Bị coi là kẻ yếu nhất Dragon Ball, thế nhưng sức mạnh thật sự của Yamcha nằm ở cấp độ nào?

DS  - Theo Helino | 21/08/2018 06:59 PM

Thật ra, Yamcha cũng không quá yếu đâu, chẳng qua các đối thủ của anh ta mạnh quá mà thôi.

Không phải nói thì chúng ta cũng biết rằng, Yamcha là một trong những nhân vật yếu nhất từ đầu cho tới cuối trận của Dragon Ball. Hầu như các trận chiến mà Yamcha tham gia góp mặt thì anh đều thua tan tác. Thậm chí về sau, tác giả Akira Toriyama gần như còn cắt luôn suất của Yamcha để nhường đất cho các nhân vật khác như Gohan, Vegeta hay Trunks tương lai.

Bị coi là kẻ yếu nhất Dragon Ball, thế nhưng sức mạnh thật sự của Yamcha nằm ở cấp độ nào? - Ảnh 1.

Mặc dù bị lôi ra làm trò đùa khá nhiều, nhưng có một điều chúng ta phải công nhận rằng hầu hết các đối thủ của Yamcha đều rất mạnh, thế nên việc anh ta thua là điều tất yếu. Nếu tính ra một cách kỹ càng, rõ ràng Yamcha mạnh thứ 3 nếu chỉ tính riêng loài người, phía sau Tien Shinhan và Kỉllin. Yamcha là đối thủ đầu tiên của Goku và cũng là học trò của Quy lão. Anh thậm chí đã vượt qua vòng loại giải đấu võ thuật thế giới và lọt vào tứ kết tới 3 lần.

Trong cuộc chiến với Nappa và Vegeta, Yamcha đã đánh bại được những tên Saibaman. Theo như Vegeta thì sức mạnh của chúng ngang ngửa với Raditz, anh trai ruột của Goku. Thậm chí để tiêu diệt Yamcha, chúng còn phải tự hủy để ngọc đá cùng tan. Về sau tại hành tinh của King Kai, Yamcha còn cùng với Tien và Chiaotzu đánh bại được quân đoàn Ginyu, điều mà Vegeta và Gohan không thể làm được trong lần đầu tiên.

Bị coi là kẻ yếu nhất Dragon Ball, thế nhưng sức mạnh thật sự của Yamcha nằm ở cấp độ nào? - Ảnh 2.

Yamcha chỉ từ bỏ việc làm võ sĩ khi gần như bị giết bởi Android 20 và từ bỏ hẳn sau này khi Cell bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên ở giai đoạn này, chúng ta cũng có thể đong đếm được phần nào sức mạnh của anh.

Bị coi là kẻ yếu nhất Dragon Ball, thế nhưng sức mạnh thật sự của Yamcha nằm ở cấp độ nào? - Ảnh 3.

Do quân đoàn Android xuất hiện vào thời điểm đó và cùng với việc ghen tị với Vegeta vì đã cướp đi mất Bulma, Yamcha đã tìm tới tập đoàn Capsule Corp và tập luyện với căn phòng trọng lực. Anh đã tập tại căn phòng 300G và khá ngạc nhiên là Yamcha không chết mà còn sống đủ lâu để tắt chiếc máy trọng lực đi được.

Khi Goku bắt đầu tập luyện với trọng lực, anh chỉ tập ở phòng 20G, rồi nâng lên 50G và rồi bắt đầu nâng lên cao hơn sau mỗi lần tập luyện gần chết. Tuy nhiên, Yamcha thì không phải là người Saiyan để có thể mạnh hơn sau mỗi lần tập luyện như vậy, nên anh ta chỉ có thể dừng lại ở một cấp độ giới hạn tối đa, có nghĩa là gần tương đồng với Goku khi nhân vật chính của chúng ta bắt đầu đặt chân tới Namek, có nghĩa là khoảng 90 nghìn - 100 nghìn điểm trong máy đo sức mạnh.

Bị coi là kẻ yếu nhất Dragon Ball, thế nhưng sức mạnh thật sự của Yamcha nằm ở cấp độ nào? - Ảnh 4.

Về sau, Yamcha chỉ làm nhân vật phụ của phụ chứ chả đánh đấm gì nữa.

Tuy không thể mạnh hơn, nhưng mức độ sức mạnh này cũng là quá đủ để chứng tỏ rằng, Yamcha không phải là kẻ yếu đuối, chỉ đơn giản là anh đã gần như đạt tới sức mạnh tối đa của bản thân mình rồi và không thể mạnh hơn nữa được mà thôi.