Bị chỉ trích gay gắt, NPH game quyết không nhượng bộ, tiếp tục nâng giá dù từng hứa sẽ miễn phí

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 13/04/2023 09:28 AM

Những động thái mới từ phía NPH game này đang khiến khá nhiều người chơi cảm thấy tức giận.

Như đã đưa tin từ trước, những ngày gần đây, Studio Wildcard đang trở thành tâm điểm của sự chú ý với những thông tin mới nhất liên quan tới bom tấn Ark 2 của mình. Cụ thể, thay vì phát hành phiên bản mới Ark: Survival Ascended một cách miễn phí với nhiều cải tiến như đã đề cập trước đó, Studio Wildcard đã quyết định sẽ bán trò chơi này với giá 50$. Và điều này ngay lập tức làm dấy lên vô số tranh cãi, chỉ trích khi không ít người chơi cảm thấy tức giận với việc họ sẽ phải trả hai lần phí cho một trò chơi, khi trước đó đã phải bỏ tiền ra mua phiên bản hiện tại, Ark: Survival Evolved.

Bị chỉ trích gay gắt, NPH game quyết không nhượng bộ, tiếp tục nâng giá dù từng hứa sẽ miễn phí - Ảnh 1.

Studio Wildcard đang khiến không ít người chơi phải tức giận trước những quyết định của mình

Đáng nói hơn, nhà phát triển này sẽ đóng cửa các máy chủ của Ark: Survival Evolved nhằm phục vụ cho sự ra mắt của Ark: Survival Ascended. Thế nên, người chơi gần như chỉ có hai lựa chọn. Một là nghỉ game, hoặc hai, bỏ tiền ra để tiếp tục chơi tựa game này với một vài thay đổi, nâng cấp trong cấu hình. Thậm chí mới đây, Studio Wildcard còn khiến nhiều người bất ngờ hơn nữa khi thông báo rằng sau khi tiếp thu các phản hồi và ý kiến từ phía game thủ, họ sẽ phát hành trò chơi dưới dạng bản mở rộng, nhưng là với mức giá 60$. Không cần giỏi toán cũng biết, điều này sẽ đồng nghĩa với việc game thủ phải bỏ ra thêm 10$ nữa so với mức giá vốn có.

Bị chỉ trích gay gắt, NPH game quyết không nhượng bộ, tiếp tục nâng giá dù từng hứa sẽ miễn phí - Ảnh 2.

Tuyên bố sẽ miễn phí cập nhật, nhưng sau đó Studio Wildcard lại đưa ra mức giá 50$ cho những ai muốn nâng cấp

Giải thích cho hành động có phần bất nhất của mình khi từng tuyên bố sẽ miễn phí trước đó, Studio Wildcard cho rằng họ không cố ý đánh lừa người chơi. Nhưng mọi thứ đã thay đổi và trong quá trình phát triển, họ nhận ra rằng phiên bản Ark mới sẽ làm mất hiệu lực lưu trữ dữ liệu, một số mod có thể không hoạt động và sẽ tốn nhiều nguồn lực để vận hành các máy chủ cũ. Đó là lý do mà các máy chủ của Ark: Survival Evolved hiện tại sẽ chính thức bị đóng cửa vào ngày 31/8 tới đây.

Bị chỉ trích gay gắt, NPH game quyết không nhượng bộ, tiếp tục nâng giá dù từng hứa sẽ miễn phí - Ảnh 3.

Sau nhiều chỉ trích, mức giá hiện tại là 60$

Quả là một động thái không ngờ từ phía Studio Wildcard. Ra mắt phiên bản mới với giá 50$ đã bị chỉ trích rất nhiều, nhưng thay vì cố tìm cách dung hòa các mâu thuẫn, NPH này lại khẳng định sẽ nâng giá thêm 10$ nữa, đồng thời giới thiệu một số tiện ích mới. Nhưng đối với góc nhìn của các game thủ, hành động này khó mà làm họ cảm thấy thỏa mãn hoặc vui lòng được. Hiện tại, đã có không ít ý kiến chỉ trích, cũng như thừa nhận sẽ cân nhắc việc có tiếp tục bỏ tiền ra để chơi Ark tiếp không từ phía cộng đồng của trò chơi này.