Bị Doublelift gọi đội mình là rác rưởi, đây là cảm nghĩ của ngôi sao LMHT gốc Việt sau khi đánh bại Team Liquid

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 28/02/2018 04:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vào tuần thi đấu thứ 5 vừa qua, Golden Guardians đã đánh bại được Team Liquid để tạo nên một cơn địa chấn tại giải đấu LMHT - LCS Bắc Mỹ.

Sau một màn trình diễn khá bất ngờ vào tuần thi đấu thứ 5 vừa qua, Golden Guardians đã đánh bại được Team Liquid để tạo nên một cơn địa chấn tại LCS Bắc Mỹ. Sau trận đấu là cuộc trò chuyện với một tuyển thủ kỳ cựu trong đội hình của Golden Guardians, đó là Hai “Hai” Du Lam.

Bạn cảm thấy thế nào sau khi đánh bại được một trong những đội tuyển nhóm đầu tại giải đấu?

Tôi cảm thấy rất tuyệt vời! Doublelift đã gọi đội chúng tôi là rác rưởi và mỗi lần anh ấy làm điều đó trước một đội tuyển thì anh ấy thường để thua trước đội tuyển đó. Do vậy tôi hy vọng rằng những đội tuyển khác cũng gọi chúng tôi là rác rưởi và họ sẽ thua.

Bị đánh giá là một đội tuyển chiếu dưới chắc chắn sẽ có những điểm bất lợi cũng như những lợi thế nhất định. Sau trận thắng này thì rất có thể đội của bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn. Vậy bạn có nghĩ các bạn đã sẵn sàng để đối đầu với điều này chưa?

Mọi người vẫn sẽ chẳng trông mong gì nhiều vào chúng tôi. Chúng tôi đã có được một trận thắng và điều đó rất tuyệt, nhưng tôi cá là mọi người vẫn nghĩ rằng chúng tôi thi đấu không tốt, do đó tôi không nghĩ chúng tôi sẽ phải chịu áp lực từ phía cộng đồng. Đối với chúng tôi, chúng tôi luôn thi đấu theo những gì mà chúng tôi đã tập luyện, vì vậy tôi không nghĩ rằng sẽ có nhiều sự thay đổi trong thời gian tới đây.

Highlights GGS vs TL

Đội các bạn có vẻ như đã gắn kết hơn trước. Trước đây, Loco đã từng nói rằng anh ấy muốn toàn đội đều phải đưa ra những lời kêu gọi. Đó có phải là do anh ấy muốn các bạn trở thành một đội tuyển có “phong cách dân chủ” hay không?

Tất cả các thành viên trong đội đều chia sẻ những điều họ muốn trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh, phép tốc biến của họ sẽ hồi trong bao lâu và những thứ tương tự như vậy. Mỗi người đều có một vai trò riêng biệt, ví dụ như người chơi hỗ trợ sẽ để ý tới thời gian hồi các phép bổ trợ của tất cả các thành viên trong đội. Chúng tôi sẽ viết thời gian hồi lên khung chat nhưng chúng tôi vẫn sẽ nhắc nhau để nhớ. Thông thì thì tôi sẽ là người lập ra các kế hoạch, nhưng đến giai đoạn giao tranh nhiều thì Contractzsẽ thông báo rằng anh ấy đang muốn giao tranh. Vì vậy nếu như ai đó muốn giao tranh thì họ có thể giao tiếp và thông báo với chúng tôi họ đang làm gì, nhưng bởi vì chúng tôi đang muốn thi đấu giống như một tập thể nên thường sẽ chỉ có một người có tiếng nói lớn nhất, điều đó còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh. Và người đó thường sẽ là tôi.

Bạn thấy vị huấn luyện viên mới có phù hợp với đội không?

Tôi dám cá là tất cả mọi người sẽ chẳng trông mong gì ở Tyler cũng như không biết bất cứ thứ gì về anh ấy. Trước đây tôi đã từng làm việc với Tyler, anh ấy là huấn luyện viên ở vị trí của tôi và Contractz, tôi thực sự rất thích làm việc cùng anh ấy. Anh ấy rất am hiểu về trò chơi và rất dễ để có thể làm việc chung. Anh ấy sẽ lắng nghe ý kiến của bạn, anh ấy suy nghĩ rất kỹ trước khi nói, điều đó cho phép anh ấy đưa ra được những quyết định rất tốt. Tôi rất vui khi anh ấy làm huấn luyện viên trưởng của chúng tôi và mọi thứ vẫn đang diễn ra tốt đẹp.

Bầu không khí của toàn đội có khác biệt so với trước đây không khi mà tất cả đều là những thành viên mới? So với FlyQuest thì sự khác biệt là như thế nào?

Mặc dù đây đều là những thành viên mới, thế nhưng tôi không gặp bất cứ vấn đề gì trong việc kết nối với mọi người. Tất cả chúng tôi đều là những người bạn tốt.

Còn về khía cạnh thi đấu thì đã có rất nhiều sự khác biệt, có lẽ Balls là người sử dụng Dịch Chuyển nhạy bén hơn Lourlo một chút. Hoặc cũng có thể Matt tốt hơn Lemon trong việc ghi lại thời gian hồi của phép bổ trợ. Đó là tất cả những điều khiến cho mọi tuyển thủ đều khác nhau. Được thi đấu chung với những tuyển thủ này là một niềm vinh hạnh của tôi và đấy cũng là một môi trường rất tốt.

Trong quá khứ thì số lượng tướng mà bạn có thể sử dụng đã bị chỉ trích rất nhiều. Vậy ý kiến của cá nhân bạn về số lượng tướng mà một tuyển thủ có thể sử dụng cũng như tầm quan trọng của nó là như thế nào?

Rõ ràng là việc có thể sử dụng được nhiều vị tướng khác nhau chẳng có bất kỳ tác hại nào nếu như bạn có thể sử dụng các vị tướng đó ở một trình độ cao. Bạn cần một lượng tướng nhất định tùy thuộc vào từng meta. Trong meta hiện tại, mọi người thường sẽ cấm đi 4 tới 5 vị tướng đường giữa, vì vậy bạn cần phải sử dụng được vị tướng còn lại. Vì vậy, tại thời điểm này, điều đó là tương đối quan trọng nhưng nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào meta. Đã từng có thời điểm sát thủ và những vị tướng sát thương vật lý đường giữa trở nên khả dụng, và đó là quãng thời gian mà số lượng tướng tôi có thể sử dụng là rất nhiều. Nhưng khi những vị tướng đó không còn được ưa chuộng thì số lượng tướng của tôi cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tôi đã xem xét rất kỹ về vấn đề này. Tôi đang nghiên cứu khá nhiều vị tướng trong năm nay. Số lượng tướng mà bạn có thể sử dụng không quan trọng bằng việc bạn có thể sử dụng tốt những vị tướng đang nằm trong meta hay không.

Bạn đang chờ đợi meta nào nhất?

Chúng tôi sẽ không thể biết được meta mới là gì cho tới khi mọi thứ trở nên rõ ràng. Cũng có khả năng meta tại CKTG năm nay sẽ là những vị tướng sát thương vật lý đường giữa. Nếu như điều đó xảy ra thì sẽ cực kỳ tuyệt vời, nhưng tôi không thể biết trước được meta sẽ là gì và chúng tôi sẽ phải cố gắng hết sức có thể để thích nghi với những meta mới.

Trong trận đấu với Team Liquid ngày hôm nay thì chúng tôi đã thi đấu khá tốt. Chúng tôi đã có Gnar, Skarner, Orianna, Varus và Braum, nhưng vị tướng khá thông dụng. Chúng tôi không có bất cứ kèo đấu nào có lợi thế nhưng chúng tôi vẫn có thể thi đấu tốt.