Bị cộng đồng ném đá quá gay gắt, Riot buộc phải bỏ toàn bộ tính năng mới của Pyke chỉ sau 2 ngày

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2022 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Khả năng tiêu diệt mắt và cộng dồn mốc kết liễu từ chiêu cuối của Pyke đã bị Riot xóa bỏ sau đúng 2 ngày thử nghiệm.

Như chúng ta đã biết thì cách đây ít ngày, Riot Games đã thông báo một thử nghiệm cực kỳ đáng chú ý đối với vị tướng Pyke tại máy chủ PBE. Cụ thể thì Pyke sẽ có thêm 2 tính năng mới, đầu tiên là khả năng kết liễu ngay lập tức mắt khi có đồng minh ở gần. Tính năng thứ hai đó là mốc máu kết liễu của chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu sẽ tăng lên khi Pyke dùng kỹ năng này hạ gục tướng, lính, quái khủng....

Bị cộng đồng ném đá quá gay gắt, Riot buộc phải bỏ toàn bộ tính năng mới của Pyke chỉ sau 2 ngày - Ảnh 1.

Chiêu cuối của Pyke có thêm khả năng gia tăng mốc kết liễu dựa theo tướng, quái hạ gục được

Ngay sau khi tính năng này được thử nghiệm trên máy chủ PBE thì một làn sóng chỉ trích vô cùng gay gắt đã xuất hiện. Lý do là bởi game thủ cho rằng những tính năng này của Riot chỉ khiến cho Pyke trở thành một tướng toxic hơn mà thôi chứ chẳng giúp gì cho việc loại bỏ khả năng đi Đường Giữa của vị tướng này. Thậm chí tính năng kết liễu mắt còn khiến Pyke Đường Giữa ép bản đồ mạnh hơn khi đi cùng với một tướn Đi Rừng mạnh như Lee Sin hay Xin Zhao chẳng hạn.

Bị cộng đồng ném đá quá gay gắt, Riot buộc phải bỏ toàn bộ tính năng mới của Pyke chỉ sau 2 ngày - Ảnh 2.

Nội tại của Pyke cũng có thêm khả năng kết liễu mắt

Tiếp đó việc tăng tiến mốc kết liễu ở chiêu cuối khiến cho lối chơi của Pyke trở nên mạnh một cách vô lý. Với các Sát Thủ thông thường thì họ cần phải tung kỹ năng của mình hợp lý để hạ gục đối thủ nhanh nhất. Tuy nhiên tính năng mới cho phép Pyke có thể kết liễu đối thủ chỉ bằng chiêu cuối, những kỹ năng còn lại có thể trượt cũng được. Rõ ràng đây là điều quá vô lý mà Riot đáng lẽ ra không nên đưa cho vị tướng này.

Bị cộng đồng ném đá quá gay gắt, Riot buộc phải bỏ toàn bộ tính năng mới của Pyke chỉ sau 2 ngày - Ảnh 3.

Game thủ đã liên tục ném đá cách Riot chỉnh sửa Pyke trong những ngày qua

Hệ quả là những tính năng mới của Riot đã nhận về vô vàn chỉ trích và những phản hồi vô cùng tiêu cực. Điều này khiến cho Riot Games buộc phải gỡ bỏ toàn bộ những tính năng mới họ thử nghiệm cho Pyke chỉ sau khoảng 2 ngày áp dụng. Tính tới thời điểm hiện tại thì Pyke trên máy chủ PBE đã quay trở lại giống với phiên bản chính thức rồi.

Bị cộng đồng ném đá quá gay gắt, Riot buộc phải bỏ toàn bộ tính năng mới của Pyke chỉ sau 2 ngày - Ảnh 4.

Riot Games mới đây đã phải rút lại những chỉnh sửa của Pyke sau khi bị game thủ chỉ trích quá gay gắt

Có lẽ đây là một bài học nữa đối với Riot trong việc thêm tính năng mới hoặc cố gắng sửa một vị tướng nào đó. Sẽ thật tệ nếu họ khiến một kỹ năng vốn đã bá đạo, mất cân bằng trở nên mạnh hơn, điều vốn cực kỳ vô lý.

https://gamek.vn/bi-cong-dong-nem-da-qua-gay-gat-riot-buoc-phai-bo-toan-bo-tinh-nang-moi-cua-pyke-chi-sau-2-ngay-20220502081505879.chn