tình trạng của 2 anh em Yasuo - Yone hậu update 10.24

Như người ta thường nói, chúng ta cần nhìn vào hai mặt của một vấn đề, đúng là Riot đã khiến cho Yasuo và Yone trở nên yếu đi khi loại bỏ lối lên đồ mạnh nhất của chúng. Tuy nhiên ở hướng ngược lại, thành viên của đội thiết kế Đấu Trường Công Lý - RiotPhlox chia sẻ rằng những người chơi Yasuo, Yone đang lên đồ tương đối tệ cho 2 vị tướng này. Điều này khiến cho sức mạnh chung của Yasuo và Yone giảm đi, chứ không chỉ nằm ở chuyện loại bỏ phong cách Cuồng Đao Guinsoo.

Bị fanboy Yasuo ném đá, nhân viên Riot Games lên tiếng phản pháo: Do các bạn lên đồ quá tệ thôi - Ảnh 2.

Game thủ hỏi: "Tại sao không có những buff cho Yone để bù lại việc vị tướng này quá phụ thuộc vào Cuồng Đao Guinsoo? Từ Tiền Mùa Giải 2021 tới nay thì vị tướng này tăng tỉ lệ thắng lên mức 48% (trước đó là 43%). Liệu Yone đã bị lãng quên hay xứng đáng bị nerf dù cho thể hiện không được tốt?".

Riot Phlox: "Thực chất thì cả Yone và Yasuo đều có những lối lên đồ tương đối mạnh nhưng game thủ bằng một cách nào đó lại không sử dụng tới. Thay vì mua Nỏ Tử Thủ đầu tiên, nhiều người vẫn lên thẳng Ma Vũ Song Kiếm và thua cực kì thảm hại".

Game thủ: "Bình luận của tôi có vẻ hơi thiếu ý thì phải. Tôi muốn đề cập tới cả Yasuo và Yone".

Riot Phlox: "Tôi cho rằng lối lên đồ mà mọi người đang áp dụng cho Yasuo và Yone nhìn chung là quá tệ. Chúng có thể được buff nhưng sẽ không quá nhiều đâu".

Bị fanboy Yasuo ném đá, nhân viên Riot Games lên tiếng phản pháo: Do các bạn lên đồ quá tệ thôi - Ảnh 3.

Những chia sẻ của RiotPhlox cũng không phải là vô lý khi Ma Vũ Song Kiếm vẫn được rất nhiều người chơi Yasuo sử dụng trong khi món đồ này đã trở nên cực kì yếu. Trước kia, Ma Vũ Song Kiếm sở hữu nội tại tạo khiên khi dưới một ngưỡng máu nhất định, vì vậy nó cung cấp cho Yasuo khả năng đấu tay đôi cực kì mạnh. Tuy nhiên ở Tiền Mùa Giải 2021, nội tại này đã mất đi và nó không còn phù hợp với Yasuo nữa.

Bị fanboy Yasuo ném đá, nhân viên Riot Games lên tiếng phản pháo: Do các bạn lên đồ quá tệ thôi - Ảnh 4.

Nội tại tạo khiên của Ma Vũ Song Kiếm đã chuyển sang Nỏ Tử Thủ

Mặc dù vậy, thật khó có thể phủ nhận rằng dòng trang bị chí mạng nói chung đã và đang cực kì yếu bởi những thay đổi về mặt hệ thống. Việc giảm sát thương chí mạng cơ bản càng khiến cho lượng damage đầu ra của Yasuo trở nên thấp đi, Nỏ Tử Thủ chỉ giúp cho vị tướng này sống sót tốt hơn mà thôi. Riot có lẽ cũng hiểu điều này nên trong những tiết lộ mới nhất về bản 10.25 sắp tới, Yasuo và cả Yone sẽ được buff thêm một chút sức mạnh.

Bị fanboy Yasuo ném đá, nhân viên Riot Games lên tiếng phản pháo: Do các bạn lên đồ quá tệ thôi - Ảnh 5.

Yasuo và Yone sẽ được buff ở bản 10.25

Với những chia sẻ trên của RiotPhlox, có lẽ đã tới lúc những game thủ yêu thích "đấng" cần thay đổi lối lên đồ cho tướng tủ của mình. Ma Vũ Song Kiếm không còn phù hợp với Yasuo (và cả Yone) nữa, vì vậy game thủ cần từ bỏ trang bị này để tận dụng lối chơi Nỏ Tử Thủ - Vô Cực Kiếm.