LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Bị cho là thất bại của Riot, cộng đồng Tốc Chiến đưa luôn minh chứng "Liên Quân mới là deadgame"

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 08/12/2023 04:45 PM

Tốc Chiến
10/11/2020 NCB: Riot Games NPH:

Ở thời điểm cuối năm, các “cao nhân” của làng game Việt đã bắt đầu xếp hạng độ thành công của những bom tấn đình đám.

Như thường lệ, thời điểm kết thúc một năm cũng là khi cộng đồng game thủ đưa ra những đánh giá khách quan về các bom tấn đình đám. Không chỉ mang mục đích tổng kết, việc xếp hạng và chỉ rõ các mặt ưu/ nhược điểm còn là yếu tố quan trọng, giúp người chơi hiểu rõ thực trạng chung của những tựa game yêu thích trên thị trường. Trong đó, Riot chính là cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả.

Kể từ thời điểm ra mắt Tốc Chiến, NPH này đã có tới 5 tựa game chính thống hoạt động sôi nổi trên thị trường, bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Đấu Trường Chân Lý (TFT), Tốc Chiến, VALORANT và Huyền thoại Runeterra. Mỗi tựa game đều sở hữu lối chơi khác nhau, nhằm tạo ra những trải nghiệm mới lạ cho cộng đồng game thủ. Duy chỉ có “em út” là trường hợp đặc biệt. Bởi lẽ, đây là phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại, sở hữu nhiều điểm tương đồng và gây tranh cái lớn suốt khoảng thời gian dài.

Bị cho là "thất bại" của Riot, cộng đồng game lớn nói gì để phản bác? - Ảnh 1.

Tốc Chiến vẫn còn gây nhiều tranh cãi dù đã ra mắt cộng đồng Việt Nam hơn 3 năm.

Thậm chí mới đây, có người còn nêu rõ quan điểm trò chơi này là một “thất bại” của Riot. Nguyên do chủ yếu là vì các hệ thống esports của tựa game này đang quá yếu kém, không tạo được dấu ấn trong cộng đồng như những đối thủ cùng phân khúc. Thậm chí, họ còn gọi Tốc Chiến là “dead game”, khả năng cao sẽ sớm “bay màu” với lượt ủng hộ “lẹt đẹt” như hiện tại.

Bị cho là "thất bại" của Riot, cộng đồng game lớn nói gì để phản bác? - Ảnh 2.

Tốc Chiến bị xếp đáy bảng trong 5 tựa game lớn nhà Riot.

Rất nhanh chóng, fan hâm mộ Tốc Chiến đã vào cuộc và đáp trả gay gắt quan điểm phiến diện này. Từ các số liệu tìm được, nhiều người khẳng định dù hệ thống giải thực sự sa sút nhưng lượng người chơi Tốc Chiến vẫn rất ổn định. Hơn hết, vì là 1 sản phẩm “con cưng” của Riot, thường xuyên được quảng bá bài bản nên việc đánh giá “dead game” hay “thất bại” đối với trò chơi này là quá vội vàng. Ngược lại, những đối thủ như Liên Quân Mobile mới cần phải lo lắng trước tin đồn sáp nhập với Vương Giả Vinh Diệu bấy lâu nay.

Bị cho là "thất bại" của Riot, cộng đồng game lớn nói gì để phản bác? - Ảnh 3.

Cộng đồng Tốc Chiến nhanh chóng đưa ra hàng loạt ý kiến phản pháo trước quan điểm hạ bệ.

Quả thực, rất khó để khẳng định một tựa game có thật sự thành công hay không nếu chỉ xét theo quan điểm cá nhân. Rõ ràng, Tốc Chiến vẫn có một cộng đồng người chơi hùng hậu, sẵn sàng gắn bó và hoạt động sôi nổi trong thời gian dài.

https://gamek.vn/bi-cho-la-that-bai-cua-riot-cong-dong-toc-chien-dua-luon-minh-chung-lien-quan-moi-la-deadgame-178231208162410993.chn