Bị chỉ trích quá nhiều, Genshin Impact vội vàng lên kế hoạch buff ngay "thần tướng" nhưng vẫn nhận về vô số gạch đá

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2020 04:30 PM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Mặc dù đã lên kế hoạch buff cho Zhongli, thế nhưng các fan của Genshin Impact dường như vẫn chưa quá thỏa mãn với vị thần này.

Không thể phủ nhận rằng Genshin Impact xứng đáng được coi là một trong những tựa game ấn tượng nhất trong năm 2020. Và mặc dù vẫn đang hoạt động vô cùng thành công, thế nhưng tựa game này vẫn còn một vết gợn rất lớn và càng bất ngờ hơn khi nó tới ngay sau khi nhân vật Zhongli được cho ra mắt. Điều này cũng dễ hiểu, khi mà Zhongli trước khi debut đã được giới thiệu như một trong những vị thần quyền năng, là Nham Vương Đế Quân hùng mạnh. Thế nhưng thực tế, độ hiệu quả của "vị thần" này trong game lại ở mức khá tệ hại theo như bình luận của nhiều game thủ. Và bằng chứng rõ nhất chính là việc doanh thu của Genshin Impact đã tụt giảm một nửa ngay sau khi Zhongli được ra mắt.

Bị chỉ trích quá nhiều, Genshin Impact vội vàng lên kế hoạch buff ngay thần tướng nhưng vẫn nhận về vô số gạch đá - Ảnh 1.

Được gọi là vị thần toàn năng, thế nhưng độ hiệu quả của Zhongli trong game lại khiến game thủ tranh cãi không ngớt

Và có lẽ cũng vì quá kỳ vọng vào Zhongli, thế nên khi sức mạnh của vị thần này không được như ý muốn, rất nhiều game thủ đã tỏ ra vô cùng bức xúc đồng thời hướng sự chỉ trích tới Mihoyo - nhà phát hành của Genshin Impact. Cụ thể, nếu sử dụng Zhongli theo hướng support hỗ trợ damage cũng dở, mà dùng theo xu hướng tối đa HP buff giáp và spam chiêu cuối cũng không phải là lựa chọn hay. Làm DPS thì lại càng bị nhiều người phản đối. Chính sự lỡ cỡ và cái gì cũng không tốt này khiến cho Zhongli trở nên cực kỳ khó chơi, khó xây dựng và nhận muôn vàn gạch đá. Tác dụng duy nhất của vị thần này, theo như nhiều người thì có lẽ chỉ dừng ở mức đi đào khoáng nhanh thôi.

Bị chỉ trích quá nhiều, Genshin Impact vội vàng lên kế hoạch buff ngay thần tướng nhưng vẫn nhận về vô số gạch đá - Ảnh 2.

Zhongli bị cho là quá khó chơi, khó xây dựng và hiệu quả thua xa những người đồng nghiệp khác

Bị chỉ trích quá nhiều, Genshin Impact vội vàng lên kế hoạch buff ngay thần tướng nhưng vẫn nhận về vô số gạch đá - Ảnh 3.

Tới mức được rất nhiều người trọng dụng chỉ để đi "đào khoáng"

Dường như trước những chỉ trích, sức ép mạnh mẽ từ phía cộng đồng game thủ, Mihoyo cũng không thể khoanh tay ngồi im. Cụ thể, trong bài đăng gần đây của mình, nhà phát hành này đã chính thức công bố việc sẽ tiến hành thử nghiệm buff cho "Nham thần" của mình. Theo đó, khi nhân vật sở hữu khiên được buff bởi Zhongli, những quái vật đứng xung quanh sẽ bị giảm đi 20% kháng vật lý cũng như nguyên tố (hiệu quả không cộng dồn), cũng đồng nghĩa với việc tăng đầu ra cho lượng sát thương.

Bị chỉ trích quá nhiều, Genshin Impact vội vàng lên kế hoạch buff ngay thần tướng nhưng vẫn nhận về vô số gạch đá - Ảnh 4.

Hình ảnh cho thấy sự khác biệt về lượng sát thương mà Zhongli gây ra trước và sau chỉnh sửa

Trước đó, Mihoyo cũng đã đưa ra dự định sẽ nâng cấp triệt để vị tướng này, đặc biệt là về sức sát thương đánh thường cũng sẽ cải thiện dựa theo %HP. Tuy nhiên thì mọi thứ vẫn còn đang bỏ ngỏ. Chỉ có riêng tính năng kể trên là đã được xác nhận sẽ test trong server thử nghiệm được mở vào ngày 29/12 vừa qua. Và nếu đúng dự kiến, Zhongli sẽ được buff mạnh ở phiên bản 1.3 sắp tới. Tuy nhiên, những chỉnh sửa này vẫn bị cho là quá yếu, chưa xứng với danh hiệu "Nham Vương" toàn năng của Zhongli.

Bị chỉ trích quá nhiều, Genshin Impact vội vàng lên kế hoạch buff ngay thần tướng nhưng vẫn nhận về vô số gạch đá - Ảnh 5.

Biết tin Zhongli được buff, nhưng các game thủ vẫn dành cho nhân vật này khá nhiều gạch đá