Bị chỉ trích 'thắng giải nhờ là phụ nữ', nữ MC Sjokz khiến mọi antifan câm lặng chỉ với câu nói này

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/12/2020 10:41 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nữ MC Sjokz đã đoạt danh hiệu 'Dẫn chương trình xuất sắc nhất' ở 2 giải thưởng Esports Awards và The Game Awards của năm 2020.

2020 là một năm thành công của cá nhân nữ MC Sjokz khi cô chiến thắng ở cả 2 giải thưởng danh giá là Esports Awards và The Game Awards cho hạng mục 'Dẫn chương trình xuất sắc nhất'. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của nữ MC này trong việc vận hành và sản xuất hàng loạt sản phẩm giải trí, quảng bá cho giải đấu LEC.

Bị chỉ trích thắng giải nhờ là phụ nữ, nữ MC Sjokz khiến mọi antifan câm lặng chỉ với câu nói này - Ảnh 1.
Bị chỉ trích thắng giải nhờ là phụ nữ, nữ MC Sjokz khiến mọi antifan câm lặng chỉ với câu nói này - Ảnh 2.

Nữ MC Sjokz giành chiến thắng ở cả 2 giải thưởng Esports Awards và The Game Awards 2020

Tuy nhiên MC Sjokz vẫn phải nhận rất nhiều lời chỉ trích, bình luận ác ý cho rằng cô giành chiến thắng chỉ bởi là phụ nữ. Đỉnh điểm là khi antifan bình luận những lời ác ý đó vào buổi stream ăn mừng chiến thắng tại The Game Awards 2020 của MC Sjokz và cô buộc phải lên tiếng để đáp trả. Theo những lời và MC Sjokz chia sẻ, những bình luận tiêu cực như vậy đã tồn tại từ rất lâu rồi chứ không phải mới xuất hiện sau buổi lễ trao giải The Game Awards 2020.

Sjokz silencing the haters - Twitch

Nữ MC Sjokz: "Thật lòng mà nói tôi đã nghe được quá nhiều những thứ tiêu cực trong thời gian dài. Họ cho rằng tôi có được thành công như vậy bởi tôi là phụ nữ hay nổi tiếng chỉ vì việc chụp ảnh bikini rồi post lên MXH. Tất cả những điều đó là lời lẽ không có căn cứ, nó thậm chí còn chẳng phải là sự thật.

Tôi làm việc cực kì vất vả và đôi khi mọi thứ trở nên vô cùng khó khăn. Tôi nói được 5 thứ tiếng và 2 bằng đại học. Tôi đã xây dựng sự nghiệp trong ngành công nghiệp Esports này 10 năm rồi. Tôi xứng đáng để có được thành công và những giải thưởng. Trước đây tôi rất ngại phải nói ra những điều trên bởi nó có thể tạo ra những phản ứng không hay. Tuy nhiên những bình luận ác ý kia thực sự quá mức khó chịu, nó ảnh hưởng không chỉ đến tôi mà cả những người phụ nữ khác nữa".

Bị chỉ trích thắng giải nhờ là phụ nữ, nữ MC Sjokz khiến mọi antifan câm lặng chỉ với câu nói này - Ảnh 4.

Nếu như các bạn chưa biết thì MC Sjokz đã gắn bó với giải đấu LEC (trước đó là EU LCS) từ năm 2013, thời điểm mà Riot Games phải thuê studio của ESL để tổ chức sự kiện này. Chính MC Sjokz cũng từng bộc bạch rằng cô chỉ được liên hệ làm dẫn chương trình cho giải đấu 10 ngày trước khi nó diễn ra với không một buổi training nào. Thậm chí những chương trình bên lề như tổng kết tuần hay các video quảng bá cho giải đấu, Sjokz và đội ngũ của LEC phải vừa học vừa làm.

Bị chỉ trích thắng giải nhờ là phụ nữ, nữ MC Sjokz khiến mọi antifan câm lặng chỉ với câu nói này - Ảnh 5.

MC Sjokz gắn bó với LEC từ thời điểm năm 2013, lúc Riot phải thuê studio của ESL để tổ chức giải đấu

Và tới thời điểm hiện tại, mỗi khi nhắc tới LEC là người ta nhớ ngay đến sự vui vẻ, thoải mái, đôi khi hơi "tấu hài" một chút từ dẫn chương trình cho tới các đội tuyển. Giải đấu này đã tạo được dấu ấn đậm nét trong người hâm mộ LMHT trên thế giới và công không nhỏ tới từ cách dẫn chương trình dí dỏm, hài hước của MC Sjokz.

Vì vậy chuyện cô nàng giành được những danh hiệu từ Esports Awards và The Game Awards trong năm nay là hoàn toàn xứng đáng. Hi vọng sau những lời chia sẻ thẳng thắn ở trên, nữ MC Sjokz sẽ có thể vượt qua những bình luận ác ý và tiếp tục mang tới cho khán giả những nội dung, chương trình thú vị tại các giải đấu sắp tới.

Bị chỉ trích thắng giải nhờ là phụ nữ, nữ MC Sjokz khiến mọi antifan câm lặng chỉ với câu nói này - Ảnh 6.