Bị coi là bản sao của Among Us, trò chơi này bất ngờ vượt mặt chính chủ, thống kê đầy ấn tượng

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 08/01/2023 01:30 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Goose Goose Duck từng bị coi là bản sao của Among Us, nhưng trò chơi gần đây đã có bước phát triển vượt bậc.

Trong quãng thời gian giãn cách xã hội tại nhiều quốc gia, Among Us - từ chỗ là một trò chơi đơn giản, có phong cách tương tự như Ma Sói đã vươn mình và trở thành cái tên có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong năm. Dù không còn duy trì được sức hút ở thời điểm hiện tại, nhưng bất ngờ thay, một trò chơi có phong cách tương tự, thậm chí bị nhiều người nhận xét là giống hệt Among Us lại bất ngờ nổi lên mạnh mẽ.

Bị coi là bản sao của Among Us, trò chơi này bất ngờ vượt mặt chính chủ, thống kê đầy ấn tượng - Ảnh 1.

Among Us đã từng rất nỏi tiếng và thịnh hành trong giai đoạn hai năm về trước

Cái tên đang được nhắc tới ở đây chính là Goose Goose Duck. Về cơ bản, trò chơi sẽ yêu cầu các game thủ  phải hợp tác với nhau để hoàn thành nhiệm vụ của bạn trên một con tàu vũ trụ, song song với việc phát hiện ra kẻ đột nhập và tiêu diệt chúng. Nghe qua đã thấy, Goose Goose Duck chẳng khác gì một phiên bản của Among Us, có chăng chỉ là sự khác nhau về mặt hình ảnh, đồ họa còn lối chơi vẫn y nguyên.

Bị coi là bản sao của Among Us, trò chơi này bất ngờ vượt mặt chính chủ, thống kê đầy ấn tượng - Ảnh 2.

Goose Goose Duck về bản chất có lối chơi không khác Among Us là mấy

Thế nhưng giờ đây, trong khi Among Us đang chìm dần vào quên lãng thì cái tên Goose Goose Duck lại bất ngờ nổi lên mạnh mẽ. Theo một thống kê mới nhất từ Steam DB, Goose Goose Duck gần đây đã đạt được số lượng người chơi đồng thời cao nhất là 489.669 người chơi. Cột mốc này được xác nhận vào ngày 4/1, qua đó chính thức vượt mặt "bản gốc" khi con số tương tự của Among Us chỉ là 447.476 vốn được thiết lập vào hai năm trước.

Bị coi là bản sao của Among Us, trò chơi này bất ngờ vượt mặt chính chủ, thống kê đầy ấn tượng - Ảnh 3.

Nhưng lại đang bùng nổ và ghi nhận những con số kỷ lục

Đáng chú ý, Goose Goose Duck đã được phát miễn phí trong Early Access vào mùa xuân năm 2021 trước khi ra mắt vào mùa thu. Nhưng phải tới năm 2022, trò chơi mới thật sự trở nên phổ biến và được nhiều người biết tới. Dẫu có phần khá giống Among Us, nhưng Goose Goose Duck lại được đánh giá cao hơn ở sự đa dạng của bản đồ,  số lượng chế độ trò chơi lớn hơn và nhiều vai trò phụ hơn và trên hết, tính năng trò chuyện lân cận được cải thiện rất nhiều.