Bị đấm sấp mặt ngoài đời vì chơi game quá giỏi, anh chàng lột xác, trở thành huyền thoại trong làng game đối kháng

Mặt Trứng  - Theo Helino | 15/11/2019 05:10 PM

Cái giá phải trả của việc chơi game giỏi đôi khi cũng không rẻ đâu nhé.

Có thể cái tên Daigo Umehara vẫn còn khá xa lạ với cộng đồng game thế giới, nhưng nếu chỉ xét riêng trong tựa game Street Fighter, anh chàng này chính xác có thể coi là huyền thoại với hằng hà vô số những chiến tích lẫy lừng, giải thưởng cao quý trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, ít người biết được, trước khi trở thành nhà vô địch "đấm nhau trên mạng", Daigo Umehara từng bị đánh nhừ tử ngoài đời chỉ vì cái tội chơi game giỏi.

Bị đấm sấp mặt ngoài đời vì chơi game quá giỏi, anh chàng lột xác, trở thành huyền thoại trong làng game đối kháng - Ảnh 1.

Huyền thoại trong làng game đối kháng, Daigo Umehara

Số là, trong một buổi chia sẻ kinh nghiệm mới nhất, Daigo Umehara đã kể lại cho các fan hâm mộ nghe về môt kỷ niệm hãi hùng của đời mình. Khi còn là một cậu bé 13 tuổi, Daigo Umehara đã vô địch trong khu vực về các tựa game đối kháng. Tuy nhiên, chơi giỏi quá cũng là một cái tội. Và khi đối thủ của Daigo Umehara cảm thấy không phục trước màn chiến bại của mình, điều gì tới cũng phải tới. Có một lần, Daigo Umehara đã bị bại tướng của mình đấm liên tục vào mặt trong một khu giải trí chỉ vì dám đánh bại hắn trong game. Vô địch trong game với những combo, ngón đòn mãn nhãn, nhưng khi ra thế giới thực, Daigo Umehara chỉ biết ôm đầu chịu trận và gần như không có sức phản kháng. Kết quả là Daigo bị thương nặng, đầu toàn máu và thậm chí còn khủng hoảng tinh thần tới mức cân nhắc xem liệu mình có nên tiếp tục sự nghiệp game thủ của dòng đối kháng nữa hay không.

Bị đấm sấp mặt ngoài đời vì chơi game quá giỏi, anh chàng lột xác, trở thành huyền thoại trong làng game đối kháng - Ảnh 2.

Vô địch trong game, nhưng khi ra ngoài đời, anh chàng từng bị đấm tới nhừ tử cũng do chơi game quá giỏi

Daigo Umehara chia sẻ, lúc đó trong anh chia thành hai luồng suy nghĩ và đấu tranh dữ dội. Một là tiếp tục quay về khu giải trí chơi game, và hoàn toàn có thể phải đối mặt với kẻ đã từng tẩn mình trước đó. Hai là nghỉ hẳn, biệt tích khỏi các tựa game và sống đời như một người bình thường. Cũng may, "Tôi bắt đầu nghĩ về những thứ đáng sợ hơn, những kịch bản tồi tệ có thể sẽ xảy ra khi tôi bị họ căm ghét. Nhưng tôi nhận ra rằng việc trở về nhà và không được chơi game nữa còn đáng sợ hơn rất nhiều. Cuộc sống của tôi sẽ hoàn toàn đảo lộn và điều đó còn đau hơn nhiều so với việc bị đấm vào mặt" - Daigo chia sẻ. Và cũng nhờ thế mà làng game thế giới đã không mất đi một huyền thoại.

Bị đấm sấp mặt ngoài đời vì chơi game quá giỏi, anh chàng lột xác, trở thành huyền thoại trong làng game đối kháng - Ảnh 3.

Nhưng cũng nhờ thế mà Daigo lại càng có động lực cũng như gặt hái được những thành công như ngày hôm nay

 Phải thừa nhận rằng, Daigo cũng khá may mắn khi sau trận đòn, anh cũng không còn gặp lại kẻ đã tẩn mình lần nào nữa. Nhưng như anh chàng thừa nhận, cũng nhờ kỷ niệm kinh hoàng đó mà niềm đam mê và động lực của anh mới được ấp ủ, cũng như giúp cho anh gặt hái được những thành công như ở thời điểm hiện tại.

Thế mới thấy, game thủ cũng không phải là công việc đơn giản và cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định đấy. Đặc biệt là với dòng game đối kháng, lơ mơ là lại rủ nhau đối kháng ngoài đời ngay.