Bị chỉ trích vì kéo Blitzcrank quá tệ, game thủ LMHT dùng ngay tựa game huyền thoại 8x - 9x để luyện tay

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 16/08/2023 05:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều ý kiến cũng nhận định đây là tựa game rất phù hợp để luyện các tướng có kỹ năng kéo trong LMHT.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, có không ít những vị tướng rất khó sử dụng, ngay cả đối với những người chơi lâu năm. Những tướng này về cơ bản không thực sự quá mạnh, nhưng sở hữu bộ kỹ năng yêu cầu trình độ cao từ phía người chơi. Đặc biệt, một số tướng có bộ kỹ năng điều hướng, lại đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt lối chơi như Blitzcrank hay Thresh lại càng là một thử thách. Chưa kể, sức ép từ chính đồng đội cũng có thể khiến không ít người chơi lúng túng và ngán ngại mỗi khi sử dụng các vị tướng này.

Blitzcrank là vị tướng đòi hỏi kỹ năng và canh thời điểm chuẩn xác

Blitzcrank là vị tướng đòi hỏi kỹ năng và canh thời điểm chuẩn xác

Mới đây, một tình huống vô cùng éo le khi một game thủ đã sử dụng Blitzcrank nhưng "kéo toàn trượt". Đáng nói, tình huống kéo trượt của anh ta không chỉ xảy ra 1 2 lần mà là rất nhiều lần xuyên suốt ván đấu. Đến cả những đồng đội của game thủ này cũng không giữ được bình tĩnh mà thi nhau chỉ trích anh kịch liệt. Những chỉ trích của đồng đội càng khiến game thủ này mất bình tĩnh hơn và kéo trượt nhiều hơn nữa.

Game thủ liên tục kéo trượt với Blitzcrank

Game thủ liên tục kéo trượt với Blitzcrank

Có lẽ chính game thủ này cũng cảm thấy khó chịu với kỹ năng kéo kém cỏi của mình, nên sau đó, anh chàng đã quyết định tự đi "luyện tay" với một tựa game vô cùng quen thuộc, "huyền thoại" của lứa game thủ 8x - 9x. Đó chính là tựa game "Đào vàng" - một game cũng yêu cầu người chơi có kỹ năng canh thời điểm chuẩn chỉnh và có mắt quan sát cũng như tính toán thực sự tốt.

Anh chàng quyết định "luyện tay" bằng tựa game Đào Vàng huyền thoại

Anh chàng quyết định "luyện tay" bằng tựa game Đào Vàng huyền thoại

Sau quãng thời gian "luyện tay", nam game thủ đã trở lại và ngay lập tức có những cú kéo chuẩn chỉnh. Nhiều người chơi cũng nhận định, dù chỉ là một tựa game đơn giản và có trước LMHT rất lâu, nhưng game Đào Vàng thực sự vô cùng hữu ích để luyện tay và mắt. Chưa kể, tựa game này cũng có cơ chế khá giống với các vị tướng kéo của LMHT khi yêu cầu người chơi phải sử dụng kỹ năng đúng thời điểm và cũng có rất nhiều chướng ngại vật khi kéo.

Những vị tướng như Thresh hay Blitzcrank đều phải luyện tập thường xuyên mới thuần thục được

Những vị tướng như Thresh hay Blitzcrank đều phải luyện tập thường xuyên mới thuần thục được

Tất nhiên, trên thực tế, môi trường của game Đào Vàng sẽ ít có sự căng thẳng và dồn dập như LMHT. Do đó, người chơi vẫn cần thực sự mài giũa các kỹ năng của mình thông qua các trận đấu thực trong LMHT. Đồng thời, quan sát và học hỏi từ chính đối thủ hay các clip, các tựa game có cơ chế tương tự cũng là cần thiết và hữu ích để có thể cải thiện kỹ năng của bản thân.