Bị chê chơi Xạ Thủ không bằng Keria, Gumayusi vẫn ủng hộ đồng đội đem ADC đi Hỗ Trợ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 22/02/2023 10:47 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Gumayusi thậm chí cho rằng việc Keria dùng tốt các tướng Xạ Thủ đang khiến những đội khác ngại gặp T1.

Tại LCK Mùa Xuân 2023, một trong những điểm nhấn về chiến thuật đó là sự xuất hiện của các tướng Xạ Thủ ở vị trí Hỗ Trợ. Những nhân vật như Ashe, Caitlyn, Kalista… được rất nhiều người chơi Hỗ Trợ tại LCK tin dùng với độ hiệu quả không hề thấp chút nào.

Bị chê chơi Xạ Thủ không bằng Keria, Gumayusi vẫn ủng hộ đồng đội đem ADC đi Hỗ Trợ - Ảnh 1.

Keria đã sử dụng Kalista Hỗ Trợ cực kỳ thành công tại LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LCK Global

Nổi bật trong số đó là Keria khi tuyển thủ của T1 gây ra quá nhiều áp lực với những vị tướng ADC của mình. Thậm chí khi được hỏi về người chơi dùng tướng Xạ Thủ hay nhất ở LCK, chuyên gia Caedrel đã lựa chọn Keria. Bình luận viên từ khu vực LEC cho rằng kỹ năng cầm tướng Xạ Thủ của Keria còn nhỉnh hơn cả Gumayusi.

Bị chê chơi Xạ Thủ không bằng Keria, Gumayusi vẫn ủng hộ đồng đội đem ADC đi Hỗ Trợ - Ảnh 2.

Gumayusi bị chê là sử dụng tướng Xạ Thủ không bằng Keria - nguồn: Riot Games

Tuy bị đánh giá thấp hơn người đồng đội nhưng khi được hỏi về vấn đề Keria dùng tướng Xạ Thủ quá nhiều, Gumayusi tỏ ra ủng hộ 100%. Anh cho rằng việc Keria sử dụng tướng Xạ Thủ quá xuất sắc đang khiến những đội khác ngại gặp T1 khi chưa tìm ra cách đối phó.

“Tôi nghĩ các đội tuyển khác đang gặp khó khăn trong việc đối đầu với T1 có nguyên nhân từ chính Keria. Cậu ấy sử dụng tướng Xạ Thủ quá tốt và khiến đối phương gặp nhiều khó khăn khi đi đường. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc Keria cầm tướng Xạ Thủ đi Hỗ Trợ” - Gumayusi chia sẻ.

Bị chê chơi Xạ Thủ không bằng Keria, Gumayusi vẫn ủng hộ đồng đội đem ADC đi Hỗ Trợ - Ảnh 3.

Gumayusi hoàn toàn ủng hộ việc Keria dùng tướng Xạ Thủ - nguồn: Riot Games

Tính tới thời điểm hiện tại, T1 vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng LCK Mùa Xuân 2023. Đúng là tầm ảnh hưởng từ Gumayusi lên lối chơi hiện tại của T1 là không thực sự lớn nhưng bù lại, Keria lại có nhiều cơ hội tỏa sáng. Với lối chơi hiệu quả như những trận vừa qua, việc Gumayusi ủng hộ Keria cầm tướng Xạ Thủ cũng là điều dễ hiểu.